TIN NỔI BẬT

Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII tại huyện Thanh Ba và thị xã Phú Thọ

03/12/2018 21:02 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 3/12, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII tại huyện Thanh Ba và thị xã Phú Thọ.


Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về nội dung chương trình Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII và tóm tắt những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2018.
* Tại huyện Thanh Ba: Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm bà: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đại biểu HĐND tỉnh khu vực Thanh Ba đã có buổi tiếp xúc cử tri cụm xã Năng Yên và cụm xã Thanh Xá.
 image001_62.jpg
Các đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Ba lắng nghe ý kiến của cử tri
Cử tri cụm xã Năng Yên kiến nghị HĐND tỉnh, HĐND huyện nghiên cứu xem xét để tăng quyền lợi và chế độ đãi ngộ đối với cán bộ khu dân cư; chuyển đổi diện tích cây trồng không có hiệu quả; có biện pháp khắc phục tình trạng một số hệ thống đường điện thấp gây mất an toàn.
Cử tri cụm xã Thanh Xá đề nghị địa phương sớm nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn thuộc các xã Yên Nội, Thanh Xá; mong muốn tỉnh, huyện tiếp tục có chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp và thu hút lao động địa phương.
* Tại thị xã Phú Thọ: Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã Phú Thọ đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Âu Cơ trước Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII.
image002_3.jpg 
Các đại biểu tiếp xúc cử tri phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ
Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Âu Cơ kiến nghị một số vấn đề nhân dân quan tâm hiện nay trên địa bàn thị xã. Đối với việc đổi tên một số tuyến đường, đổi số nhà trên địa bàn thị xã, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã, đại biểu Lê Kim Khánh - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phú Thọ cho biết: HĐND Thị xã đã có nghị quyết và được HĐND tỉnh thông qua. Đây là việc làm cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý hành chính tại địa phương. Tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng còn những vướng mắc nhất định nên việc điều chỉnh cần có lộ trình và cần được phép của các cấp, ngành có thẩm quyền.
image003_36.jpg 
Cử tri Phạm Văn Phác - phố Nguyễn Du kiến nghị về tên gọi một số tuyến phố trên địa bàn thị xã
Đối với ý kiến của cử tri về việc đảm bảo kết cấu hạ tầng thoát nước, đại biểu Lê Kim Khánh cho biết, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Phú Thọ đã chỉ đạo các cấp, ngành giám sát, quản lý chặt chẽ trong suốt quá trình thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình. Đại biểu Lê Kim Khánh mong muốn các cử tri tiếp tục phát huy, nêu cao vai của mình trong quá trình giám sát thi công, đảm bảo công trình an toàn, đúng tiến độ, chất lượng.
Về ý kiến của cử tri đối với việc quản lý vật nuôi của các hộ gia đình trên địa bàn, đại biểu Lê Kim Khánh khẳng định: Mặc dù HĐND thị xã chưa có Nghị quyết chuyên đề về vấn đề này nhưng sẽ có những biện pháp quản lý. Đại biểu cũng mong muốn trong quá trình chăn nuôi, các hộ dân có ý thức, quản lý chặt chẽ vật nuôi nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường cũng như đảm bảo an toàn đối với người tham gia giao thông.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri các địa phương, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh, của huyện và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Đối với những ý kiến, kiến nghị khác, các đại biểu sẽ tổng hợp để chuyển tới cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng sự mong đợi, kì vọng của cử tri.
Vũ Tuân - Thu Hà 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)