THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Phân công nhiệm vụ thành viên Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019

03/04/2019 10:34 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/3/2019, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019 đã ban hành văn bản số 893/BTC-KGVX "Về việc phân công nhiệm vụ thành viên Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019".


1) Ông Hồ Đại Dũng,  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức:
Phụ trách chung, chỉ đạo, điều hành toàn bộ hoạt động của Ban Tổ chức; chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện Kế hoạch tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi  - 2019.
2) Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức:
Chủ trì, chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan xây dựng nội dung chi tiết các hoạt động do UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện. Giúp Trưởng ban Tổ chức xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động phần lễ và phần hội thuộc trách nhiệm của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất báo cáo Trưởng Ban Tổ chức giỗ Tổ phê duyệt và tổ chức thực hiện.
Mời, thông báo, tiếp nhận đề nghị tham gia của các đơn vị, chủ động sắp xếp thời gian và các nội dung liên quan, báo cáo UBND tỉnh những nội dung cần thiết và vượt quá thẩm quyền; phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành, thị và các đoàn thể trong tỉnh, giúp các đơn vị triển khai có hiệu quả các hoạt động Lễ và Hội theo kế hoạch và chương trình của từng đơn vị.
Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, đề xuất danh sách khách mời, các chương trình do UBND tỉnh đứng ra tổ chức và đại diện lãnh đạo tỉnh dự các chương trình do các đơn vị chủ động thực hiện.
Chỉ đạo tổ chức đón tiếp, phục vụ các đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, các tỉnh, thành phố và đồng bào cả nước về thăm viếng Đền Hùng trước, trong và sau thời gian tổ chức giỗ Tổ; công tác tổng hợp, xây dựng Kịch bản chi tiết và chuẩn bị các điều kiện cần thiết và tham gia điều hành Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Kỷ Hợi; Lễ giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân và Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ ngày 6/3 năm Kỷ Hợi;
Chỉ đạo in thẻ Ban Tổ chức, thẻ Báo chí, thẻ đại biểu, nhân viên phục vụ và các nội dung khác liên quan.
Chỉ đạo chỉnh trang cảnh quan môi trường, hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu tổ chức các hoạt động văn hóa, các hoạt động thể thao tại Khu di tích theo Kế hoạch.
Chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng được UBND tỉnh giao tại Kế hoạch;
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
3) Ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng ban Tổ chức:
Giúp Trưởng ban chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động phần lễ - hội; Chủ trì, tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh và đồng thời chủ động thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của Sở, đối với các nhiệm vụ theo thông lệ hàng năm và các nội dung liên quan nêu trong kế hoạch giỗ Tổ.
Chủ trì, phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng, các đơn vị có liên quan xây dựng Chương trình chi tiết các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao phục vụ giỗ Tổ trình UBND tỉnh phê duyệt (lưu ý: cả biểu diễn buổi tối).
Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, chủ đề tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi  - 2019; tham mưu, đề xuất chương trình Lễ hội đường phố. (Yêu cầu: chương trình đảm bảo chất lượng, thời gian sớm hơn)
Chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho tỉnh Phú Thọ tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian tổ chức Lễ hội.
Chủ trì, phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng mời các địa phương tham gia các hoạt động nghệ thuật, thể thao trong thời gian tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng.
Chỉ đạo các đơn vị trong ngành tham gia các hoạt động phục vụ lễ hội theo kế hoạch; phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tập luyện, tổng duyệt và tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ngày 10/3;
Chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh dự kiến danh sách đại biểu dự Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng 2019; đón tiếp, sắp xếp vị trí đại biểu dự chương trình.
Chỉ đạo và phối hợp với các ngành liên quan tổ chức lực lượng kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú, văn hoá trái phép; phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng hướng dẫn và cấp giấy phép các hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá trong khu vực lễ hội theo quy định.
Trực tiếp chỉ đạo Đội công tác liên ngành kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền các hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì, Di tích lịch sử Đền Hùng và các địa phương có liên quan trong thời gian tổ chức lễ hội.
