VĂN HÓA - XÃ HỘI

Bế mạc lớp truyền dạy Hát Xoan cho giáo viên bậc tiểu học và trung học cơ sở

02/08/2018 18:00 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 1/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức bế mạc lớp truyền dạy Hát Xoan cho giáo viên bậc tiểu học và trung học cơ sở.


Hát-mời-rượu.JPG
Các học viên biểu diễn bài Xoan cổ hát múa Mời rượu
Đây là năm thứ hai Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp truyền dạy hát Xoan cho giáo viên bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh trong dịp hè. Có 43 học viên đến từ hơn 40 trường tiểu học và trung học cơ sở đã tham gia các khóa học. Khóa học được chia làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 9-18/7, đợt 2 từ ngày 2/7-1/8.
Tham gia lớp học, học viên được các nghệ nhân Hát Xoan và các cán bộ thuộc Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong trình diễn Hát Xoan và về lịch sử, ý nghĩa, giá trị của Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại Hát Xoan Phú Thọ.
Với tinh thần học tập nghiêm túc, các học viên đã thuộc lời, giai điệu của 8 bản Xoan cổ: Thu thời cách, Đông thời cách, Hò chèo cách, Đường đi trên suối dưới đầm, Trèo lên cây bưởi hái hoa, Mời rượu, Bỏ bộ... Đây là các bản Xoan được chọn lọc ở 2 chặng hát Quả cách và hát Hội tại các phường Xoan: An Thái, Kim Đái, Thét và Phù Đức.
chứng-nhận-hát-xoan.JPG
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên
Kết thúc khóa học, các học viên đã báo cáo kết quả học tập thông qua trình diễn các tiết mục Hát Xoan và được Ban tổ chức lớp học cấp giấy chứng nhận.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>