KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

35 mô hình, sản phẩm lọt vào Vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2018

31/07/2018 17:35 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 31/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2018.


sanh1.jpg
Các đại biểu tham quan mô hình, sản phẩm của các nhóm tác giả
Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2018 có tổng số 195 mô hình, sản phẩm của các em học sinh đến từ các trường học của 13 huyện, thành, thị. Qua 2 vòng sơ loại và sơ khảo, căn cứ vào các tiêu chí được quy định trong thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 35 sản phẩm vào vòng chung khảo thuộc 5 lĩnh vực gồm: Phần mềm tin học; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng mô hình, sản phẩm tham gia cuộc thi năm nay tăng cao. Đặc biệt, 13/13 huyện, thành, thị đều có mô hình, sản phẩm tham dự, nhất là các trường ở khu vực đô thị trước đây rất ít mô hình, sản phẩm tham dự thì năm nay đã tăng lên rõ rệt. Trong đó có rất nhiều mô hình, sản phẩm nổi bật mang tính ứng dụng cao như: Phần mềm hỗ trợ học Tiếng Anh trên Android; phần mềm định hướng nghề sau trung học cơ sở; bộ thí nghiệm dòng điện trong chất khí tesla coil; thiết bị rửa ống nghiệm; bộ phao cứu sinh thông minh… Từ đó cho thấy cuộc thi đang ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh. Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Từ năm 2003 đến nay, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh đã trải qua 14 lần tổ chức, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tham gia. Nhiều mô hình, sản phẩm sáng tạo của các bạn học sinh tham gia dự thi mang tính thực tiễn cao, góp phần giải quyết những vấn đề đặt ra trong học tập, lao động, sinh hoạt, sản xuất của gia đình và xã hội.

Ngọc Kiên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>