CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Đại úy Phùng Trung Kiên “dân vận khéo”

16/08/2018 11:30:00 SA
PhuthoPortal - Gặp gỡ Đại úy Phùng Trung Kiên - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Sơn vào thời điểm sau khi nhiều địa phương trên địa bàn huyện gánh chịu hậu quả nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3, được anh chia sẻ về công việc, hành trình làm công tác dân vận không chỉ trong đợt bão lũ này, tôi thầm cảm phục nghị lực, ý chí của người sỹ quan quân đội trẻ trung, hoạt bát, luôn kề vai sát cánh với nhân dân. 

Dũng cảm giúp dân trong cơn lũ dữ

06/08/2018 17:22:00 CH
PhuthoPortal - Vừa qua, do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh như: Tân Sơn, Thanh Sơn, Tam Nông và Cẩm Khê... Về Tân Sơn khi cơn bão đã qua, bên cạnh những câu chuyện về nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, chúng tôi còn được nghe người dân nơi đây kể về ông Đào Văn Luyện - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Thạch Kiệt - người đã dũng cảm, không ngại hiểm nguy giúp nhân dân sơ tán nhà cửa giữa dòng nước lũ.

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

24/07/2018 17:47:00 CH
PhuthoPortal - Bằng ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên làm giàu, nông dân ở các địa phương dần thay đổi tư duy, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn nghiên cứu, tìm tòi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và gặt hái được nhiều thành công. Gia đình ông Trần Anh Tuấn ở khu 6, xã Y Sơn, huyện Hạ Hòa được mọi người biết đến là một trong số hộ của xã chuyển đổi cơ cấu cây trồng và mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Người Bí thư chi bộ tận tâm

20/07/2018 10:36:00 SA
PhuthoPortal - Bà Nguyễn Thị Kim, Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư số 12 thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê dù năm nay đã sắp bước sang tuổi 60, nhưng ngày nào cũng vậy, dù nắng hay mưa, trưa hay tối, bà đều đến từng nhà thăm hỏi, động viên bà con khu dân cư mỗi khi có việc hiếu, hỉ, đồng thời vận động họ tích cực tham gia các hoạt động của khu. Là người trách nhiệm, tận tụy với công việc nên ở vị trí nào bà cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được nhân dân trong khu tin yêu.

Ông Nguyễn Đức Hữu - Điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Ngọc Lập

10/07/2018 07:56:00 SA
PhuthoPortal - Sau 8 năm trong quân ngũ, năm 1982, ông Nguyễn Đức Hữu (ở khu Thống Nhất 3, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập) trở về địa phương mang trong mình chất độc màu da cam. Cả gia đình ông chỉ trông vào 3 sào lúa, hơn 2ha đất trồng chè và cây ăn quả. Thế nhưng, khi xã Ngọc Lập vận động nhân dân hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi, ông Hữu đã động viên gia đình hiến trên 7.000m2 đất vườn đồi cùng tài sản cây cối, hoa màu trên đất cho xã.

Bí quyết học giỏi của nữ sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

27/06/2018 08:08:00 SA
PhuthoPortal - Yêu thích môn Địa lý và vừa đạt giải Nhất Quốc gia môn học này trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2018, cô học trò Nguyễn Thị Thanh Tâm - học sinh lớp 11 chuyên Địa, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã góp phần vào thành tích chung trong công tác giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh.

Nguyễn Xuân Hợp - Người nhiều năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh vùng đồng bào công giáo

20/06/2018 07:40:00 SA
PhuthoPortal - Gần 60 năm tuổi đời, 23 năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh ở một địa bàn có đông đồng bào công giáo sinh sống, ông Nguyễn Xuân Hợp - Trưởng Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy) luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tin yêu, quý mến. 

Hoàng Đức Mạnh - Người công nhân say mê sáng tạo

18/06/2018 15:58:00 CH
PhuthoPortal - Say mê lao động, không ngừng nghiên cứu để có những cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất… Đó là ấn tượng của chúng tôi về anh Hoàng Đức Mạnh, nhân viên kỹ thuật điện, Công ty cổ phần gạch men Tasa (Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì).

Điều độ viên Lê Tuấn Anh - Người đóng góp thầm lặng cho dòng điện sáng

13/06/2018 08:03:00 SA
PhuthoPortal - Tốt nghiệp Trường Đại học Điện lực, kỹ sư trẻ Lê Tuấn Anh nhận công tác tại Công ty Điện lực Phú Thọ. 10 năm gắn bó với nghề, Tuấn Anh luôn nỗ lực phấn đấu trở thành một người thợ giỏi. Giải Nhất Hội thi điều độ viên giỏi cấp Tổng Công ty năm 2016; giải Ba Hội thi điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017 và được trao danh hiệu Điều độ viên lưới điện phân phối giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Những giải thưởng đó là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của anh.

Ông Nguyễn Duy Nho thành công nhờ phát triển kinh tế trang trại

11/06/2018 13:15:00 CH
PhuthoPortal - Đến khu Đồng Hẹ, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn hỏi ông Nguyễn Duy Nho - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Đồng Văn thì ai cũng biết bởi ông đang sở hữu mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp gồm hàng nghìn con lợn, ao nuôi cá và sản xuất giống cây trồng các loại…
Xem thêm >>