VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trao giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2018 và giới thiệu tuyển tập “Kim Dũng - Thơ và bầu bạn”

01/03/2019 16:42 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 1/3, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải thưởng VHNT năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và giới thiệu tuyển tập “Kim Dũng - Thơ và bầu bạn”.


image002_41.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi trao danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018
Dự hội nghị có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo hội viên, văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh cũng như đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương.
image004_29.jpg
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh trao giải A cho các tác giả đạt giải thưởng VHNT năm 2018
Trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu: Hội Liên hiệp VHNT tỉnh và các hội viên, văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Trách nhiệm” trong xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để Hội phát triển vững mạnh, chất lượng và hiệu quả. Đặc biệt, cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động Hội và tư duy sáng tạo của văn nghệ sĩ. Đẩy mạnh vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng các cuộc vận động sáng tác, nhất là Cuộc vận động “Sáng tác và quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí về đề tài học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
image006_17.jpg
Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh trao giải B cho các tác giả đạt giải thưởng VHNT năm 2018
Bên cạnh đó tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ hội viên, đổi mới mạnh mẽ phương thức sáng tác phù hợp với tình hình thực tiễn; coi trọng phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng phát hiện tài năng trẻ; đồng thời khuyến khích quần chúng tham gia sáng tạo và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, VHNT truyền thống, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.
image008_7.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh trao giải C cho các tác giả đạt giải thưởng VHNT năm 2018
Tại hội nghị, có 2 tập thể được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018. Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động VHNT năm 2018. Hội Liên hiệp VHNT tỉnh trao giải cho 34 tác phẩm đạt giải thưởng VHNT năm 2018, trong đó có 8 giải A, 11 giải B và 15 giải C; trao thẻ hội viên cho 6 hội viên mới.
image010_4.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng hoa chúc mừng nhà thơ Kim Dũng ra mắt tuyển tập “Kim Dũng - Thơ và bầu bạn”
Cũng tại hội nghị, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã giới thiệu tuyển tập “Kim Dũng - Thơ và bầu bạn” gồm 96 tác phẩm của nhà thơ Kim Dũng. Nhà thơ Kim Dũng sinh năm 1939 tại làng Bạch Hạc, nay là phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì. Gần nửa thế kỷ tham gia sáng tác, ông đã ra mắt 8 tập thơ và 1 trường ca. Ông đã có nhiều đóng góp cho nền thơ ca Việt Nam, được nhận giải thưởng VHNT Hùng Vương, Kỷ niệm chương Hùng Vương cùng nhiều giải thưởng cao quý khác.
image012_4.jpg
Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Hữu Thỉnh tặng hoa chúc mừng nhà thơ Kim Dũng
Năm 2018, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Trong đó đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân; phối hợp tổ chức các cuộc thi, trại sáng tác, hội thảo, giới thiệu sách, trao giải thưởng VHNT cho các văn nghệ sĩ có tác phẩm xuất sắc… Tạp chí Văn nghệ đất Tổ đã xuất bản 12 số; xuất bản và hỗ trợ xuất bản 25 đầu sách ở các thể loại khác nhau. Hoạt động của các chi hội chuyên ngành, Hội VHNT địa phương tiếp tục đạt nhiều kết quả.
Thanh Hòa
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)