TIN TRONG TỈNH

Đại hội Hội hữu nghị Việt - Nga lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

01/12/2018 19:30 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 1/12, Hội hữu nghị Việt - Nga tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 


vietnga1.jpg
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền tặng hoa chúc mừng Đại hội
Tới dự có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga; lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa, Vĩnh Phúc; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Ban chấp hành và các hội viên của Hội trong hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức Hội, góp phần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng vững mạnh.
Đồng chí đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới, Hội hữu nghị Việt - Nga cần tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Trong đó, Hội cần tích cực tuyên truyền và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới” cũng như các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước và của tỉnh nhằm nâng cao công tác đối ngoại nhân dân. Tăng cường hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác, giới thiệu với nhân dân Nga về hình ảnh, đất nước, lịch sử, văn hóa và những thành tựu phát triển kinh tế - xã của tỉnh. Thường xuyên giữ mối liên hệ với các tổ chức xã hội của Liên bang Nga để làm cầu nối, thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục... giữa các đối tác Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng với các đối tác của Liên bang Nga. Bên cạnh đó, Hội cần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện của Trung ương Hội và của tỉnh.
vietnga2.jpg
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Nga nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội
Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Hội hữu nghị Việt - Nga cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Chất lượng hoạt động của Hội và các Chi hội được cải tiến và nâng cao. Công tác vận động phi chính phủ và các hoạt động từ thiện được Hội chú trọng. Hội đã vận động Công ty POSCO Hàn Quốc ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn quần áo, giày dép trị giá 28.551 USD; ủng hộ hơn 20 triệu đồng và 30 bộ bàn ghế cho bà con huyện Thanh Sơn bị thiệt hại do thiên tai...
Ban đầu Hội chỉ có hơn 20 hội viên, đến nay đã có gần 200 hội viên thuộc 5 Chi hội. Các Chi hội thường xuyên tổ chức sinh hoạt để phổ biến, quán triệt các qui định của Hội và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong nhiệm kỳ, Hội đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội và của tỉnh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động.
vietnga3.jpg
Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tặng Bằng khen cho Hội hữu nghị Việt - Nga vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2013 - 2018
Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội hữu nghị Việt - Nga tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động bằng những hoạt động đa dạng để thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước và là cầu nối góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, 100% hội viên gương mẫu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình văn hóa không có tệ nạn xã hội; duy trì và phát triển từ 200 - 220 hội viên.
Đại hội đã bầu 18 thành viên vào Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Hà Minh Tân tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội.
Tại Đại hội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tặng Bằng khen cho 4 cá nhân và 3 Chi hội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ vừa qua.
Nguyễn Liên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)