CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Lan tỏa việc học Bác làm dân vận từ những tấm gương điển hình

13/10/2019 21:04:00 CH
PhuthoPortal - Gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận và phát huy sức mạnh toàn dân luôn là tư tưởng xuyên suốt trong công tác dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thấm nhuần tư tưởng của Người, nhiều tấm gương điển hình tại khu Quyết Tiến, xã Cự Đồng (huyện Thanh Sơn) đã có cách làm hay trong công tác vận động, tuyên truyền người dân xây dựng nông thôn mới (NTM), gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đem lại hiệu quả thiết thực.

Doanh nhân nặng lòng với những cảnh đời khó khăn

11/10/2019 16:31:00 CH
PhuthoPortal - So với nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh thì Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Thành Công (xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) còn khá khiêm tốn về cả quy mô và doanh thu hằng năm. Tuy nhiên, doanh nghiệp này lại được nhiều người biết đến bởi những đóng góp trong phong trào nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh. Người luôn đồng hành với các phong trào an sinh xã hội, giúp đỡ hàng trăm gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó ấy là ông Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Thành Công.

Anh Nguyễn Mạnh Hoàng học Bác về yêu thương con người

04/10/2019 07:38:00 SA
PhuthoPortal - Mặc dù hoàn cảnh kinh tế không khá giả, thu nhập hằng tháng chỉ từ công việc cắt tóc nhưng trong suốt nhiều năm qua, anh Nguyễn Mạnh Hoàng (thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng) vẫn lặng lẽ đi làm từ thiện. Điều đáng trân trọng là anh đã vận động kêu gọi được nhiều người cùng tham gia để chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. 

Anh Phạm Quốc Tuân - Tấm gương tự học, vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương

01/10/2019 18:55:00 CH
PhuthPortal - Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có nhiều điều kiện học tập, nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Phạm Quốc Tuân (khu Chiềng, xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn) không ngừng vượt khó vươn lên, tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật chăn nuôi, xây dựng và phát triển thành công Hợp tác xã nông nghiệp An Phú.

Ông Hà Văn Hải - “Điểm tựa” của người dân thôn Đồng Bích

24/09/2019 15:07:00 CH
PhuthoPortal - Ông Hà Văn Hải, dân tộc Cao Lan ở thôn Đồng Bích, xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng là một đảng viên gương mẫu, luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, được bà con trong thôn quý trọng và nghe theo.

Người cựu binh và hơn nửa thế kỷ kể chuyện Bác Hồ

16/09/2019 16:36:00 CH
PhuthoPortal - Trong khu vườn ngập tràn sắc hoa, có một người cựu binh già vẫn hằng ngày miệt mài đọc sách, kể những câu chuyện về Bác Hồ cho con cháu nghe hay mỗi khi có khách đến chơi nhà. Ông là Nguyễn Xuân Đương (75 tuổi) ở khu 1, xã Vân Lĩnh, huyện Thanh Ba.

Học Bác để phát triển kinh tế, phấn đấu thoát nghèo

27/08/2019 09:07:00 SA
PhuthoPortal - Nhờ sự định hướng chỉ đạo của Chi bộ, sự đoàn kết của người dân nên trong những năm qua đời sống của bà con khu Minh Tâm, xã Minh Đài, huyện Tân Sơn đã được nâng lên rõ rệt, số hộ nghèo giảm từ 20% năm 2012 xuống còn 6% năm 2018. Chi bộ khu được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anh Phùng Văn Huấn - Gương sáng nông dân Mường

05/08/2019 16:30:00 CH
PhuthoPortal - Từ một nông dân nghèo với hai bàn tay trắng, anh Phùng Văn Huấn, dân tộc Mường ở khu Hang Đùng 3, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập với đức tính cần cù và tinh thần ham học hỏi đã mạnh dạn vay vốn để đầu tư chăn nuôi đại gia súc kết hợp trồng rừng, nhờ đó mà gia đình anh đã thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế.

Cựu chiến binh Ngọc Văn Thi làm kinh tế giỏi

26/07/2019 19:55:00 CH
PhuthoPortal - Đến thăm mô hình kinh tế của gia đình ông Ngọc Văn Thi - khu Chầm 2, xã Tân Lập, huyện Tân Sơn, chúng tôi khâm phục ý chí và nghị lực của người cựu chiến binh đã khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương sáng trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” tại địa phương. 

Phạm Anh Huy và chiếc Huy chương Vàng tại Cuộc thi thách thức Toán quốc tế Singapore năm 2019

25/07/2019 21:12:00 CH
PhuthoPortal - Sau những nỗ lực không ngừng, em Phạm Anh Huy - học sinh lớp 4A7, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ đến từ các nước có nền giáo dục tiên tiến để trở thành 1 trong 25 thí sinh của Việt Nam giành Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic thách thức Toán quốc tế Singapore năm 2019 - (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge - SIMOC).
Xem thêm >>