CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Vượt khó vươn lên, nữ sinh nghèo giành giải Nhì Quốc gia môn Sinh học

19/02/2019 17:17:00 CH
PhuthoPortal - Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thế nhưng bằng ý trí và nghị lực vươn lên, Nguyễn Thị Thu Nga - học sinh lớp 10 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã thi vượt cấp và giành giải Nhì tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2019. Đồng thời, với số điểm cao (30,25 điểm), Nga đã được chọn vào vòng 2 thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế.

30 năm gắn bó với công tác truyền thanh cơ sở

08/02/2019 08:38:00 SA
PhuthoPortal - Những năm qua, công tác thông tin, tuyên truyền của huyện Tam Nông nói chung, Đài Truyền thanh thị trấn Hưng Hóa nói riêng đã góp phần nâng cao dân trí, trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của ông Đỗ Đình Tiến - Người cán bộ đài truyền thanh tận tụy, nhiệt huyết, say mê với nghề.

Thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng

05/02/2019 10:13:00 SA
PhuthoPortal - 27 tuổi đời, 15 năm tuổi nghề với 30 huy chương các loại giành được tại các giải trong và ngoài nước. Đó là những thành tích mà HLV bộ môn Pencak Silat Dương Văn Thảo (Trung tâm Đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao tỉnh) đã đạt được trong những năm qua.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản - Người nặng lòng với Nghị quyết “Tam nông”

31/01/2019 15:28:00 CH
PhuthoPortal - Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nền nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ đã phát triển tương đối toàn diện và liên tục duy trì tăng trưởng khá; đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn ngày càng được cải thiện, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp công sức, trí tuệ của những tập thể, cá nhân, đặc biệt là đội ngũ doanh nhân năng động, sáng tạo, nhạy bén, dám nghĩ dám làm. Và doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua (Ba Vì, Hà Nội) là một con người như thế. 

Nguyễn Trần Dương Thương - Niềm tự hào của thế hệ trẻ Đất Tổ

31/12/2018 21:55:00 CH
PhuthoPortal - Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ li hôn, nhà chỉ có 2 mẹ con, nhưng em Nguyễn Trần Dương Thương - học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Hùng Vương luôn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Năm 2018, Thương đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức dành cho đối tượng là học sinh phổ thông trong cả nước.

“Tuổi trẻ là nỗ lực và cống hiến”

31/12/2018 09:25:00 SA
PhuthoPortal - Đó là suy nghĩ, là tâm niệm của bác sĩ Lê Công Bình - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ. Với suy nghĩ ấy, anh đã không ngừng học hỏi, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, vươn lên làm chủ công nghệ và ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác, góp phần cải tiến chất lượng, rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh. Ngoài ra, anh còn là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động xung kích vì sức khỏe cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn.

Đam mê là chìa khóa của thành công

30/12/2018 08:50:00 SA
Phuthoportal - Đến huyện Đoan Hùng, hỏi đoàn viên Nguyễn Thị Bích Hồng ở khu 11, xã Ngọc Quan ai cũng biết bởi niềm đam mê đặc biệt dành cho nghề ươm trồng hoa, cây cảnh. Mô hình “Phim trường Thảo nguyên hoa” của Hồng là mô hình khởi nghiệp duy nhất trong năm 2018 được Tỉnh đoàn Phú Thọ lựa chọn hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp với số tiền là 100 triệu đồng.

Nghị lực của chàng trai khuyết tật Nguyễn Mạnh Chung

24/12/2018 17:25:00 CH
PhuthoPortal - Đến khu 2, phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, hỏi ai cũng biết đến anh Nguyễn Mạnh Chung (sinh năm 1984). Hiện anh Chung đang là chủ cửa hàng Mạnh Chung Computer chuyên về lĩnh vực tin học văn phòng, in ấn quảng cáo. Điều mà anh làm cho mọi người nơi đây khâm phục là bởi mặc dù bị khuyết tật cả hai chân nhưng với nghị lực của bản thân, anh Chung đã vượt lên số phận, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Học Bác để tròn y đức

19/12/2018 13:38:00 CH
PhuthoPortal - Hơn 9 giờ sáng tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tiếng khóc trẻ thơ vang vọng khắp khu vực phòng phẫu thuật. Người nhà sản phụ thở phào nhẹ nhõm khi nghe bác sĩ thông báo “mẹ tròn, con vuông” và hạnh phúc chào đón thiên thần nhỏ đến với thế giới. Để có được niềm hạnh phúc ấy cần có sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao và sự tận tâm của cả ê kíp mổ, trong đó không thể không nhắc tới bác sĩ gây mê hồi sức - người canh gác không rời ranh giới sinh tử của bệnh nhân. 

Ông Ninh cứu thương

09/11/2018 11:26:00 SA
PhuthoPortal - Vào một ngày tháng 10, về thăm huyện Lâm Thao, chúng tôi được nghe người dân xã Cao Xá kể câu chuyện về người đàn ông có mái tóc điểm màu, vai mang túi cứu thương, sẵn sàng cứu người mỗi khi có tai nạn giao thông trên địa bàn. Người dân nơi đây vẫn quen gọi ông bằng cái tên quen thuộc: “ông Ninh cứu thương”.
Xem thêm >>