CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Những món quà đến từ trái tim

06/04/2020 07:37:00 SA
PhuthoPortal - Mỗi người dân, tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có của góp của, có sức góp sức, có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng. Đúng với tinh thần đó, trong những ngày qua, sự chung tay, đồng lòng đã được thể hiện rất rõ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Rất nhiều cá nhân, tập thể và cơ quan, đơn vị đã trao gửi quà tặng bằng cả tấm lòng, trong đó có những cụ già, em nhỏ đã dành toàn bộ số tiền mình có dù ít dù nhiều để tham gia ủng hộ. Những món quà ấm áp đến từ trái tim đó đã góp phần truyền cảm hứng và động lực để mọi người vững tin vào kết quả tích cực của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Những “chiến sĩ” thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch

03/04/2020 08:32:00 SA
PhuthoPortal - “Chúng tôi sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, phục vụ bà con, chỉ mong sao bà con mạnh khỏe, kiên cường để chiến đấu lâu dài với dịch bệnh” - đó là những chia sẻ của các bác sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi, điều trị cho người dân thuộc diện cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh. Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp, hy sinh rất lớn của các y, bác sĩ, nhân viên y tế - những “chiến sĩ” áo trắng trên tuyến đầu chống dịch. 

Nghệ nhân Nguyễn Thị Biên - Người mang duyên nợ với Hát Xoan

31/03/2020 07:29:00 SA
PhuthoPortal - Tác phong nhanh nhẹn, giọng nói nhẹ nhàng, chẳng ai nghĩ nghệ nhân Hát xoan Nguyễn Thị Biên năm nay đã gần 60 tuổi. Hơn 30 năm gắn bó với Hát Xoan, tình yêu của bà với câu hát quê hương không những không phai mờ mà còn ngày càng tha thiết, sâu đậm hơn.

Thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Thắng đam mê nghiên cứu khoa học

25/03/2020 15:13:00 CH
PhuthoPortal - Luôn gương mẫu trong mọi công việc, được học sinh yêu quý, kính trọng, được đồng nghiệp và phụ huynh học sinh tín nhiệm, đặc biệt là có nhiều sáng kiến cải tiến công việc, đó là nhận xét của nhiều giáo viên, học sinh về thầy giáo Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1985 - Bí thư Đoàn Trường THPT Thanh Thủy (huyện Thanh Thủy).

Cô giáo Hà Ánh Phượng: Hành trình đến với top 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu

23/03/2020 14:28:00 CH
PhuthoPortal - Những ngày cuối tháng 3, thông tin và hình ảnh của một cô giáo 9X là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020 ngập tràn trên các trang báo, mạng xã hội và trở thành một hiện tượng, một nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Không ai khác, đó chính là cô Hà Ánh Phượng - giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, một trong những người con ưu tú của quê hương Đất Tổ.

Ông Đỗ Văn Hoa - Điểm tựa của bản làng

16/03/2020 13:15:00 CH
PhuthoPortal - Là người có uy tín ở thôn Hồng Quang (xã Minh Hòa, huyện Yên Lập), nhiều năm qua ông Đỗ Văn Hoa (sinh năm 1956) luôn làm tốt vai trò làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, được bà con trong thôn quý trọng, nghe theo, làm theo. Đặc biệt, gần 20 năm gắn bó với công tác hòa giải, ông Hoa đã góp phần giải quyết có hiệu quả các tranh chấp, mâu thuẫn, tạo sự đoàn kết gắn bó trong nhân dân, giữ vững bình yên nơi xóm làng.

Chị Bùi Thị Bích Liên - Người gieo trái ngọt trên mảnh đất quê hương

10/03/2020 15:53:00 CH
PhuthoPortal - Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hương Nộn, huyện Tam Nông, chị Bùi Thị Bích Liên đã biến tình cảm gắn bó với mảnh đất quê hương mình thành những mảnh vườn rau trái xanh ngút ngàn. Chị cùng chồng gây dựng nên Hợp tác xã Mạnh Liên - một trong những Hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thành công nhất của tỉnh.

Bí thư Đoàn Sa Thị Huyền Trang gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

01/03/2020 09:56:00 SA
PhuthoPortal - Nói đến Sa Thị Huyền Trang - cô gái dân tộc Mường, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập thì các đoàn viên thanh niên xã Mỹ Lung đều khẳng định cô là người cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo.

Nhân tài Đất Việt Hà Kim Tới thành công từ vùng đất sắn

19/02/2020 16:45:00 CH
PhuthoPortal - Sinh ra trên mảnh đất Võ Lao (huyện Thanh Ba), ông Hà Kim Tới đã gắn bó cả cuộc đời với những vui, buồn của người nông dân trồng sắn nơi đây. Trải qua bao khó khăn vất vả, ông trở thành tấm gương sáng về sự nỗ lực, kiên trì, quyết tâm vươn lên để tự học thành tài ngay trên mảnh đất quê hương và được vinh danh là Nhân tài Đất Việt năm 2019.

Nữ hiệu trưởng năng động, sáng tạo

11/02/2020 16:47:00 CH
PhuthoPortal - Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì luôn có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, dạy và học, dẫn dắt nhà trường trở thành điểm sáng không chỉ của thành phố mà của toàn ngành GD&ĐT Đất Tổ.
Xem thêm >>