KINH TẾ

Thúc đẩy dồn đổi, tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp - Kỳ II: Tạo sức bật cho đồng ruộng

19/02/2019 17:42:00 CH
Phuthoportal - Dồn đổi, tích tụ, tập trung đất đai là việc khó khăn, phức tạp bởi tác động, liên quan đến lợi ích của nhiều hộ dân. Tuy nhiên, đã có một số địa phương trên địa bàn tỉnh được đánh giá là có những bước đi tốt, tạo được khí thế thực hiện dồn đổi mạnh mẽ trong thực tiễn. Tìm hiểu ở các địa phương này cho thấy: Ở đâu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền chỉ đạo sát sao, công tâm; người dân được bàn bạc dân chủ, có sự đồng thuận, ở đó thực hiện thành công dồn đổi ruộng đất.  

Thúc đẩy dồn đổi, tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp - Kỳ I: Đòi hỏi của thực tiễn

19/02/2019 17:41:00 CH
Phuthoportal - Sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, thiếu sự liên kết, thiếu định hướng thị trường... đang được nhìn nhận là những hạn chế, bất cập lớn của ngành nông nghiệp nước ta nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Để giải quyết tận gốc vấn đề này, thực hiện dồn đổi, tích tụ, tập trung đất đai là hướng đi tất yếu, mở đường cho phương thức sản xuất tập trung, hiện đại, hướng đến sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao. 

Hương vị chè Xuân đất Tổ

19/02/2019 17:22:00 CH
PhuthoPortal - Đến huyện Phù Ninh, Thanh Sơn, Tân Sơn, Đoan Hùng… những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, trải dài trước mắt chúng tôi là màu xanh non mơn mởn của những hàng chè đều tăm tắp, búp đâm tua tủa như đang báo hiệu một mùa thu hoạch được mùa, được giá. Hương sắc và vị ngon của chè, đặc biệt là chè Xuân - lứa chè búp đầu tiên thu hoạch trong năm với vị đậm đà, màu nước xanh, hương thơm mát thực sự là niềm tự hào của vùng đất Tổ.

Hàng hóa sau Tết dồi dào, giá cả ổn định

15/02/2019 08:00:00 SA
PhuthoPortal - Ngay sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các chợ, cửa hàng kinh doanh, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh đã hoạt động bình thường trở lại. Hàng hóa bày bán khá đa dạng, phong phú, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. 

Khí thế sản xuất công nghiệp những ngày đầu xuân

10/02/2019 15:07:00 CH
PhuthoPortal - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ của năm mới 2019. Hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp trong tỉnh những ngày đầu xuân mới đã thể hiện với tinh thần quyết tâm giành thắng lợi cao nhất.

Rộn ràng xuống đồng ngày xuân

09/02/2019 19:30:00 CH
PhuthoPortal - Dù không khí Tết vẫn còn ngập tràn trong mỗi gia đình, nhưng tranh thủ thời tiết ấm áp, bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đã nô nức xuống đồng sản xuất, bảo đảm khung lịch thời vụ. Khí thế lao động hối hả ở khắp mọi vùng quê hứa hẹn một vụ chiêm xuân thắng lợi.

Công ty TNHH Hải Linh đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào ngân sách nhà nước

04/02/2019 08:41:00 SA
Phuthoportal - Là doanh nghiệp đầu mối chuyên về nhập khẩu xăng, dầu, khí hoá lỏng, cung cấp cho thị trường khu vực miền Bắc và miền Nam, nhiều năm qua Công ty TNHH Hải Linh đã có nhiều nỗ lực vượt lên khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động, đồng thời, tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội của địa phương. Đặc biệt, Công ty luôn được ngành Thuế đánh giá là một trong những doanh nghiệp có ý thức cao trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Trong vài năm gần đây Công ty luôn là một trong những doanh nghiệp tốp đầu có số thu nộp ngân sách lớn trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất công nghiệp tỉnh duy trì đà tăng trưởng

02/02/2019 10:24:00 SA
PhuthoPortal - Năm 2018, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hoạt động tương đối ổn định, ngoài tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương còn đóng góp khá lớn vào ngân sách chung của tỉnh. Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2018 toàn tỉnh tăng 8,28% so với cùng kỳ. Để đạt kết quả trên là nhờ kịp thời thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn của tỉnh và sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Vững vàng hội nhập khi tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

29/01/2019 16:00:00 CH
PhuthoPortal - Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được 11 nước thành viên bao gồm: Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam ký kết hồi tháng 3 năm 2018 tại Chile sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này. CPTPP tạo ra một trong những khối tự do thương mại lớn nhất thế giới với một thị trường khoảng 500 triệu dân và GDP lên tới 13.500 tỷ USD, chiếm 13,5% tổng GDP toàn cầu. 

Thủy Trầm mùa chép đỏ

26/01/2019 11:03:00 SA
PhuthoPortal - Rộn ràng, tấp nập là không khí trong những ngày giáp Tết ông Công, ông Táo ở làng nghề cá chép đỏ Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê). Người nuôi cá hối hả vào mùa tát ao, thả lưới. Hàng đoàn xe từ khắp các tỉnh, thành đổ về chợ cá chép nằm ngay giữa làng để thu mua.
Xem thêm >>