VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác văn học về đề tài: “Công nhân lao động Phú Thọ trong thời kì mới”

24/10/2018 19:06 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 24/10, Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác văn học về đề tài: “Công nhân lao động Phú Thọ trong thời kì mới”. 


DSC03613sua1.jpg
Ban tổ chức trao giải B cho các tác giả
Tới dự lễ tổng kết và trao giải có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh.
Được phát động từ tháng 12/2017, cuộc thi đã thu hút nhiều tác giả ở các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. Ban tổ chức đã nhận được gần 200 tác phẩm của 58 tác giả, gồm các thể loại: Thơ, trường ca, truyện ngắn, bút kí, truyện kí và kí. Trong đó, Ban tổ chức lựa chọn 78 tác phẩm để giới thiệu, đăng tải trên Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ và Trang thông tin điện tử của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh. Các tác phẩm cơ bản lựa chọn đúng chủ đề đưa ra. Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, phản ánh các khía cạnh của đời sống, tâm tư tình cảm, nguyện vọng, ước mơ… của những người công nhân trong giai đoạn hiện nay.
DSC03615sua1.jpg
Ban tổ chức trao giải C cho các tác giả
DSC03617sua1.jpg
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra 37 tác phẩm xuất sắc nhất của 17 tác giả để trao giải thưởng, trong đó có 4 giải B, 5 giải C và 8 giải Khuyến khích.
Thanh Hòa
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)