QUỐC PHÒNG - AN NINH

Giảm án cho phạm nhân trong dịp Quốc khánh 2/9

31/08/2018 17:53 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 31/8/2018, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm án phạt tù cho 6 phạm nhân trong dịp Quốc khánh 2/9.


image001_150.jpg
Lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh trao Quyết định giảm án cho 2 phạm nhân được giảm hết án phạt tù
Qua nhiều phiên họp đánh giá quá trình chấp hành án phạt tù của phạm nhân, Trại tạm giam và Cơ quan thi hành án hình sự tỉnh Phú Thọ đã tổ chức rà soát, xem xét và đề nghị giảm án cho 6 phạm nhân thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh trong đợt 2/9. Trong đó có 2 phạm nhân được giảm hết hình phạt tù, 4 phạm nhân được giảm mỗi người 3 tháng tù.
Những phạm nhân được xét giảm án lần này đều đã chấp hành trên 1/3 bản án, phạm tội ít nghiêm trọng, chấp hành tốt các quy định của Trại tạm giam, hằng tháng xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá, tốt. Đây là những trường hợp được Ban giám thị Trại tạm giam và các phạm nhân giới thiệu, bình chọn một cách dân chủ, công khai, đúng pháp luật.
Việc xét giảm án phạt tù cho các phạm nhân dịp Quốc khánh mùng 2/9 là chủ trương thể hiện tính nhân đạo của Nhà nước ta nhằm động viên, khuyến khích các phạm nhân tích cực lao động, cải tạo, chấp hành tốt các quy định, để sớm trở với cộng đồng.
Thanh Nhàn 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)