TIN TRONG TỈNH

Phú Lộc đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

07/01/2019 10:21 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 5/1, xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018. 


TRAO-BANG0.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc
Tới dự buổi lễ có đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Phù Ninh; các Mẹ Việt Nam Anh Hùng; đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân địa phương.
Phát biểu chúc mừng xã Phú Lộc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đã đạt được. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Phú Lộc cần quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho UBND xã Phú Lộc; tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phị và trao tặng 30 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của Trường Mầm non và Trường Tiểu học xã Phú Lộc.
Sau 7 năm bắt tay vào thực hiện xây dựng NTM, đến nay Phú Lộc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu xây dựng NTM. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM trong toàn xã đạt gần 35 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn do nhân dân đóng góp được hơn 3,5 tỉ đồng.
image004_67.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng quà cho UBND xã Phú Lộc
Các nguồn vốn được tập trung để xây dựng các công trình công cộng như: Điện, đường giao thông, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... Hạ tầng nông thôn được xây dựng theo quy hoạch NTM, hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, sản xuất phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 34,3 triệu đồng/năm. Toàn xã đã cứng hóa 100% đường trục xã, liên xã, đường trục thôn, trục chính giao thông nội đồng. 3 trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn Quốc gia, trong đó trường mầm non và tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng, 12/12 khu có nhà văn hóa và sân chơi thể thao đạt chuẩn theo qui định. 100% số hộ được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và Bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc vì đã có thành tích trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2018.
Quang Thái
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)