TIN NỔI BẬT

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Sáu - HĐND tỉnh tại huyện Tam Nông

10/08/2018 17:05 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 10/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Bùi Đình Thi - TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tường - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trần Thanh Phương - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Hợp tác xã Vận tải Hồng Đà và đại biểu HĐND huyện Tam Nông đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Sáu - HĐND tỉnh khóa XVIII và Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Tam Nông.


image001_135.jpg
Cử tri thị trấn Hưng Hóa phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ Sáu - HĐND tỉnh khoá XVIII và Kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện khóa XIX; kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của tỉnh, huyện.
Cử tri huyện Tam Nông bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước kết quả mà tỉnh, huyện đạt được trong thời gian qua. Cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề như: Cử tri thị trấn Hưng Hoá, xã Dị Nậu đề nghị tu sửa một số đoạn đường xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm vì tuyến đường thường xuyên xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Các cấp, ngành cần nghiên cứu đầu tư công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp và chỉ đạo nhanh chóng cấp bìa sử dụng đất nông nghiệp cho người dân sau khi dồn đổi ruộng đất; cần phải có giải pháp giải quyết việc thay đổi giấy tờ của công dân sau khi sát nhập khu dân cư. Cử tri xã Dậu Dương kiến nghị giải quyết việc chi trả chế độ công an viên công tác trên 15 năm đã qua đời; xem xét nâng mức hỗ trợ những hộ bị thu hồi đất phục vụ các dự án... Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh việc đền bù xô lấp do hoạt động khai thác khoáng sản của các công ty trên địa bàn chưa thoả đáng; tình trạng sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích.
Cử tri hai xã Hương Nha và Hiền Quan đề nghị hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho gia đình có công với cách mạng; có phương án khắc phục hệ thống đường dây điện gây mất mĩ quan và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn; hỗ trợ thêm cho giáo viên hợp đồng bậc học mầm non và chế độ cho cán bộ khu dân cư.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến của cử tri sẽ được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
Ngọc Kiên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)
Xem thêm >>