TIN TRONG TỈNH

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ đài truyền thanh cơ sở

06/10/2018 09:23 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 5/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018.  


3.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn trao thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc tại lớp tập huấn
Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, đồng chí Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc, sôi nổi của các học viên. Đồng chí đề nghị, các học viên sau khi trở về địa phương vận dụng tốt những kiến thức đã học vào thực tiễn hoạt động ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu thông tin của người dân.
Ông Đỗ Minh Chủ - cán bộ Đài Truyền thanh xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê chia sẻ: “Qua lớp tập huấn, chúng tôi nắm được nhiều kĩ năng trong vận hành đài truyền thanh cơ sở; biên tập văn bản phát thanh; được thực hành sản xuất các tin, bài về gương người tốt việc tốt… Đây là những kĩ năng rất quan trọng để tôi vận dụng vào quá trình công tác thực tế tại địa phương”.
“Ngoài nhiệm vụ tiếp sóng, đọc các thông báo hằng ngày thì việc sản xuất các chương trình phát thanh đối với đài truyền thanh xã cũng rất quan trọng. Sau khi được giảng viên truyền đạt, tôi hiểu rằng phương pháp viết cho phát thanh cần phải đảm bảo ngắn gọn, đơn giản, rõ ràng. Đặc biệt, cần phải thu hút công chúng ngay từ những câu mở đầu; lựa chọn, sử dụng ngôn ngữ sinh động, giàu hình ảnh…” - ông Nguyễn Công Hiển - Đài Truyền thanh thị trấn Đoan Hùng, Huyện Đoan Hùng cho biết.
1_2.jpg 
Các học viên tham quan quy trình sản xuất phát thanh tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh
 5_2.jpg
… và tham gia thu thanh chương trình phát thanh tại lớp tập huấn
Trong chương trình tập huấn, Ban tổ chức đã tiếp nhận các chương trình phát thanh cơ sở của 13 huyện, thành, thị và tổ chức đánh giá nội dung các chương trình tham gia. Về cơ bản, các tác phẩm đều có chất lượng tốt, thể hiện tinh thần nghiêm túc của các đơn vị tham gia, trong đó có nhiều chương trình có chất lượng. Đặc biệt, phần lớn các chương trình tham gia đều có giọng đọc chuẩn và phù hợp…
Tại buổi bế mạc lớp tập huấn, Ban tổ chức đã lựa chọn và khen thưởng cho 26 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
Sau 4 ngày tham gia lớp tập huấn, hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện và cán bộ Đài Truyền thanh cấp xã đã được truyền đạt các kĩ năng viết, biên tập tin, bài; kĩ năng đọc, thu thanh; đặc biệt là kĩ năng viết tin bài về gương người tốt việc tốt; tham gia thảo luận, phân tích đánh giá những tác phẩm phát thanh được hoàn thiện tại lớp tập huấn để rút ra những kinh nghiệm thiết thực phục vụ công tác tuyên truyền. Ngoài ra, các học viên còn được đi học tập kinh nghiệm, tham quan thực tế quy trình sản xuất phát thanh hiện đại tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)