VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chăm lo sức khỏe cho người nghèo, gia đình chính sách ở Đồng Sơn

01/12/2018 19:26 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 1/12, Viettel Phú Thọ chủ trì phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn.


image001_59.jpg
Các đại biểu thăm hỏi sức khỏe người dân đến khám bệnh
Đến dự có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Tân Sơn.
Đồng Sơn là xã miền núi nghèo với 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế nên đa số người dân trong xã ít khi tới các bệnh viện để khám bệnh. Chỉ khi bệnh nặng bà con mới đi khám chữa hoặc tự mua thuốc để uống.
Ông Hà Đức Kiểm - khu Măng 2 chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, điều kiện kinh tế không có. Hơn thế, bệnh viện ở xa nên tôi không mấy khi đi khám bệnh. Mấy ngày nay tôi thấy trong người mệt mỏi, mất ngủ. Tôi đã mua thuốc về uống nhưng không thấy đỡ. Rất may hôm nay có các bác sĩ đến khám bệnh miễn phí, tôi có cơ hội tìm ra được bệnh để chữa trị”.
 image003_33.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi và các đại biểu tặng quà cho các hộ gia đình chính sách xã Đồng Sơn
Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt đông đủ tại trụ sở UBND xã để được các y, bác sĩ thăm khám. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của những người dân nơi đây. Ông Đặng Văn Cường - Khu Bến Thân cho biết: Được các bác sĩ khám bệnh tổng thể và cấp thuốc miễn phí, thực sự tôi và gia đình rất phấn khởi. Rất mong những chương trình có ý nghĩa thiết thực như thế này được các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hơn để giúp cho đồng bào vùng cao nâng cao sức khỏe.
Người dân nơi đây được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tận tình kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp, siêu âm, điện tim; khám chuyên khoa mắt, tai - mũi - họng; răng - hàm - mặt… Đồng thời cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc bổ, thuốc điều trị bệnh lý thông thường cho người dân.
Bác sĩ Ngô Hữu Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Chúng tôi rất vui vì hành động nhỏ nhưng lại đem lại ý nghĩa lớn đối với bà con vùng cao. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu, trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân phương pháp, hướng điều trị bệnh; các kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp. Từ đó, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 30 đối tượng là gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Sơn.
 image005_20.jpg
Bác sĩ khám bệnh cho người dân Đồng Sơn
“Hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó chia sẻ khó khăn với các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Sơn nói riêng và người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh nói chung. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống mà đặc biệt là nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Từ đó tạo động lực cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn” - Ông Hà Thanh Vận - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Sơn cho biết.
Theo ông Phan Quốc Sơn - Giám đốc Viettel Phú Thọ: Song song với nhiệm vụ tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, những năm gần đây, Viettel Phú Thọ đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện với số kinh phí hàng chục tỉ đồng. Với triết lí kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, thời gian tới Viettel Phú Thọ sẽ tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)