KINH TẾ

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển

12/10/2018 10:46:00 SA
PhuthoPortal - Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả là góp phần quyết định tăng ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội như tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo. Thời gian qua các cấp, các ngành trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trong đó đặc biệt chú trọng vào đổi mới chất lượng điều hành và giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp.

582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

05/10/2018 10:48:00 SA
PhuthoPortal - Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng. 

Hiệu quả từ phát triển kinh tế đồi rừng ở Đoan Hùng

19/09/2018 17:33:00 CH
PhuthoPortal - Nhờ biết phát huy thế mạnh kinh tế rừng nên hiện nay cuộc sống của bà con nhân dân huyện Đoan Hùng ngày càng đổi khác, nhiều hộ đã thoát nghèo từ trồng rừng. 

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp tết Trung thu

13/09/2018 17:12:00 CH
PhuthoPortal - Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết Trung thu, hiện nay ngoài những loại bánh của các thương hiệu lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica thì còn có các loại bánh truyền thống của Phú Thọ như Tạ Quyết, Kim Liên, Hoàng Vần… đã được bày bán khá nhiều. Thị trường bánh Trung thu phong phú về chủng loại, giá chỉ tăng nhẹ khoảng 5% so với trung bình các năm trước do giá cả nguyên liệu tăng. Giá bán dao động từ 40.000 - 165.000 đồng/chiếc bánh Trung thu tùy theo trọng lượng bánh. Các sản phẩm bánh Trung thu cao cấp có thể dao động từ 500.000 đồng - 3,5 triệu đồng/hộp. 

Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

13/09/2018 09:29:00 SA
PhuthoPortal - Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong xu thế chung của thị trường hiện nay đòi hỏi sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ từ cơ quan chức năng, vì vậy công tác xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng luôn được tỉnh quan tâm thực hiện. 

Phát triển làng nghề ở Cẩm Khê

10/09/2018 15:35:00 CH
PhuthoPortal - Phát triển ngành nghề nông thôn là một trong những nội dung lớn của huyện Cẩm Khê trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, hoạt động sản xuất của các làng nghề trên địa bàn huyện đã giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho lao động, người dân nông thôn, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tháo gỡ khó khăn trong liên kết sản xuất nông nghiệp

31/08/2018 18:52:00 CH
PhuthoPortal - Trước yêu cầu của hội nhập cũng như thực trạng của ngành nông nghiệp nước ta hiện nay thì nhu cầu liên kết trong sản xuất nông nghiệp đang ngày càng trở nên bức thiết nhằm hướng đến sản xuất nông nghiệp hàng hóa mang lại giá trị tăng cao, giúp người nông dân có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, thực tế hiện nay việc xây dựng liên kết trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh lại đang gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi cần có giải pháp tháo gỡ.

Nuôi gà Mía Sơn Tây - Mô hình mang lại hiệu quả kinh tế của người dân xã Tinh Nhuệ

31/08/2018 18:50:04 CH
PhuthoPortal - Gà Mía là giống gà đặc sản của vùng Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội). Đây là giống gà có điểm đặc trưng rất dễ phân biệt với những giống gà khác như: Đầu nhỏ, mình vuông, bộ mã đẹp. Khi trưởng thành, gà Mía trống nặng từ 2,8 - 3,2kg, gà mái nặng từ 1,8 - 2,2kg. Đây là giống gà ít bị pha tạp so với các giống gà nội khác và có sức đề kháng tốt, ít bệnh, hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, tại xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn đã có gần 20 hộ đầu tư nuôi giống gà này. 

Kiểm soát thị trường, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng góp phần đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

17/08/2018 16:50:00 CH
PhuthoPortal - Thời gian qua, tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái và hàng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Để hạn chế tình hình trên, Ban Chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm đấu tranh ngăn chặn hiệu quả tình trạng này góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Hiệu quả từ những cách làm sáng tạo trong công tác dồn đổi ruộng đất ở Cẩm Khê

17/08/2018 16:46:00 CH
PhuthoPortal - Là một trong những huyện được đánh giá thực hiện tốt công tác dồn đổi ruộng đất, những năm qua huyện Cẩm Khê đã phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền và nhân dân chủ động, sáng tạo thực hiện thành công việc dồn đổi ruộng đất với nhiều cách làm hay. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi đưa cơ giới hóa vào sản xuất, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.