TIN TRONG TỈNH

Tam Nông tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

06/10/2018 09:22 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 5/10, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Tam Nông đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Đây là năm thứ 5 huyện Tam Nông tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân.


image001_21.jpg
Đồng chí Vương Đức Thủy - Bí thư Huyện ủy Tam Nông giải trình các kiến nghị của người dân
Tại hội nghị đã có 9 ý kiến trực tiếp của nhân dân với 14 nội dung tập trung vào các lĩnh vực như: Cần phải qui hoạch, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa sau khi sát nhập các khu dân cư; hệ thống Đài Truyền thanh xã Phương Thịnh xuống cấp cần được sữa chữa, nâng cấp phục vụ công tác thông tin tuyên truyền của địa phương; nâng cấp kênh tưới tiêu nước cấp 1 tại xã Vực Trường phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân; trạm biến áp, đường dây điện xã Vực Trường bị xuống cấp, thường xuyên mất điện, ảnh hưởng đến đời sống của người dân…
Quá trình đối thoại đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, qui định về qui chế đối thoại. Các ý kiến đã được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban liên quan giải trình thỏa đáng.
image003_13.jpg 
Người dân xã Dậu Dương phát biểu tại hội nghị đối thoại
Năm 2018, huyện Tam Nông đã tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân ở 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 650 lượt ý kiến, kiến nghị, đơn khiếu nại của công dân. Trong đó đã giải trình làm rõ trên 70% ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của huyện đã được gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 
Thông qua đối thoại trực tiếp đã phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân; đồng thời tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các cấp, từ đó kịp thời giải quyết ngay những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân.
Tuấn Dũng
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)