TIN TRONG TỈNH

Xử phạt vi phạm hành chính về BHXH, BHTN

12/09/2018 17:57 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn YFA có trụ sở tại khu 5, thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy do có hành vi đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không đủ số người thuộc diện tham gia BHXH và BHTN bắt buộc. 


Trước đó, trong hai ngày 23 - 24/8/2018 Đoàn thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHTN, bảo hiểm y tế (BHYT) đã có buổi làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn YFA. Kết quả cho thấy trong số 81 lao động đơn vị đang quản lý có 12 người thuộc diện không phải tham gia BHXH bắt buộc, 48 người đã đăng ký tham gia và 21 người chưa tham gia BHXH. Bên cạnh đó, đơn vị chưa xây dựng thang lương, bảng lương theo quy định của pháp luật; chưa rà soát, đóng BHXH cho những lao động làm việc có tính chất nặng nhọc, độc hại và chưa thực hiện nghiêm túc việc đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.
Công ty trách nhiệm hữu hạn YFA bị phạt tiền với số tiền 15.000.000 đồng, đồng thời yêu cầu phải thực hiện đóng BHXH cho số lao động chưa tham gia, đóng thiếu thời gian theo quy định của pháp luật. Theo Đoàn thanh tra chuyên ngành, số tiền truy thu BHXH, BHYT, BHTN chưa kể tiền lãi phát sinh đối với 10 lao động do đóng thiếu thời gian theo qui định là 128 triệu đồng.
Công ty trách nhiệm hữu hạn YFA là đơn vị sử dụng lao động thứ 5 bị BHXH tỉnh xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT trong năm 2018.
Kim Phượng
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)