VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm đưa lao động tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn

12/09/2018 18:02 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, tay nghề, góp phần giảm nghèo bền vững cho người dân. Tỉnh Phú Thọ hằng năm có trên 2.500 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, tập trung tại các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… Tuy nhiên, nhiều người đã phá hợp đồng để ra ngoài lao động tự do hoặc cư trú bất hợp pháp sau khi hết thời hạn lao động. Những trường hợp như vậy đã làm mất đi cơ hội XKLĐ của hàng vạn đồng hương khác. 


XKLĐ.jpg
Cán bộ lao động xã Cao Xá đến gia đình có con đi XKLĐ tại Hàn Quốc để tuyên truyền, vận động về nước đúng hạn
Những hệ lụy cho người đi sau
Nằm trong số 149 người lao động (NLĐ) đã vượt qua kỳ thi tiếng Hàn dịp tháng 6/2018, Hoàng Văn Thanh sinh năm 1986, quê ở xã Quang Húc, huyện Tam Nông cho biết: “Tốt nghiệp phổ thông trung học, em không đăng ký tham dự thi đại học, cao đẳng mà lựa chọn con đường XKLĐ. Em đã đi XKLĐ ở Đài Loan hơn 6 năm và về nước đúng theo thời hạn trong hợp đồng. Sau 6 năm đi Đài Loan em đã có tiền gửi về cho gia đình sửa lại căn nhà 2 tầng khang trang và có một chút vốn để dành. Dịp này em mong muốn mình tiếp tục được đi xuất khẩu ở Hàn Quốc”.
Thế nhưng do tình hình NLĐ của tỉnh hết hạn hợp đồng không về nước, ở lại cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng tăng dẫn đến việc đưa NLĐ sang thị trường này có thể bị tạm hoãn, Thanh lo lắng cho biết: “Em mong là những người đi trước hãy chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nước sở tại về nước đúng thời hạn để chúng em còn có cơ hội tiếp tục đi XKLĐ”.
Cũng chung tâm trạng với Thanh, bà Hoàng Thị Hải ở khu 4, xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê có con trai đang chờ đi XKLĐ ở Hàn Quốc trong năm nay, theo bà Hải: “Các cơ quan chức năng của Việt Nam và Hàn Quốc nên có hình thức xử phạt kiên quyết hơn để NLĐ Việt Nam tại Hàn Quốc về nước đúng theo thời hạn hợp đồng. Về phía gia đình, chúng tôi đã dặn dò, nhắc nhở cháu nếu có được sang Hàn Quốc thì phải cố gắng lao động chăm chỉ, chấp hành pháp luật của nước sở tại và đặc biệt là khi hết thời hạn hợp đồng phải về nước ngay. Tôi khuyên cháu như thế vì nếu cháu ở lại bất hợp pháp thì chính cháu sẽ tước đi cơ hội đi XKLĐ của anh em bạn bè làng xã.”
Hậu quả của việc NLĐ tại Hàn Quốc không về nước đúng thời hạn không chỉ làm mất đi cơ hội của hàng trăm người đang chờ đi XKLĐ hằng năm, mà ngay cả đối với lao động đang bỏ trốn tại Hàn Quốc cũng gặp phải rất nhiều nguy hiểm, rủi ro như: Quyền lợi không được đảm bảo, phải sống chui lủi không dám đến bệnh viện khám chữa bệnh khi ốm đau; nếu có gặp chủ xấu không trả hoặc nợ lương cũng không có cơ quan chức năng nào đứng ra bảo vệ. Không ít người còn gặp những bất trắc, rủi ro trong quá trình mưu sinh mà không được hưởng bất kỳ sự trợ giúp nào, thậm chí không ít trường hợp đã phải đánh đổi bằng tính mạng.
ảnh-sàn-GDVL.jpg
NLĐ đi XKLĐ sau khi về nước tiếp tục được giới thiệu việc làm phù hợp thông qua Trung tâm Giới thiệu việc làm của tỉnh
Trao đổi về vấn đề này, bà Đào Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (thành phố Việt Trì) cho biết: “Thực tế thì họ đều vì những lợi ích kinh tế trước mắt, chưa nhận thức được đầy đủ những hệ lụy và nguy cơ rủi ro gặp phải khi trốn ở lại làm việc mà làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của mọi người và của quốc gia”.
