KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng chính quyền điện tử với cải cách hành chính

06/02/2019 08:19:00 SA
PhuthoPotal - Trong bối cảnh đất nước đang chuyển biến mạnh mẽ, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, mọi mặt của đời sống được nâng cao, chúng ta xác định cần phải tiến hành cải cách hành chính một cách triệt để nhằm xây dựng một Nhà nước pháp quyền đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. Trong đó, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng chính quyền điện tử được Đảng và Nhà nước xác định là một trong những giải pháp chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Viễn thông trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0

06/02/2019 08:13:00 SA
PhuthoPortal - Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng công nghiệp 4.0) đã và đang diễn ra sâu, rộng với tốc độ phát triển không ngừng trên toàn thế giới, trong tất cả các lĩnh vực và mọi mặt của đời sống, xã hội. Viễn thông cũng không nằm ngoài dòng chảy và xu thế phát triển tất yếu đó.

Kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng

03/02/2019 07:59:00 SA
PhuthoPortal - Mạng xã hội (MXH) là trang cung cấp và lan truyền thông tin rộng rãi, nhanh nhất thế giới hiện nay. Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp trở nên nổi tiếng và phát triển nhờ vào MXH. Nói cách khác, sự bùng nổ của công nghệ thông tin cũng như sự phát triển phổ biến của các trang MXH đã kết nối mọi người gần lại nhau hơn. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng mang lại nhiều rủi ro cho người dùng, nhất là vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường mạng.

Hội thảo phát triển thương hiệu chè xanh Phú Thọ

23/01/2019 08:34:00 SA
PhuthoPortal - Ngày 22/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo phát triển thương hiệu chè xanh Phú Thọ. Dự hội thảo có các chuyên gia, doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà quản lý về lĩnh vực chè trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo một số, sở, ngành của tỉnh.

Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao nhận giải Bạc quốc tế về sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2018

11/01/2019 10:39:00 SA
PhuthoPortal - Vừa qua, tại Trung tâm hội nghị Triển lãm Quốc tế Coex - Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra triển lãm quốc tế về Khoa học và Công nghệ và trao giải sáng tạo Khoa học Công nghệ quốc tế. Công trình “Giải pháp công nghệ xử lý axit H2SiF6 trong sản xuất phân bón Supe lân nhằm giảm chi phí xử lý môi trường” của Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự được Ban tổ chức trao giải Bạc sáng tạo Khoa học và Công nghệ quốc tế năm 2018.

Sức sáng tạo không đợi tuổi

07/01/2019 10:27:00 SA
PhuthoPortal - Với ý tưởng muốn giúp người bị đuối nước giành lại sự sống, các em học sinh: Hà Lan Anh (lớp 5A) và Hà Việt Anh, Hà Thị Phương Như (lớp 4A) của Trường Tiểu học Kiệt Sơn ở xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn đã sáng tạo ra “Bộ phao cứu sinh thông minh”. Sản phẩm đã đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2018 và đạt giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2018. 

Cung cấp thông tin, luận cứ khoa học và kinh nghiệm thực tiễn để xây dựng, khôi phục Đền thờ Lang Liêu

09/12/2018 08:10:00 SA
PhuthoPortal - Đó là mục tiêu của Hội thảo với chủ đề: “Cơ sở khoa học và thực tiễn để khôi phục Đền thờ Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương tại tỉnh Phú Thọ” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức vào ngày 8/12.

Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững theo chuỗi giá trị

07/12/2018 12:15:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 6/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững theo chuỗi giá trị tại tỉnh Phú Thọ”. 

Tập huấn sử dụng hệ thống một cửa điện tử tích hợp cổng dịch vụ công trực tuyến

07/11/2018 15:51:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 7/11, UBND huyện Tân Sơn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến và sử dụng thư điện tử công vụ cho lãnh đạo và cán bộ văn thư, cán bộ thụ lý giải quyết thủ tục hành chính các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn

17/10/2018 09:02:00 SA
PhuthoPortal - Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn”.
Xem thêm >>