CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Nguyễn Xuân Hợp - Người nhiều năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh vùng đồng bào công giáo

20/06/2018 07:40 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Gần 60 năm tuổi đời, 23 năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh ở một địa bàn có đông đồng bào công giáo sinh sống, ông Nguyễn Xuân Hợp - Trưởng Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy) luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tin yêu, quý mến. 


ông-Nguyễn-Xuân-Hợp-đang-sửa-chữa-loa-phát-thanh.jpg
Ông Hợp thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị phục vụ công việc truyền thanh
Được thành lập từ năm 1995, Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuổi của đài cũng là số năm gắn bó của ông Hợp với sự nghiệp truyền thanh quê nhà. Trong suốt quá trình từ đó đến nay, giọng đọc ấm áp, truyền cảm của ông Hợp luôn in đậm trong tâm trí của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Tuy điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phát thanh ở cơ sở còn nhiều thiếu thốn song ông Hợp luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tuyên truyền được giao.
Ông Hợp chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đài, tôi đã thực hiện nghiêm túc việc tiếp âm, tiếp sóng đài cấp trên, đảm bảo tiếng nói 4 cấp. Để nội dung các chương trình phát thanh được phong phú, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của bạn nghe đài, tôi cũng dành nhiều thời gian xuống các khu dân cư để thu thập thông tin, đặc biệt là các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Từ đó nghiên cứu viết tin, bài phản ánh kịp thời trên hệ thống truyền thanh xã và cộng tác với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Báo Phú Thọ, Báo Người Công giáo Việt Nam...’’.
Hiện nay, trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hoàng Xá đã hoàn thiện các tiêu chí và về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra. Kết quả ấy có sự đóng góp rất lớn từ công tác tuyên truyền của Đài truyền thanh xã. Cá nhân ông Hợp luôn tích cực xây dựng nội dung, thường xuyên tuyên truyền sâu rộng, tạo sự đồng thuận cao, cổ vũ, động viên để toàn dân cùng chung sức xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Hình ảnh người Trưởng đài đã ở vào cái tuổi gần 60 mà cứ sáng sớm, chiều muộn đi mở đài, đọc phát thanh và hơn thế nữa sau mỗi trận mưa bão lại cùng đồng nghiệp leo trèo khắc phục sự cố hỏng loa luôn in đậm trong trái tim của người dân Hoàng Xá. 
Ông Phạm Văn Ngoạn ở khu 11, xã Hoàng Xá cho biết: “Qua nghe thông tin trên Đài Truyền thanh xã, tôi và gia đình đã hiểu thêm về các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, học hỏi được những kinh nghiệm, cách làm hay, từ đó áp dụng vào chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Để tiếp cận những thông tin bổ ích đó, bà con nhân dân chúng tôi luôn cảm ơn cá nhân ông Hợp - người Trưởng đài tận tụy. Ông ấy đã khắc phục mọi khó khăn về tuổi tác, cơ sở vật chất, hằng ngày chuyển tải thông tin đến người dân”.
Ông Nguyễn Văn Giáp - Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Xá nhận xét: “Trong những năm qua, Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền. Đặc biệt, trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đài Truyền thanh xã và cá nhân ông Nguyễn Xuân Hợp đã có nhiều đóng góp tích cực, chuyển tải nhiều nội dung quan trọng tới người dân như: Vận động hiến đất, các tài sản trên đất để xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi; tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa… Bản thân ông Hợp luôn sống hòa đồng, gần gũi, thân thiện, được bạn bè, đồng nghiệp quý trọng, nhân dân yêu mến và cấp trên tin tưởng”.
Với sự nỗ lực cố gắng cùng sự đam mê, tâm huyết với công việc, ông Hợp đã nhận được nhiều giấy khen của ngành dọc cấp trên do có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền. Đó là những phần thưởng cao quý, xứng đáng với sự cống hiến, niềm đam mê với nghề của Trưởng đài Nguyễn Xuân Hợp.

Trọng Hòa - Minh Cảnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)
Xem thêm >>