KINH TẾ

Công tác thu hồi nợ đọng thuế: Nhiều giải pháp quyết liệt hơn, cụ thể hơn

24/05/2019 21:02:00 CH
PhuthoPortal - Theo báo cáo, tình hình nợ đọng thuế hiện nay đang có xu hướng tăng lên và tập trung ở các sắc thuế như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên...  Trong đó, tiền thuế nợ có khả năng thu tăng 74,6%, tiền thuế nợ khó thu và nợ chờ xử lý tăng 5,3%. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, ngừng hoạt động, bỏ địa chỉ kinh doanh, tự giải thể, phá sản và một bộ phận người nộp thuế ý thức chấp hành pháp luật thuế chưa cao vẫn tiếp tục diễn ra.

Người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng thịt lợn có nguồn gốc rõ ràng

22/05/2019 20:42:00 CH
PhuthoPortal - Tính đến ngày 21/5, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại thành phố Việt Trì và huyện Hạ Hòa. Trước diễn biến phức tạp và có chiều hướng lây lan nhanh trên diện rộng, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để khống chế, ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt là tăng cường các biện pháp kiểm soát việc giết mổ, tiêu thụ trên thụ trên thị trường để người tiêu dùng yên tâm sử dụng thịt lợn và các sản phẩm từ lợn.

Công khai 165 doanh nghiệp nợ thuế

26/04/2019 10:35:27 SA
PhuthoPortal - Tính đến hết ngày 28/2/2019, tổng số tiền thuế, tiền phạt còn nợ của 165 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn tỉnh công khai lần này là trên 224.882 triệu đồng. 

Tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh tế tập thể

22/04/2019 16:47:00 CH
PhuthoPortal - Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả của kinh tế tập thể (KTTT), chất lượng hoạt động của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định được chỗ đứng trong phát triển kinh tế hộ. Tuy vậy, sự phát triển của khu vực này vẫn gặp không ít khó khăn, vướng mắc đòi hỏi phải có những giải pháp tháo gỡ nhằm thúc đẩy khu vực KTTT phát triển.

Sản xuất theo chuỗi giá trị để phát triển nông nghiệp bền vững

05/04/2019 08:28:00 SA
PhuthoPortal - Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là hướng đi bền vững giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân. Hình thức này đảm bảo cho các tác nhân tham gia trong chuỗi giá trị chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm với nhau, điều tiết cung cầu thị trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. 

130 doanh nghiệp thành lập mới trong quý I/2019

02/04/2019 13:48:00 CH
PhuthoPortal - Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 15/3/2019, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 130 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký 619,9 tỷ đồng; tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4,8 tỷ đồng. Đăng ký thành lập mới trong quý tập trung chủ yếu ở loại hình Công ty TNHH với 104 doanh nghiệp, chiếm 80%.

Giải pháp cho xây dựng chuỗi liên kết nông sản an toàn

02/04/2019 08:39:00 SA
Kỳ II: Giải pháp cho xây dựng chuỗi liên kết nông sản an toàn Mặc dù đã đạt được những kết quả bước đầu trong xây dựng và tổ chức các chuỗi liên kết nông sản an toàn, tuy nhiên việc làm thế nào để tiếp tục nhân rộng, hình thành và phát triển các chuỗi liên kết một cách bền vững là một thách thức không nhỏ đối với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương, nhất là các xã thuộc khu vực miền núi. Trên địa bàn tỉnh thời gian qua, một số địa phương, đơn vị đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi sản xuất, tích cực hỗ trợ HTX tham gia đầu tư, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm. 

Giải pháp cho xây dựng chuỗi liên kết nông sản an toàn

02/04/2019 08:38:00 SA
Kỳ I: Bước đầu hình thành chuỗi liên kết PhuthoPortal - Xu thế phát triển của nông nghiệp hiện đại đặt ra yêu cầu cấp thiết cần thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh nông sản, chuyển từ sản xuất, kinh doanh riêng lẻ sang mô hình có sự liên kết chặt chẽ giữa các khâu, tạo nên chuỗi an toàn khép kín. Thông qua đó, kết nối giám sát từng công đoạn trong chuỗi, truy xuất tận gốc sản phẩm, tạo niềm tin với người tiêu dùng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, việc xây dựng chuỗi liên kết nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh vẫn gặp khá nhiều khó khăn.

Phát triển kinh tế tập thể: Cần đổi mới tư duy

26/03/2019 17:31:00 CH
PhuthoPortal - Nhiều năm qua, cùng với các thành phần kinh tế khác, kinh tế tập thể, trong đó nòng cốt là HTX (HTX) đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội. Mặc dù đã phát huy những hiệu quả tích cực, tuy nhiên các HTX vẫn cần phải có những thay đổi kịp thời để có thể trụ vững trong bối cảnh mới, trong thời đại công nghiệp 4.0 với thị trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt.

Khơi nguồn cho phụ nữ khởi nghiệp

06/03/2019 15:25:00 CH
PhuthoPortal - Khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh là giải pháp để phụ nữ hiện đại tự tạo việc làm, phát triển kinh tế. Với phẩm chất cần cù, tinh thần vượt khó cùng sự hỗ trợ từ nhiều chương trình, đề án, nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, biến những thử thách thành cơ hội và khẳng định được vị trí của mình trong gia đình, xã hội.