CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Nguyễn Xuân Hợp - Người nhiều năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh vùng đồng bào công giáo

20/06/2018 07:40:00 SA
PhuthoPortal - Gần 60 năm tuổi đời, 23 năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh ở một địa bàn có đông đồng bào công giáo sinh sống, ông Nguyễn Xuân Hợp - Trưởng Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy) luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tin yêu, quý mến. 

Hoàng Đức Mạnh - Người công nhân say mê sáng tạo

18/06/2018 15:58:00 CH
PhuthoPortal - Say mê lao động, không ngừng nghiên cứu để có những cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất… Đó là ấn tượng của chúng tôi về anh Hoàng Đức Mạnh, nhân viên kỹ thuật điện, Công ty cổ phần gạch men Tasa (Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì).

Điều độ viên Lê Tuấn Anh - Người đóng góp thầm lặng cho dòng điện sáng

13/06/2018 08:03:00 SA
PhuthoPortal - Tốt nghiệp Trường Đại học Điện lực, kỹ sư trẻ Lê Tuấn Anh nhận công tác tại Công ty Điện lực Phú Thọ. 10 năm gắn bó với nghề, Tuấn Anh luôn nỗ lực phấn đấu trở thành một người thợ giỏi. Giải Nhất Hội thi điều độ viên giỏi cấp Tổng Công ty năm 2016; giải Ba Hội thi điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017 và được trao danh hiệu Điều độ viên lưới điện phân phối giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Những giải thưởng đó là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của anh.

Ông Nguyễn Duy Nho thành công nhờ phát triển kinh tế trang trại

11/06/2018 13:15:00 CH
PhuthoPortal - Đến khu Đồng Hẹ, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn hỏi ông Nguyễn Duy Nho - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Đồng Văn thì ai cũng biết bởi ông đang sở hữu mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp gồm hàng nghìn con lợn, ao nuôi cá và sản xuất giống cây trồng các loại…

Cựu chiến binh Đinh Công Lịch - Gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua ái quốc

08/06/2018 21:56:00 CH
PhuthoPortal - Nhìn những cánh đồng lúa vàng óng, trĩu hạt, ít ai hình dung được chỉ cách đây chưa đầy 1 năm, bà con nhân dân xóm Nâu, xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn lại không mấy mặn mà với đồng ruộng do đất đai khô cằn, thiếu nước tưới. Giờ đây, khi con nước đã chạy tới từng chân ruộng thì ai cũng phấn khởi ra đồng với niềm tin về một mùa màng bội thu. Để có được sự đổi thay ấy là nhờ sự vào cuộc, chung tay góp sức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương; trong đó có sự đóng góp không nhỏ của gia đình ông Đinh Công Lịch đã tình nguyện hiến trên 12.500m² đất trồng cây lâu năm của gia đình để xây dựng công trình hồ thủy lợi, đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ hoạt động sản xuất của bà con.

Người ươm những mầm xanh cho rừng

01/06/2018 07:55:00 SA
PhuthoPortal - 13 năm công tác tại Công ty cổ phần Giống lâm nghiệp vùng Bắc Bộ, chị Nguyễn Thị Tân Hoa đã luôn nỗ lực tìm tòi, học hỏi, đưa ra những sáng kiến cải tiến kỹ thuật trồng rừng áp dụng vào quá trình sản xuất, nhờ đó công ty đã tiết kiệm được 15% chi phí trồng rừng, nâng cao tỷ lệ cây sống thêm 5%.

Người cảnh sát hình sự với 6 điều Bác dạy Công an nhân dân

16/05/2018 11:17:00 SA
PhuthoPortal - Thấm nhuần lời dạy của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân, hơn 20 năm qua, Thiếu tá Nguyễn Văn Long - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, vận dụng hiệu quả vào từng lĩnh vực công tác, góp phần thiết thực trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cựu giáo chức Nguyễn Đình Luận học tập và làm theo Bác

15/05/2018 17:34:00 CH
PhuthoPortal - Là một nhà giáo từng đứng trên bục giảng hơn 40 năm, trở về với đời thường vẫn nhiệt huyết với công tác xã hội. Đó là ông Nguyễn Đình Luận - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, người đảng viên tiêu biểu của xã Yên Tập (huyện Cẩm Khê).

Người thắp sáng con chữ vùng cao

15/05/2018 17:25:00 CH
PhuthoPortal - Đến xóm Nhồi, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập hỏi thầy Lý A Phông (sinh năm 1989) - giáo viên Trường Tiểu học Trung Sơn B thì ai cũng biết về sự tâm huyết, nhiệt tình của thầy với các em học sinh nơi đây. Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thầy Phông là một tấm gương tiêu biểu, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Hiệu quả từ những sáng kiến

14/05/2018 17:13:00 CH
PhuthoPortal - Với lòng đam mê nghiên cứu, sáng tạo, những năm qua Thiếu tá Nguyễn Văn Diện - Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều sáng kiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong việc cải tiến, đồng bộ xe thiết giáp BTR-152 và được áp dụng vào thực tiễn.
Xem thêm >>