TIN TRONG TỈNH

Tứ Mỹ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” và “Đạt tiêu chí Quốc gia về y tế”

09/03/2019 16:29 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/3, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Dự lễ đón nhận có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Tam Nông và đông đảo nhân dân địa phương.


Trao-GCN-4.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ và nhân xã Tứ Mỹ
Sau 8 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Tứ Mỹ đã huy động được gần 30 tỷ đồng tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa để nâng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản. Đến nay, hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được cứng hóa đạt tỷ lệ chuẩn theo tiêu chí, kênh mương thủy lợi do xã quản lý được đầu tư nâng cấp, đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh.
GK1.jpg
Lãnh đạo huyện Tam Nông tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM
Cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của người dân có sự chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo còn 4,62%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/năm.
Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế chiếm trên 85%, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi chiếm 19,6%.
Với những kết quả đạt được, xã Tứ Mỹ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và là xã thứ 7 của huyện Tam Nông được UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” và “Đạt chuẩn Quốc gia về y tế đến năm 2020”.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, nhân xã Tứ Mỹ và công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế đến năm 2020.
Trong dịp này, 6 tập thể, 11 cá nhân đã được nhận Giấy khen của huyện Tam Nông và xã Tứ Mỹ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM và xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế tại địa phương.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)