TIN NỔI BẬT

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình phục vụ Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII

03/12/2018 21:03 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 3/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Khỏe  - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã họp thẩm tra nội dung các báo cáo, tờ trình trước khi trình tại Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII. 


3.12hopbanvanhoaxh.jpg
Quang cảnh hội nghị
Cùng dự có đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.
Tại buổi họp, các đại biểu cho rằng: Trong năm 2018, lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Quy mô, mạng lưới trường lớp học tiếp tục được mở rộng; tổ chức thành công mô hình trường liên cấp chất lượng cao theo hình thức tư thục. Hệ thống y tế tuyến tỉnh, huyện và xã không ngừng được củng cố, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, việc hoàn thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Sản nhi theo hình thức xã hội hóa là minh chứng quan trọng của sự phát triển y tế ngoài công lập. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và giải quyết việc làm được quan tâm. Tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh đến hết năm 2018 khoảng 7,4%, giảm khoảng 1,5% so với năm 2017.
image003_35.jpg 
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tham gia ý kiến về lĩnh vực y tế của tỉnh
Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành cũng đã tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm các vấn đề mà các đại biểu, người dân và cử tri quan tâm như: Tình trạng xây dựng trái phép khu vui chơi giải trí Thu Cúc Garden trong khu vực quy hoạch của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; một số công ty du lịch ở tỉnh ngoài tổ chức các tour du lịch 0 đồng trá hình nhưng thực tế là quảng cáo bán hàng với giá cao; tiến độ giải ngân theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở còn chậm; thực trạng hoạt động của nhà văn hóa khu dân cư hiệu quả còn chưa cao…
Đối với vụ việc phát hiện nhiều trường hợp lây nhiễm HIV ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, theo các đại biểu do chủ động thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền nên đã góp phần định hướng dư luận và giúp người nhiễm HIV yên tâm điều trị. Qua đó cũng đánh giá lại công tác quản lý nhà nước về phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh và đề ra những giải pháp trong thời gian tới.
Các đại biểu cũng báo cáo, đánh giá thêm một số nội dung về xây dựng trạm y tế đạt chuẩn quốc gia; tỉ lệ bệnh nhân chuyển tuyến trung ương; bổ sung một số giải pháp trong việc tăng cường công tác thông tin truyền thông ở cơ sở…
 image005_21.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Xuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu làm rõ một số nội dung các đại biểu, cử tri quan tâm
Về việc góp ý vào các tờ trình tại Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII, các đại biểu đều nhất trí đề nghị có định mức hỗ trợ cho giáo viên mầm non ngoài biên chế là hết sức phù hợp với tình hình hiện tại. Bởi hiện nay, lương giáo viên mầm non hợp đồng rất thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn.
Với Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết quy định mức chi chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh Phú Thọ, các đại biểu cho rằng việc ban hành Nghị quyết này là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, nâng cao thể lực, từ đó nâng cao thành tích của thể thao Phú Thọ trong khu vực và quốc gia.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Văn Khỏe đánh giá cao kết quả đạt được của tỉnh trên lĩnh vực văn hóa - xã hội trong năm 2018. Đối với các ý kiến đóng góp của đại biểu, Ban Văn hóa - Xã hội sẽ tiếp thu để điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện các báo cáo để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)