KINH TẾ

Xây dựng vùng chè an toàn: Giải pháp bền vững phát triển chè Phú Thọ

15/01/2018 15:23:00 CH
PhuthoPortal - Phú Thọ được coi là một trong những “cái nôi” của ngành chè Việt Nam. Cây chè Phú Thọ được trồng rộng khắp các huyện Thanh Ba, Hạ Hòa, Đoan Hùng, Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập… và là cây trồng chủ lực giải quyết việc làm, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhằm phát huy lợi thế, hiện nay tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp đưa ngành chè Phú Thọ phát triển theo hướng bền vững, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đó từng bước nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm chè trên thị trường. 

Năm 2017: Thu phạt trên 6,5 tỷ đồng tiền vi phạm sản xuất, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

29/12/2017 08:31:00 SA
PhuthoPortal - Trong năm 2017, lực lượng Quản lý thị trường trong tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Nỗ lực triển khai sử dụng xăng sinh học E5

25/12/2017 17:01:00 CH
PhuthoPortal - Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công thương, từ ngày 1/1/2018 sẽ triển khai đồng bộ kinh doanh xăng E5 Ron92 trên cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị kinh doanh xăng dầu đầu mối, thương nhân phân phối, thương nhân nhượng quyền thương mại, tổng đại lý, đại lý và các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai công tác này mặc dù còn nhiều khó khăn cần khắc phục.    

Xuất khẩu hàng hóa: Tiếp tục khẳng định “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế

22/12/2017 08:46:00 SA
PhuthoPortal - Với những giải pháp kích cầu của tỉnh, năm qua các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, qua đó góp phần đưa tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa của tỉnh đạt và vượt mục tiêu đề ra, tiếp tục khẳng định là “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế của tỉnh.      

Chi cục Thuế thị xã Phú Thọ: Phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước

22/12/2017 08:39:00 SA
  PhuthoPortal - Tính đến hết tháng 11/2017, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn thị xã Phú Thọ đạt trên 146 tỷ đồng, bằng 139% dự toán pháp lệnh, tăng hơn 18% so với cùng kỳ. Nếu trừ tiền sử dụng đất thì số thu đạt trên 100% dự toán pháp lệnh và tăng hơn 41% so với cùng kỳ.  

Tiêu chí Thu nhập - Tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới

28/11/2017 14:25:42 CH
PhuthoPortal - Tiêu chí Thu nhập là tiêu chí số 10 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đây được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng, có vai trò nội lực thúc đẩy kinh tế - xã hội ở các địa phương. Song đến nay, tiêu chí này lại đang là một khó khăn, thách thức đối với hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phát huy hiệu quả từ kinh tế trang trại

15/11/2017 08:12:46 SA
PhuthoPortal - Trong những năm qua, kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh phát triển cả về số lượng và chất lượng, từ đó đã tạo bước chuyển biến tích cực về giá trị sản lượng hàng hoá, dần đưa sản xuất nông nghiệp từ sản xuất nhỏ sang sản xuất hàng hoá tập trung và từng bước gắn với thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, phát triển kinh tế trang trại cũng đã góp phần tích cực đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giải quyết việc làm, tăng thu nhập tạo cơ hội làm giàu cho nông dân và thực hiện có kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tạo niềm tin cho các nhà đầu tư

13/11/2017 02:58:53 SA
PhuthoPortal - Những năm gần đây, thu hút đầu tư đã và đang có những bước phát triển đột phá, đưa Phú Thọ trở thành một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư trong khu vực các tỉnh Trung du và miền núi Bắc Bộ. Có được kết quả đó phải kể đến vai trò quan trọng của các Khu công nghiệp (KCN), Cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh. 

Thương hiệu hàng hóa: Đạt đã khó - giữ càng khó (Kỳ II)

13/11/2017 02:58:39 SA
Kỳ 2: Gìn giữ thương hiệu “trước mắt và lâu dài”   PhuthoPortal - Trước nhiều khó khăn trong việc giữ gìn và phát triển thương hiệu hàng hóa, các cấp, ngành, địa phương của tỉnh đã có nhiều giải pháp để duy trì và giữ vững những sản phẩm đã được bảo hộ thương hiệu. Cùng với đó là tiếp tục xây dựng và triển khai các dự án để đẩy mạnh phát triển thương hiệu cho những sản phẩm mới có chất lượng, từ đó tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, tăng khả năng phân phối và doanh thu cho cơ sở sản xuất kinh doanh và các làng nghề. 

Thương hiệu hàng hóa: Đạt đã khó - giữ càng khó (Kỳ I)

13/11/2017 02:58:27 SA
Kỳ 1: Thăng trầm thương hiệu   PhuthoPortal - Phát triển thương hiệu là yếu tố cạnh tranh quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của các sản phẩm hàng hóa, đặc biệt trong xu hướng chung của thị trường hiện nay đòi hỏi sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ từ các cơ quan chức năng của nhà nước. Tuy nhiên, có một thực trạng là việc đầu tư xây dựng thương hiệu tại các địa phương trong tỉnh còn nhiều hạn chế nên đã dẫn đến việc sản phẩm hàng hóa phát triển thiếu bền vững và mai một dần thương hiệu.