KINH TẾ

Giữ gìn thương hiệu gạo nếp Gà gáy Mỹ Lung

25/11/2019 07:42:00 SA
PhuthoPortal - Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm địa phương có vai trò quan trọng để khẳng định chỗ đứng của sản phẩm trên thị trường, tăng cường lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững. Năm 2010, sản phẩm gạo nếp Gà gáy của xã Mỹ Lung (huyện Yên Lập) đã được công nhận nhãn hiệu tập thể. Từ đó đến nay, người dân xã Mỹ Lung luôn nỗ lực gìn giữ và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm.

Thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

20/11/2019 08:39:00 SA
PhuthoPortal - Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong việc thanh toán không dùng tiền mặt và nhằm tăng tính tiện ích cho khách hàng, từ năm 2016, Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai việc thu tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian. Đây cũng là phương thức thanh toán hiện đại, giúp ngành điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, tạo ra sự minh bạch và chống thất thu thuế cho Nhà nước.

Phát triển chuỗi nông sản an toàn: Tạo niềm tin với người tiêu dùng

19/11/2019 11:30:00 SA
PhuthoPortal - Trên địa bàn tỉnh hiện đã triển khai 23 chuỗi cung ứng thực phẩm rau, gia súc, gia cầm, thủy sản, chè an toàn phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 47 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn đã được liên kết sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi với các doanh nghiệp lớn trong nước. Những con số trên là minh chứng cho sự nỗ lực của tỉnh trong việc xây dựng và phát triển các chuỗi thực phẩm nông lâm, thủy sản, rau an toàn từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Đây là một trong nhiều giải pháp nhằm quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng giá trị nông sản và tạo niềm tin với người tiêu dùng.

Chuyển đổi vật nuôi ổn định nguồn cung thực phẩm cuối năm

12/11/2019 07:59:00 SA
PhuthoPortal - Những tháng cuối năm, nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng trong đó có thịt lợn được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã và đang ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của tỉnh. Trước tình hình đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát thực trạng sản xuất, xây dựng kế hoạch, giải pháp đảm bảo thực phẩm phục vụ dịp cuối năm và Tết Nguyên đán năm 2020; chuyển đổi vật nuôi để duy trì sản xuất, đồng thời tuyên truyền để người dân chuyển đổi tập quán sử dụng các thực phẩm thay thế thịt lợn.

Hướng đi cho chăn nuôi phát triển bền vững

30/10/2019 10:39:00 SA
PhuthoPortal - Trong những năm gần đây, chăn nuôi của tỉnh đã từng bước chuyển dịch theo hướng tập trung hàng hóa, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong sản xuất, đã hình thành một số vùng chăn nuôi tập trung tại các huyện Tam Nông, Phù Ninh, Thanh Sơn, Cẩm Khê, Lâm Thao, thị xã Phú Thọ... với sự tham gia của nhiều trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi lớn như Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Dabaco, Công ty CP, Công ty ĐTK... Phú Thọ có mạng lưới cơ cấu dịch vụ phục vụ chăn nuôi phát triển, có trên 2.000 cơ sở nuôi lợn nái để phục vụ sản xuất và cung ứng lợn giống cho người chăn nuôi (trong đó có 15 cơ sở nuôi trên 3.500 nái ông bà; trên 1.800 cơ sở chăn nuôi khép kín từ sản xuất con giống đến bán thịt); 298 cơ sở buôn bán thuốc thú y, trong đó có 96 cơ sở được phép kinh doanh vắc xin; 1.602 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi; 1 doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất thuốc thú y; 5 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Hệ thống dịch vụ phục vụ cho chăn nuôi đáp ứng nhu cầu sản xuất của tỉnh, qua đó góp phần giúp cho chăn nuôi đạt được những kết quả quan trọng, tỷ trọng chăn nuôi trong cơ cấu kinh tế nông nghiệp của tỉnh đã tăng từ 46,4% năm 2016, lên 52,8% năm 2018; tổng đàn và sản lượng chăn nuôi của tỉnh Phú Thọ đứng thứ 7 cả nước và thứ 2 khu vực miền núi phía Bắc. Có thể thấy được tầm quan trọng, vị thế và đóng góp của lĩnh vực chăn nuôi trong sản xuất Nông nghiệp của tỉnh trong thời gian qua.

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”: Nâng tầm nông sản địa phương

24/10/2019 14:58:00 CH
PhuthoPortal - “Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) mở ra cơ hội phát triển cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực và các sản phẩm có lợi thế. Việc nâng cao chất lượng, mẫu mã cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ khi các sản phẩm được xếp hạng theo tiêu chí đánh giá sản phẩm Chương trình OCOP sẽ góp phần tích cực thúc đẩy sản xuất, nâng cao thu nhập cho người sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương” - ông Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh cho biết. 

Hỗ trợ phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế

18/10/2019 07:46:00 SA
PhuthoPortal - “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện giảm nghèo bền vững” là một trong những khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 20121 đã đề ra. Để triển khai thực hiện khâu đột phá này, các cấp Hội Phụ nữ (HPN) trong tỉnh đã phát huy vai trò kết nối, khai thác nguồn lực, hỗ trợ hội viên tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đổi mới phát triển hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, phát huy vai trò chủ thể của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

Hiệu quả chính sách tín dụng trong giảm nghèo bền vững

18/10/2019 07:44:00 SA
PhuthoPortal - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, giúp người dân cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

Gỡ khó để doanh nghiệp phát triển

11/10/2019 13:37:00 CH
PhuthoPortal - Trong buổi gặp mặt với các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tháng 5/2019, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Doanh nghiệp là lực lượng quan trọng đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Tỉnh sẽ lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản ánh của doanh nghiệp, luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động, phát triển trên địa bàn tỉnh.

Chi cục Thuế huyện Cẩm Khê tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp thu NSNN

13/09/2019 07:26:00 SA
PhuthoPortal - 8 tháng đầu năm 2019, thu NSNN của Chi cục Thuế huyện Cẩm Khê đạt hơn 76.805 triệu đồng, bằng 108% dự toán pháp lệnh, bằng 79% dự toán phấn đấu và bằng 116% so với cùng kỳ. Trong đó, một số chỉ tiêu thu đạt kết quả khá cao như: Thu tiền sử dụng đất (109%); thu tiền thuê đất, thuê mặt nước (1.131%); thu phí, lệ phí (137%); thu cấp quyền khai thác khoáng sản (206%); thu khác ngân sách (156%); thu cố định tại xã (141%)...