VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đoàn Văn hóa dân gian tỉnh Phú Thọ giành Huy chương Vàng tại Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền

26/10/2018 17:12 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Trong 6 ngày, từ ngày 20 - 25/10/2018, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền. Đoàn Văn hóa dân gian tỉnh Phú Thọ vinh dự được Ban tổ chức trao Huy chương Vàng toàn đoàn; 2 Huy chương Vàng tiết mục “Huyền thoại Nàng Cúc” và “Câu hát hội Xoan”; 3 Huy chương Bạc tiết mục “Ngày hội làng Ghẹo”, “Bỏ Bộ” và “Ru con”.


image001sua_1.jpg
Lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở trao Huy chương Vàng toàn đoàn cho đoàn Văn hóa dân gian tỉnh Phú Thọ
Hội diễn có sự góp mặt của hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ 25 đơn vị đại diện cho các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tham gia hội diễn, đoàn Văn hóa dân gian tỉnh Phú Thọ đã biểu diễn những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu với chủ đề “Về với câu hát Cội nguồn”. Các tiết mục bao gồm: Hát múa “Ngày hội làng Ghẹo”, “Bỏ Bộ”, “Câu hát hội Xoan”, “Ru con”, múa “Huyền thoại Nàng Cúc” và độc tấu sáo “Bà Rí”.
image003sua1.jpg
Tiết mục “Câu hát hội Xoan” đạt Huy chương Vàng. Ảnh: Hồng Vân
Thông qua các tiết mục biểu diễn, các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của đoàn đã thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và nét đặc trưng văn hóa miền đất Tổ; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa phi vật thể độc đáo của địa phương, đặc biệt là Hát Xoan, hát Ghẹo với các tỉnh bạn đến đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước.
Các tiết mục đã đem lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đoàn bạn về tham gia hội diễn.
Quách Thị Sinh
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)