Không chỉ có NLĐ đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc mới có nhận thức sai lệch, mà ngay cả đối với gia đình của một số NLĐ cũng cho rằng nếu con em họ về nước đúng thời hạn thì khó có thể tìm được công việc ổn định và mức thu nhập lại thấp hơn rất nhiều so với ở lại Hàn Quốc.
Từ năm 2005 đến nay, Phú Thọ có khoảng trên 2.000 đi XKLĐ ở Hàn Quốc, bình quân mỗi năm khoảng 150 lao động. Đây là thị trường hấp dẫn đối với NLĐ bởi chi phí thấp (630 USD/người), thu nhập cao (1.000 - 1.500 USD/người/tháng). Đến ngày 30/7/2018, số lao động đang cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc của tỉnh là 393 người, trong đó thành phố Việt Trì là 118 người, huyện Lâm Thao là 102 người. Trước tình trạng đó, năm 2018 Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có quyết định chính thức tạm dừng tuyển lao động của thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao và xem xét tạm dừng tuyển lao động của 6 huyện là Phù Ninh, Thanh Ba, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông, Tân Sơn.
Theo Nghị định  số 95/2013/NĐ-CP, người lao động đi làm việc ở nước ngoài có thể bị phạt tiền từ 80 - 100 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn Hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng; sau khi nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng; lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc, lừa gạt người lao động Việt Nam ở lại nước ngoài trái quy định. Ngoài phạt tiền, người lao động vi phạm còn bị buộc phải về nước; cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn 2 năm hoặc 5 năm...
Tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm đưa lao động về nước đúng thời hạn
Phú Thọ là 1 trong 12 tỉnh, thành trên cả nước có NLĐ tại Hàn Quốc cư trú bất hợp pháp cao. Trước thực trạng đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu UBND tỉnh ban văn bản về đẩy mạnh công tác lãnh, chỉ đạo đối với việc vận động NLĐ tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn, trong đó yêu cầu các địa phương tập trung rà soát, thống kê các đối tượng thuộc diện phải về và sắp đến hạn nhằm tuyên truyền, vận động, phối hợp với thân nhân người lao động kêu gọi con em về nước đúng hạn.
Cùng với đó, Sở đã tăng cường vận động, tuyên truyền, tư vấn cho NLĐ và chính quyền địa phương nắm rõ các chủ trương, chính sách về lĩnh vực XKLĐ và các chế tài xử phạt đối với người vi phạm. Đặc biệt chú trọng việc triển khai Quyết định số 1465/QĐ-TTg ngày 21/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện ký quỹ đối với người lao động làm việc tại Hàn Quốc. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động theo Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam rất mong muốn tuyển dụng những lao động Việt Nam đã làm việc ở nước họ trở về vì họ biết ngoại ngữ, có tay nghề, tác phong công nghiệp, hiểu biết văn hóa của họ, đặc biệt là các lao động từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,... Trước tình hình đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức hội chợ việc làm cũng như các phiên giao dịch việc làm nhằm giới thiệu NLĐ với các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc; có các hình thức hỗ trợ NLĐ nếu họ có nguyện vọng quay lại Hàn Quốc làm việc.
Trao đổi về vấn đề này, ông Đinh Trọng Hồng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: “Hàn Quốc là một trong những thị trường XKLĐ tốt, hiệu quả nhất cả về chi phí và thu nhập. Nhưng đối với tỉnh Phú Thọ đang có nguy cơ đánh mất thị trường này. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành, thị, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, vận động 393 NLĐ đang cư trú bất hợp pháp về nước”.
Với những giải pháp nêu trên thì tạo được việc làm với thu nhập phù hợp cho NLĐ vẫn là giải pháp có tính bền vững, vừa tránh lãng phí nguồn nhân lực, vừa tạo sự ổn định cho NLĐ sau khi họ về nước.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>