Tham mưu cho UBND tỉnh, chỉ đạo tổ chức giải bóng đá phong trào tỉnh Phú Thọ tranh cúp Hùng Vương 2019; giảo bóng chuyền các đội mạnh tranh cup Hùng Vương; tổ chức các giải thể thao quần chúng, các trò chơi dân gian truyền thống: bóng chuyền nam, cờ tướng, vật dân tộc, đẩy gậy, bắn nỏ…
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
4) Ông Nguyễn Ngọc Vân, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phó trưởng Ban tổ chức:
Phó Trưởng ban Tổ chức, giúp Trưởng ban chỉ đạo và triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019.
Chủ trì, xây dựng chương trình, kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồng bào và các đại biểu dịp lễ hội.
Giúp Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thực hiện đảm bảo an ninh trật tự trong trong suốt thời gian do Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các đơn vị triển khai thực hiện các hoạt động dịp lễ hội.
 Chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị trực thuộc có liên quan của Quân khu II, Uỷ ban nhân dân thành phố Việt Trì và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, chủ động nắm bắt tình hình, triển khai phương án và tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; phương án chống ùn tắc, thoát hiểm; trông giữ phương tiện giao thông phục vụ nhân dân về dự lễ hội; đảm bảo công tác phòng, chống cháy, nổ tại các địa điểm diễn ra lễ hội; phối hợp cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp xảy ra sự cố; phòng ngừa và giải quyết những sự cố xảy ra ở các địa điểm tập trung đông người; tổ chức bắn pháo hoa;  duy trì thực hiện nội quy, quy chế lễ hội và các công việc khác liên quan đến công tác an ninh trật tự v.v. báo cáo Trưởng ban Tổ chức giỗ Tổ phê duyệt và tổ chức thực hiện..
Cấp phù hiệu HV - 2019 cho xe ô tô của các đồng chí Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt Tổ quốc tỉnh, cơ quan Thường trực Ban Tổ chức giỗ Tổ của tỉnh (Khu di tích lịch sử Đền Hùng) và thành viên Ban Tổ chức giỗ Tổ của tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép cho phương tiện tham gia giao thông của các cơ quan, đơn vị tham gia phục vụ lễ hội.
Chủ trì, phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xác định các địa điểm được phép trông giữ xe máy, xe đạp do xã Hy Cương, Chu Hóa đảm nhiệm trình đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Tổ chức phê duyệt.
Phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức phân luồng, tuyến giao thông phục vụ nhân dân về dự Lễ hội; có phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện của nhân dân sau khi tham dự Lễ hội Đền Hùng tham dự các hoạt động tại trung tâm Thành phố Việt Trì; tổ chức trông giữ xe ô tô phục vụ nhân dân về dự lễ hội (nhận vé trông giữ phương tiện tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thanh, quyết toán theo quy định).
Chủ trì, phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị liên quan khảo sát, bố trí các lối thoát hiểm tại khu vực núi Nghĩa Lĩnh trong thời gian tổ chức lễ hội; triển khai phương án chống ùn tắc đặc biệt tại khu vực Cổng đền vào sáng ngày 10/3 Âm lịch.
Chủ trì, phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng và triển khai các phương án phòng, chống cháy, nổ tại khu vực lễ hội và Rừng quốc gia Đền Hùng.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
5) Ông Vũ Tiến Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Ủy viên:
Phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị trực thuộc có liên quan của Quân khu II chủ động nắm bắt tình hình, nghiên cứu xây dựng các phương án hiệp đồng để triển khai đầy đủ, đồng bộ các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Khu di tích lịch sử Đền Hùng, các địa điểm tổ chức lễ hội..vv từ trước, trong và sau thời gian tổ chức lễ hội. Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực lễ hội; phòng ngừa và giải quyết những sự cố xảy ra ở các địa điểm tập trung đông người trong quá trình diễn ra các hoạt động lễ hội.
Trực tiếp chỉ đạo xây dựng và triển khai phương án dò mìn đảm bảo an toàn tại địa điểm tổ chức các hoạt động lễ hội, đặc biệt làChương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi  - 2019; Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ ngày 6/3 Kỷ Hợi và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Kỷ Hợi.
Chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và thành phố Việt Trì tổ chức bắn pháo hoa theo Kế hoạch đảm bảo an toàn, theo quy định.
 Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan hướng dẫn, quản lý thiết bị ghi hình flycam trong thời gian tổ chức các hoạt động trong lễ hội.
Phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Công an tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị liên quan khảo sát và bố trí các lối thoát hiểm tại khu vực núi Nghĩa Lĩnh trong thời gian tổ chức lễ hội; phối hợp Công an tỉnh, các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai phương án chống ùn tắc đặc biệt tại khu vực Cổng đền vào sáng ngày 10/3 Âm lịch.
Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và bố trí lực lượng tiêu binh phục vụ Lễ giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ ngày 6/3 năm Kỷ Hợi ; lực lượng tiêu binh, phương tiện phục vụ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Kỷ Hợi .
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
6) Ông Nguyễn Minh Xuyên - Giám đốc Sở KH-ĐT - Ủy viên:
Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị liên quan giúp Trưởng ban Tổ chức giỗ Tổ tổ chức Hội trại văn hóa của các huyện, thành, thị và các đơn vị doanh nghiệp với quy mô phù hợp, tạo ấn tượng; huy động nguồn kinh phí và tham gia tích cực của các đơn vị, doanh nghiệp.
Phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng tham mưu thực hiện công tác đầu tư, tôn tạo công trình phục vụ lễ hội; 
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
7) Ông Trịnh Hùng Sơn, Giám đốc Sở TT&TT - Ủy viên:
Giúp Trưởng ban Tổ chức triển khai công tác tuyên truyền phục vụ giỗ Tổ; Chủ trì Trung tâm Báo chí, đón tiếp cấp thẻ báo chí, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tác nghiệp, tuyên truyền về giỗ Tổ. Đầu mối tiếp nhận các nội dung liên quan đến cơ quan báo chí, Đài PTTH và báo cáo Trưởng ban Tổ chức triển khai thực hiện. Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các ngành có liên quan chuẩn bị nội dung và triển khai thông cáo báo chí tuyên truyền về giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi  - 2019.
Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội sách Đất Tổ.
Tăng cường công tác thông tin đối ngoại nhằm quảng bá hình ảnh hát Xoan, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019 trên Cổng Giao tiếp điện tử của tỉnh và các ấn phẩm báo chí, xuất bản.
Tham mưu với UBND tỉnh có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương tiếp, phát sóng trực tiếp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 Kỷ Hợi trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Phú Thọ.
Làm đầu mối phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, hướng dẫn các cơ quan báo chí, tổ chức và doanh nghiệp đăng ký sử dụng thiết bị ghi hình bằng flycam trong thời gian tổ chức các hoạt động trong lễ hội để đề nghị cấp phép và quản lý theo quy định.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
8) Ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó CVP UBND tỉnh - Ủy viên:
Chủ trì, phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng, và các đơn vị liên quan gửi giấy mời đại biểu dự các chương trình do UBND tỉnh đứng ra tổ chức (theo danh sách đại biểu mời dự từng chương trình cụ thể); xây dựng lịch, mời đại diện lãnh đạo tỉnh dự các chương trình do các đơn vị chủ động thực hiện và các nội dung khác khi có yêu cầu.
Phát hành giấy mời đại biểu, cấp thẻ đại biểu mời dự Giỗ Tổ. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ việc phát hành, sử dụng thẻ đại biểu dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Kỷ Hợi .
Tham mưu với UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành công tác tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi  - 2019;  
Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đón tiếp và bố trí nơi ăn nghỉ, phương tiện cho các đại biểu là khách mời của tỉnh tham dự các hoạt động trong thời gian tổ chức lễ hội và dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Kỷ Hợi .
Bố trí phương tiện đưa, đón các đồng chí nguyên là Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh tham dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Kỷ Hợi  và các hoạt động trong thời gian tổ chức lễ hội.
Phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, các ngành liên quan tổ chức tổng duyệt, điều hành và sắp xếp đội hình Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng ngày 10/3 năm Kỷ Hợi theo Kịch bản của UBND tỉnh; chỉ đạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đón tiếp, sắp xếp vị trí đại biểu dự chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng 2019
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
9) Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Giám đốc Thường trực Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Ủy viên:
Chỉ đạo và phối hợp tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy, nổ trong di tích và Rừng Quốc gia Đền Hùng trước, trong và sau thời gian tổ chức lễ hội;
Tổ chức đón tiếp, phục vụ các đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, các tỉnh, thành phố và đồng bào cả nước về thăm viếng Đền Hùng trước, trong và sau thời gian tổ chức giỗ Tổ. 
Phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị liên quan khảo sát và bố trí các lối thoát hiểm tại khu vực núi Nghĩa Lĩnh trong thời gian tổ chức lễ hội; triển khai, thực hiện phương án chống ùn tắc đặc biệt tại khu vực Cổng đền trong ngày 10/3 Âm lịch;
Trực tiếp chỉ đạo và tổ chức lực lượng trông giữ phương tiện phục vụ đồng bào về dự lễ hội tại các địa điểm do Ban Tổ chức quy định;
Chỉ đạo tổng hợp dự toán kinh phí của các đơn vị tham gia tổ chức các hoạt động giỗ Tổ thông qua Sở Tài chính thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt; tổ chức thu một số hoạt động dịch vụ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng theo quy định hiện hành; chuẩn bị đầy đủ hóa đơn, vé trông giữ phương tiện, phiếu ghi công đức và chịu trách nhiệm thanh quyết toán theo quy định; tổ chức tiếp nhận công đức tu bổ Di tích lịch sử Đền Hùng của các tập thể, cá nhân trong, ngoài nước và tổng hợp thông báo trên các phương tiện thông tin.
Chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Việt Trì, UBND xã Hy Cương, Chu Hóa bố trí, sắp xếp các khu vực bán hàng theo quy hoạch và trông giữ xe máy, xe đạp tại các địa điểm do Ban Tổ chức quy định; sắp xếp các vị trí cho các cơ quan, đơn vị tham gia phục vụ lễ hội đảm bảo hợp lý, thuận lợi và phù hợp với cảnh quan chung trong di tích; quy hoạch, sắp xếp các vị trí cho các tổ chức, cá nhân tổ chức các hoạt động dịch vụ trong thời gian tổ chức lễ hội.
Chỉ đạo việc tiếp nhận thủ tục cấp phép và quản lý hoạt động chụp ảnh trong phạm vi Khu di tích trong thời gian diễn ra lễ hội.
Phối hợp với Sở Công thương, Sở Tài chính và các cơ quan chức năng triển khai và quản lý việc niêm yết giá hàng hoá, an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu vực di tích; tổ chức và quản lý các hoạt động dịch vụ - du lịch phục vụ đồng bào về dự lễ hội.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
10)  Ông Nguyễn Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Ủy viên:
Trực tiếp chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức và hướng dẫn tuyên truyền trực quan đậm nét bằng pa nô hình ảnh, áp phích, băng zôn, treo cờ..vv trên địa bàn thành phố Việt Trì và trung tâm các huyện, thị trong tỉnh nhằm quảng bá hình ảnh "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ", "Hát Xoan Phú Thọ",  và giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019. 
Chỉ đạo, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ lễ hội theo kế hoạch: Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi  - 2019; chương trình Lễ hội đường phố; hướng dẫn tổ chức Hội trại văn hóa, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trưng bày sản vật và ẩm thực và giới thiệu bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh Phú Thọ tại trại; biểu diễn của các đơn vị nghệ thuật phục vụ đồng bào về dự Lễ hội;
Chỉ đạo tổ chức trưng bày tư liệu, hiện vật tại Bảo tàng Hùng Vương - thành phố Việt Trì; Trưng bày sách, báo, tư liệu tại Thư viện tỉnh; Tổ chức chiếu phim phục vụ nhân dân tại các rạp trên địa bàn thành phố Việt Trì.
Phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng, UBND thành phố Việt Trì luyện tập và tổ chức Tế tại đền Quốc Tổ Lạc Long Quân ngày 6/3 năm Kỷ Hợi  theo kịch bản, âm nhạc đã được phê duyệt và đưa vào sử dụng từ năm 2018;
Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở chuẩn bị hệ thống âm thành tại sân Trung tâm lễ hội phục vụ xếp hàng, tập kết đại biểu sáng ngày 10/3 năm Kỷ Hợi ; tổ chức đội nhạc lễ phục vụ Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng ngày 10/3 năm Kỷ Hợi ;
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
11) Bà Phạm Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Ủy viên:
Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Nội vụ, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Uỷ ban nhân dân thành phố Việt Trì và Uỷ ban nhân dân xã Hy Cương, Chu Hóa rà soát không để xảy ra các hiện tượng ăn xin, ăn mày, các đối tượng lang thang trên địa bàn thành phố Việt Trì, Khu di tích lịch sử Đền Hùng trước, trong và sau thời gian tổ chức lễ hội và quản lý, nuôi dưỡng theo quy định đảm bảo môi trường lễ hội văn minh; kiên quyết không để xảy ra tình trạng ăn xin, ăn mày tại lễ hội.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
12) Ông Nguyễn Kim Liên, Phó Giám đốc Sở Công thương - Ủy viên:
Chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Việt Trì, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức và tổ chức Hội chợ Thương mại và giới thiệu sản phẩm các vùng miền năm 2019, tại địa điểm phù hợp.  
Tổ chức triển khai công tác quản lý, bình ổn thị trường; tuyên truyền, ký cam kết yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm việc niêm yết giá bán hàng trong dịp giỗ Tổ.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
13) Ông Đỗ Đình Quyền, Phó Giám đốc Sở Tài chính - Ủy viên:
Chủ trì, phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các ngành có liên quan thẩm định dự toán kinh phí của các đơn vị tham gia phục vụ và tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019 trình Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt và thanh quyết toán theo quy định.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
14) Ông Trần Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Y tế - Ủy viên:
Chỉ đạo và xây dựng Kế hoạch, phương án đảm bảo công tác y tế trong thời gian lễ hội; Lập, Bố trí các điểm thường trực sơ, cấp cứu; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư y tế, thuốc men cần thiết để phục vụ công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân về dự lễ hội; đảm bảo sơ cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra tại khu vực Đền Hùng, thành phố Việt Trì, đặc biệt là Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019; Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 Kỷ Hợi .
Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực tổ chức Lễ hội tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
15) Ông Đặng Tiến Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo Phú Thọ - Ủy viên:
Tổ chức tuyên truyền thường xuyên về công tác chuẩn bị và nội dung các hoạt động lễ hội trên Báo Phú Thọ; phát hành số Báo Phú Thọ đặc biệt chuyên đề về giá trị lịch sử, văn hoá, xã hội của 02 di sản "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ", "Hát Xoan Phú Thọ", và giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019; tuyên truyền trên Báo Phú Thọ điện tử để đồng bào trong và ngoài nước hiểu thêm về ý nghĩa của ngày giỗ Tổ Hùng Vương, nội dung các hoạt động trong giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.
Phối hợp với các cơ quan báo chí của Trung ương và các tỉnh bạn tuyên truyền về "Hát Xoan Phú Thọ", "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" và giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi  - 2019.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
16) Ông Lê Hồng Khanh, Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh - Ủy viên:
Chỉ đạo tổ chức tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau lễ hội; phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố tuyên truyền về giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019, về 02 di sản "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" và ''Hát Xoan Phú Thọ"; cử cán bộ chuyên môn phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng thực hiện hoạt động truyền thanh trực tiếp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 Kỷ Hợi .
Chủ trì tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình Lễ hội văn hóa dân gian đường phố và Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019 trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.  
Chủ trì, tổ chức truyền hình và phát thanh trực tiếp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Kỷ Hợi trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
17) Bà Phùng Thị Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh niên - Ủy viên:
Chỉ đạo tổ chức đội hình con cháu Lạc Hồng và các cháu Thiếu niên nhi đồng phục vụ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Kỷ Hợi  theo kế hoạch.
Tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, chống ùn tắc đặc biệt tại khu vực Cổng đền vào sáng ngày 10/3 Kỷ Hợi và phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng triển khai công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong những ngày Lễ hội và các hoạt động khác theo kế hoạch.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
18) Ông Nguyễn Văn Vấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Việt Trì - Ủy viên:
Chủ trì tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại đền Thượng vào 07 giờ 00 phút ngày 4/3 Kỷ Hợi;
Phối hợp tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian đường phố, chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội tại thành phố Việt Trì tối ngày 8/3 Kỷ Hợi  
Phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức Đội Tế, tổ chức tập luyện và tổ chức Tế tại đền Quốc Tổ Lạc Long Quân ngày 6/3 năm Kỷ Hợi theo kịch bản, âm nhạc đã được phê duyệt và đưa vào sử dụng từ năm 2018 (UBND thành phố chịu trách nhiệm chọn người tham gia đội Tế).
Chủ trì, tổ chức Liên hoan hát Xoan trong thanh thiếu nhi thành phố Việt Trì tại Bảo tàng Hùng Vương - thành phố Việt Trì. Chỉ đạo các phường Xoan tổ chức hát Xoan trong thời gian tổ chức lễ hội;
Chủ trì xây dựng và tổ chức quầy trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm du lịch của tỉnh tại thành phố Việt Trì; giới thiệu các điểm tham quan, vui chơi, ẩm thực hoạt động về đêm tại trung tâm thành phố Việt Trì; hướng dẫn, giới thiệu Kinh đô Văn Lang xưa qua các tua, tuyến du lịch "City tour" Việt Trì.
Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức trình diễn hát Xoan làng cổ tại một số di tích thuộc thành phố Việt Trì
Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ hội bơi Chải truyền thống trên sông Lô, địa phận phường Bạch Hạc  
Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan đậm nét trên địa bàn thành phố; có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị và chỉ đạo các hộ gia đình trên địa bàn thành phố treo cờ Tổ quốc từ ngày 05/4 - 20/4/2019 (tức từ ngày 1 - 16/3 năm Kỷ Hợi ).
Chỉ đạo và tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, làm sạch, đẹp đường phố nhất là các tuyến đường chính của thành phố để đón nhân dân về dự Lễ hội.
Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành có liên quan tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian tổ chức Lễ hội theo Kế hoạch
 Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý thị trường, thực hiện niêm yết giá bán hàng và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn; quản lý các đối tượng lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn trong thời gian tổ chức lễ hội.
Chỉ đạo UBND xã Hy Cương: Triển khai công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư, đặc biệt là giải phóng, thu dọn các biển bảng quảng cáo, vật liệu...trên hành lang đường 325 và các tuyến đường ra - vào di tích;chỉnh trang Chợ quê Đền Hùng, sắp xếp hàng hóa gọn gàng phục vụ du khách về dự Lễ hội Đền Hùng năm 2019.
Chỉ đạo các xã, phường nơi có di tích thờ Hùng Vương, các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương thực hiện chuẩn hoá trong việc tổ chức lễ dâng hương vào sáng ngày 10/3 năm Kỷ Hợi; khuyến khích gia đình người dân trên địa bàn chuẩn bị mâm cơm đảm bảo trang nghiêm, đầm ấm để tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên chung của dân tộc vào ngày 10/3 Âm lịch; tổ chức các hoạt động văn hoá dân gian truyền thống tại các di tích trong thời gian tổ chức giỗ Tổ; tham gia rước kiệu về Đền Hùng vào ngày 8/3 Kỷ Hợi ; chỉ đạo và tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian và hát Xoan phục vụ lễ hội theo kế hoạch; phối hợp các ngành chức năng của tỉnh tham gia phục vụ giỗ Tổ.
Chỉ đạo UBND xã Hy Cương, Chu Hóa phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức lực lượng trông giữ xe máy, xe đạp phục vụ nhân dân từ ngày 8 - 10/3 năm Kỷ Hợi theo quy định.
Phối hợp với các Thành viên Ban Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ, công việc có liên quan theo kế hoạch.
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)