TIN TRONG TỈNH

Tổng kết phong trào thi đua Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2018

08/01/2019 20:26 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/1, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.


ld2_1.jpg
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền và đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho LĐLĐ tỉnh Phú Thọ và LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn
Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ của 7 tỉnh trong Cụm thi đua gồm: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Kạn, Bắc Giang, Yên Bái, Hòa Bình và Tuyên Quang.
Năm 2018, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) của LĐLĐ các tỉnh trong Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Các hoạt động tập trung hướng về cơ sở và người lao động, thường xuyên quan tâm, chăm lo đến lợi ích thiết thực của đoàn viên và người lao động. Trong năm, LĐLĐ các tỉnh đã hỗ trợ 157 mái ấm công đoàn cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; hỗ trợ 800 CNVCLĐ vay vốn với tổng số tiền trên 20 tỉ đồng từ các nguồn quỹ. Các cấp công đoàn trong cụm đã tiến hành trên 1.200 cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật cho người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ đuợc duy trì và đẩy mạnh, với nhiều công trình sản phẩm, sáng kiến mang lại giá trị kinh tế cao.
 ld5.jpg
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền nhấn mạnh: Năm 2018, với sự nỗ lực không ngừng, 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Đóng góp chung vào kết quả đó có vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn các cấp trong tỉnh. Đồng chí mong muốn tại hội nghị tổng kết cụm thi đua này, cán bộ Công đoàn tỉnh Phú Thọ được giao lưu, học tập kinh nghiệm thực tiễn về những phương pháp, cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong cụm. Qua đó xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các giải pháp thực hiện tốt phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019. Trong đó, tập trung chủ yếu vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho CNVCLĐ; chú trọng phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; đổi mới công tác nữ công.
 ld3.jpg
Các đơn vị trong cụm thi đua 7 tỉnh trung du miền núi phía Bắc ký kết giao uớc thi đua năm 2019
Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Thường trực LĐLĐ 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc ký kết giao ước thi đua năm 2019 và ký kết quy chế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam.
 ld4.jpg
Cụm trưởng Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2018 LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2019 cho LĐLĐ tỉnh Phú Thọ
Hội nghị đã suy tôn LĐLĐ tỉnh Phú Thọ làm Cụm trưởng Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2019.
Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018 cho LĐLĐ tỉnh Phú Thọ và LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn.
Ngọc Kiên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)