TIN NỔI BẬT

Lấy ý kiến vào Dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi) và Dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi)

06/10/2018 09:24 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 5/10, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi), Dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi). 


image001_20.jpg
Quang cảnh hội nghị
Đồng chí Cao Đình Thưởng - TUV Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Đại tá Phùng Đức Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Yến - Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban của Công an tỉnh; Trưởng Công an các huyện, thị, thành.
Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản đồng tình, thống nhất về những nội dung cơ bản của Dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi) và Dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi). Các đại biểu cũng đã đóng góp một số nội dung cần điều chỉnh, bổ sung vào 2 dự thảo Luật quan trọng trên. Trong đó, đối với Dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi), các ý kiến tham gia đóng góp vào những nội dung liên quan đến: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; cấp bậc hàm; qui định về chức vụ, chức danh; việc đảm bảo hoạt động và chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân... Các đại biểu cũng nhất trí với việc phong cấp quân hàm Thiếu tướng chức danh Giám đốc Công an các tỉnh, thành (đối với Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể quân hàm Trung tướng).
 image003_12.jpg
Lãnh đạo Phòng PX01 tham gia đóng góp ý kiến vào 2 dự thảo Luật
Đối với dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi), các đại biểu đề nghị cần có qui định chặt chẽ hơn về thời điểm, thời hạn đặc xá; điều kiện được đề nghị đặc xá; các trường hợp không đề nghị đặc xá và đặc xá trong trường hợp đặc biệt,…
Bênh cạnh đó các đại biểu cũng đã đóng góp các ý kiến về sửa đổi câu chữ trong 2 dự thảo Luật để khi các Luật được thông qua và được triển khai thực hiện một cách nghiêm minh, chặt chẽ.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Cao Đình Thưởng tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí mong muốn các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, đưa ra những nội dung phù hợp liên quan đến 2 dự thảo Luật để Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp báo cáo Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.
Vũ Tuân
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)