TIN NỔI BẬT

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy tại thành phố Việt Trì

08/01/2019 20:31 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/1, ông Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì cùng các đại biểu thuộc tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Việt Trì đã có buổi tiếp xúc với trên 150 cử tri xã Sông Lô (thành phố Việt Trì) sau Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII.


IMG-3041.jpg
Ông Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo tới cử tri thành phố Việt Trì những nội dung được thông qua tại Kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Cử tri xã Sông Lô, thành phố Việt Trì bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả mà tỉnh đạt được trong năm qua, đồng thời kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Xem xét nâng mức phụ cấp cho Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư và các chức danh kiêm nhiệm ở các khu dân cư. Đề nghị chính quyền các cấp tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động nạo vét, khơi thông dòng chảy trên sông Lô theo đúng pháp luật. 
Đối với diện tích đất làm lò gạch hiện không hoạt động, cử tri đề nghị các cấp chính quyền xem xét lại việc thu hồi để cho một số hộ dân có nhu cầu sử dụng thuê lại. Cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ dân sau khi dồn đổi ruộng đất để đảm bảo lâu dài trong canh tác.
Cử tri đề nghị nâng cấp tuyến đường dân sinh nối với đường Âu Cơ và lắp đèn báo hiệu giao thông tại ngã tư nối đường Hùng Vương với đường Âu Cơ để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
TXCT-slo.jpg
Cử tri Nguyễn Văn Quyết - khu 4, xã Sông Lô phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Việt Trì giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu đã tiếp nhận, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.
Nguyễn Liên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)