CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Đoàn viên Nguyễn Văn Quỳnh làm giàu từ nông nghiệp sạch

21/03/2018 13:53:00 CH
PhuthoPortal - Trong những năm qua, phong trào phát triển kinh tế luôn được đoàn viên, thanh niên huyện Hạ Hòa hưởng ứng tích cực, từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tấm gương thoát nghèo vươn lên làm giàu. Đoàn viên Nguyễn Văn Quỳnh tại Chi đoàn khu 8, xã Vĩnh Chân là một tấm gương như vậy. Với mô hình nuôi gà đẻ trứng và sản xuất rau hữu cơ cùng ước mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất quê hương, anh đã xây dựng được một trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thầy giáo Hoàng Đức Luận đam mê nghiên cứu khoa học

15/03/2018 15:57:00 CH
PhuthoPortal - Nhiệt tình, thẳng thắn, đó là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với thầy giáo Hoàng Đức Luận - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Không chỉ thực hiện tốt công tác quản lý, nghiên cứu khoa học cũng là niềm đam mê của thầy. Với đề tài “Nghiên cứu bào chế viên nén Loratadin phân tán trong nước”, thầy Luận đã được trao giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2016 - 2017.

Doanh nhân, cựu chiến binh Đinh Phong Lưu

13/03/2018 15:13:00 CH
PhuthoPortal - “Đối với một cựu chiến binh khi tham gia thương trường thì điều quan trọng nhất là phải luôn giữ vững được bản lĩnh và phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ. Hoạt động kinh doanh phải thấm nhuần ý thức trách nhiệm với xã hội và nghĩa tình đồng đội”. Đó là lời chia sẻ của doanh nhân, cựu chiến binh Đinh Phong Lưu, một người con ưu tú của dân tộc Mường, huyện Thanh Sơn.

Những bông hoa đẹp giữa núi rừng

07/03/2018 16:51:00 CH
PhuthoPortal - Những năm qua, phụ nữ dân tộc thiểu số luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Nhiều chị em đã tham gia vào các phong trào thi đua, nhiều cuộc vận động, thực hiện hiệu quả công cuộc giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Tự tin, đảm đang, trung hậu… chính là hình ảnh đẹp của người phụ nữ dân tộc thiểu số vùng đất Tổ trong thời kỳ đổi mới.

Chàng kỹ sư mê sáng tạo - Trần Xuân Thành

28/02/2018 15:26:00 CH
PhuthoPortal - Nói đến Trần Xuân Thành - chàng trai sinh năm 1986 hiện đang công tác tại Xí nghiệp Phân lân nung chảy thuộc Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao thì ai cũng biết đó là một kỹ sư có trình độ, năng lực chuyên môn với nhiều sáng kiến, kinh nghiệm được áp dụng thực tế vào sản xuất kinh doanh. Tuy tuổi đời còn trẻ song Thành đã được Ban Giám đốc Công ty tin tưởng giao trọng trách làm Đốc công phân tích của Xí nghiệp.

“Người hùng” của gia đình “đặc công”

26/02/2018 15:28:00 CH
PhuthoPortal - “Gần gũi, sáng tạo và bản lĩnh” -  Đó là cảm nhận của chúng tôi khi được gặp gỡ, tiếp xúc với Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Hoàng Văn Lượng, người con dân tộc Mường của đất rừng Tân Sơn.

Người đảng viên uy tín ở khu Vải Đạng 2

21/02/2018 16:08:00 CH
PhuthoPortal - Ấn tượng đầu tiên về bà Đinh Thị Mùi, người phụ nữ dân tộc Mường chính là vẻ bề ngoài khỏe mạnh, tác phong nhanh nhẹn, tháo vát và sự niềm nở với mọi người. Luôn gương mẫu, nói đi đôi với làm, nhiều năm qua, bà đã tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. 

Thầy thuốc Ưu tú Hà Đăng Thiệp: Dành trọn đời cống hiến cho nghề

17/02/2018 09:34:00 SA
PhuthoPortal - Dạo quanh các phòng bệnh tại tầng 5, Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chúng tôi bắt gặp hình ảnh vị bác sĩ già với nụ cười ấm áp đang ân cần thăm hỏi các bệnh nhân nằm điều trị ở đây. Đó là Bác sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Hà Đăng Thiệp - Người đã có gần 40 năm cống hiến cho ngành Y Phú Thọ.

70 năm kiên định lời thề

02/02/2018 09:28:00 SA
PhuthoPortal - Nhắc đến Đại tá Trần Thọ Vệ, người dân xã Phú Hộ (thị xã Phú Thọ) không chỉ tự hào nhắc đến vị lão thành cách mạng đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh biên giới Tây Nam mà còn nhớ đến một người đảng viên 70 năm tuổi Đảng, chủ tịch đầu tiên của Hội Cựu chiến binh xã đầy tận tụy, tâm huyết, một nhà thơ tài hoa, đáng kính, bình dị giữa đời thường.

Thầy giáo người Dao với quyết tâm bảo tồn chữ viết dân tộc

12/01/2018 09:01:00 SA
PhuthoPortal - Tôi được gặp gỡ với thầy giáo Bàn Văn Hòa (sinh năm 1962) - người dân tộc Dao khi tham gia vào Chi hội Văn nghệ dân gian của huyện Thanh Sơn. Thầy đã dành cả cuộc đời để lưu giữ, bảo tồn văn hóa, luôn mong muốn mang cái chữ của đồng bào Dao truyền lại cho con cháu, bởi với thầy bảo tồn được chữ viết chính là cách giữ lấy “linh hồn”của dân tộc. 
Xem thêm >>