KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Ứng dụng thương mại điện tử góp phần minh bạch thông tin cho sản phẩm nông nghiệp

25/05/2018 15:37:00 CH
PhuthoPortal - Hiện nay, một số sản phẩm nông nghiệp như rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm... không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn được bày bán khá nhiều trên thị trường, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin thực phẩm an toàn cho người dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã ứng dụng thương mại điện tử trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đây là giải pháp hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, an toàn và đem lại giá trị cao cho người tiêu dùng.

Đào tạo nghề đáp ứng nguồn nhân lực cách mạng công nghiệp 4.0

01/05/2018 16:12:00 CH
Phuthoportal - Ngày nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với ưu điểm là sự phát triển của công nghệ tự động và trí tuệ nhân tạo, đã có tác động đến mọi ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong tiến trình phát triển, đòi hỏi một nguồn nhân lực có đầy đủ kiến thức, kỹ năng bậc cao, có khả năng làm chủ được công nghệ hiện đại, đáp ứng sự chuyển biến ứng dụng công nghệ 4.0 tại các doanh nghiệp. Nhận thức rõ vấn đề này, thời gian qua, tỉnh Phú Thọ đã có những giải pháp tích cực, trong đó đặc biệt chú trọng đến khâu đào tạo nghề, góp phần tạo ra nguồn nhân lực trình độ cao có thể trực tiếp tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Giới thiệu giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp, hợp tác xã giai đoạn 2018 - 2022

26/04/2018 15:58:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 26/4, Sở Công thương phối hợp với Viễn thông Phú Thọ tổ chức Hội thảo Giới thiệu giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp, hợp tác xã giai đoạn 2018 - 2022.  

Các nhà mạng sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân tham quan, trẩy hội Đền Hùng

18/04/2018 16:28:00 CH
PhuthoPortal - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hằng năm là thời điểm tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì đón hàng triệu lượt du khách về trẩy hội. Vì vậy có những thời điểm lượng người sử dụng dịch vụ viễn thông để liên lạc tăng cao, đặc biệt tập trung ở những nơi diễn ra các hoạt động lễ và hội. Xác định được vấn đề đó, các nhà cung cấp mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh như: Viettel Phú Thọ, Viễn thông Phú Thọ, Chi nhánh Mobifone Phú Thọ,… đã lên kế hoạch cụ thể, huy động mọi nguồn lực nhằm chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng bảo đảm phục vụ thông tin liên lạc cho khách hàng. 

Xây dựng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành một sân chơi sáng tạo, uy tín và chất lượng

30/03/2018 15:32:00 CH
PhuthoPortal - Đó là mục tiêu của buổi hội thảo “Giải pháp triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng ở cấp cơ sở” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức vào ngày 30/3.

Phú Thọ giành 4 giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Bắc

14/03/2018 08:23:00 SA
PhuthoPortal - Vừa qua, tại tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 - 2018 khu vực phía Bắc. Cuộc thi có 34 đoàn tham gia với 249 dự án của 475 học sinh. Tại cuộc thi lần này, 4/6 dự án tham gia dự thi của tỉnh Phú Thọ đã đạt giải, trong đó có 2 giải Nhì, 2 giải Ba.

Một số nội dung quan trọng trong Kế hoạch ứng dụng CNTT tỉnh Phú Thọ năm 2018

14/02/2018 08:19:00 SA
PhuthoPortal - Trong thời gian qua, hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực. Hạ tầng CNTT từng bước được hoàn thiện, ứng dụng CNTT được đẩy mạnh. Trình độ CNTT của đội ngũ cán bộ, công chức từng bước được nâng cao, công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng được quan tâm, chú trọng… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT còn gặp khó khăn, hạn chế. Hạ tầng CNTT mới được đầu tư ở mức cơ bản. Các hệ thống thông tin chưa được triển khai đồng bộ, chưa kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu. Các cơ sở dữ liệu dùng chung chưa được đưa vào khai thác, sử dụng. Kinh phí đầu tư cho ứng dụng CNTT chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Giải pháp thu tín hiệu, chống di tần đối với hệ thống truyền thanh khu dân cư

13/02/2018 20:27:00 CH
PhuthoPortal - Xuất phát từ thực trạng xuống cấp của hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở vùng cao, vùng sâu, vùng xa do nhiều nguyên nhân khác nhau; nhóm tác giả Kim Đức - Xuân Cường - Kim Dung đã bắt tay vào nghiên cứu đề tài “Giải pháp thu tín hiệu, chống di tần đối với hệ thống truyền thanh khu dân cư” tại xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn. Đề tài đã giành giải Ba tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2016 - 2017. Điều đáng nói là ngay sau khi nhận giải thưởng, nhóm tác giả đã triển khai ứng dụng đề tài tại một số xã trên địa bàn huyện Tân Sơn.

Nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ ảo hóa máy chủ và nâng cấp, phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu số về khoa học và công nghệ tỉnh Phú Thọ

26/12/2017 22:55:00 CH
 PhuthoPortal - Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu KH&CN cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ ảo hóa máy chủ và nâng cấp, phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu số về khoa học và công nghệ tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) chủ trì thực hiện

Hội thảo khoa học tư vấn, đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh

07/12/2017 09:36:50 SA
PhuthoPortal - Ngày 7/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội thảo khoa học tư vấn, đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm >>