TIN NỔI BẬT

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy tại huyện Cẩm Khê

05/12/2018 16:14 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 5/12, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đại biểu HĐND tỉnh khu vực Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Cam, huyện Cẩm Khê trước Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 


bacQuang1.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh Bùi Văn Quang trả lời kiến nghị của cử tri xã Đồng Cam
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn ghi nhận và đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà nhân dân xã Đồng Cam nói riêng và huyện Cẩm Khê nói chung đã đạt được trong năm 2018.
Trả lời những nội dung cử tri nêu ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang đề nghị chính quyền các cấp quan tâm bố trí kinh phí để sớm khắc phục sửa chữa đảm bảo đi lại thuận tiện an toàn cho người dân tại các tuyến đường bị hư hại, xuống cấp. Đối với việc khen thưởng Huân, Huy chương và chế độ đãi ngộ cho các cựu thanh niên xung phong, bộ đội tham gia kháng chiến, tỉnh cũng đã chỉ đạo các ngành liên quan có ý kiến với các bộ, ngành trung ương và đang chờ xem xét giải quyết.
Đối với nhóm các kiến nghị về vệ sinh môi trường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở cần tăng cường tuyên truyền để người dân có ý thức bảo vệ môi trường, tích cực huy động nhân dân tham gia khơi thông các kênh mương bị ngập úng nhằm đảm bảo tưới tiêu.
traodoicutri.jpg
Các đại biểu trao đổi với cử tri xã Đồng Cam
Về việc sáp nhập khu dân cư, đồng chí nhấn mạnh: Sắp xếp lại quy mô khu dân cư là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cơ sở. Việc sáp nhập khu dân cư sẽ không tránh khỏi những khó khăn nên tỉnh sẽ thực hiện thận trọng từng bước, dựa trên tình hình thực tế tại địa phương.
Đồng chí khẳng định, đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu những ý kiến, đề xuất của cử tri và giao cho các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.
cutriDongCam.jpg
Cử tri xã Đồng Cam đề nghị các cấp, ngành liên quan quan tâm đến công tác môi trường trên địa bàn
Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Cẩm Khê đã giải thích, làm rõ những nội dung mà cử tri liên quan đến những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện.

Vũ Tuân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)