THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

15/02/2019 08:05 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 12/2/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 539/UBND-KTTH về việc thực hiện một số nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị đề cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, khẩn trương chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo Nghị quyết số 01/NQ-CP, số 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ, Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.
Đồng thời tập trung chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị mình thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất kinh doanh.
Rà soát, giải quyết dứt điểm các nhiệm vụ còn tồn đọng; giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục đầu tư, thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng; đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp theo quy hoạch; làm tốt công tác bảo vệ môi trường.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành, thị tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, bảo đảm kế hoạch thời vụ ngay từ những ngày đầu xuân, triển khai hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2019; xử lý dứt điểm các ổ dịch trên đàn vật nuôi, không để phát sinh ổ dịch mới; chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đảm bảo cân đối nguồn nước để sản xuất vụ đông xuân đúng thời vụ, đề phòng ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.
Sở Công thương, Ban quản lý các Khu công nghiệp tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo việc tổ chức các lễ hội theo tinh thần văn minh, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, giữ gìn bản sắc truyền thống dân tộc; phát triển các hình thức, sản phẩm du lịch gắn với các lễ hội; phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và thực hiện nếp sống văn minh tại các khu du lịch, các lễ hội; xây dựng và tuyên truyền văn hóa lễ hội, văn hóa tín ngưỡng; kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực tại các lễ hội. Lãnh đạo các sở, ngành chỉ tham gia lễ hội khi cần thiết, có liên quan đến yêu cầu công việc quản lý nhà nước và được cấp có thẩm quyền phân công.
Công an tỉnh tổ chức lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường công tác thường xuyên tuần tra kiểm soát, kiên quyết tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ nhất là nơi tổ chức lễ hội Xuân; huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn phân luồng không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường trọng điểm; bảo đảm an ninh, an toàn trong vận tải hành khách sau Tết và mùa lễ hội; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành, thị nắm tình hình đời sống nhân dân trong mùa giáp hạt để có biện pháp cứu trợ cần thiết; nắm tình hình lao động, việc làm sau Tết, có giải pháp bảo đảm lực lượng lao động cho sản xuất của các doanh nghiệp.
Sở Y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là các bệnh dịch có nguy cơ bùng phát trong mùa đông - xuân, tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh du lịch, tại các lễ hội; bảo đảm nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh.
Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phục vụ giao thông sau đợt nghỉ Tết; chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải bảo đảm an toàn kỹ thuật các phương tiện, chất lượng dịch vụ, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân mùa lễ hội; có giải pháp tăng cường an toàn giao thông các tuyến đường nông thôn, bảo đảm an toàn giao thông trong các ngày cao điểm và nơi diễn ra lễ hội xuân.
Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, niềm tin và quyết tâm ngay những ngày đầu năm mới nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.
Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, chủ động xử lý theo thẩm quyền các vướng mắc phát sinh trong lĩnh vực và địa bàn quản lý; trường hợp vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
BBT
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)