TIN TRONG TỈNH

Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Yên Lập

06/11/2018 17:20 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 6/11, đồng chí Phạm Trường Giang - Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với bà con nhân dân khu 8, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.


ddk2.jpg
Đồng chí Phạm Trường Giang tặng hoa và quà chúc mừng bà con nhân dân khu 8
Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Yên Lập cùng đông đảo nhân dân trong khu.
Khu 8, xã Xuân Thủy có 104 hộ với 438 nhân khẩu, trong đó có 95,7% dân số là dân tộc Mường. Năm 2018, khu có 93 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỉ lệ 93%; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 6,67%; 100% số hộ trong khu được sử dụng điện lưới quốc gia; 97,2% số hộ có các phương tiện đi lại, nghe nhìn.
 ddk4.jpg
Ký giao ước thi đua năm 2019 giữa các tổ chức đoàn thể của khu
Phát biểu tại ngày hội, Giám đốc Công an tỉnh Phạm Trường Giang ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân khu 8, xã Xuân Thủy đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị người dân trong khu tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chú trọng phát triển kinh tế hộ gia đình, đoàn kết, hỗ trợ giúp nhau cùng vươn lên. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các qui định của pháp luật, giữ vững an ninh trật tự ở khu dân cư và tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới.
 ddk5.jpg
Tiết mục văn nghệ tại ngày hội
Tại ngày hội, Ban Công tác mặt trận khu 8 đã tuyên truyền các nội dung của Ngày Pháp luật Việt Nam và phát động ký giao ước thi đua năm 2019 giữa các tổ chức đoàn thể để tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong khu đã có thành tích trong thực hiện cuộc vận động trong năm 2018. Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Yên Lập đã trao kinh phí tài trợ xây dựng "Nhà đại đoàn kết" cho bà Phùng Thị Bẻng ở khu 7, xã Xuân Thủy là hộ gia đình đặc biệt khó khăn với số tiền 40 triệu đồng.
Ngọc Kiên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)