TIN TRONG TỈNH

Hội sách Đất Tổ năm 2019: Lần đầu tiên tổ chức theo phương thức xã hội hóa

07/04/2019 15:07 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Đã trở thành hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, Hội sách Đất Tổ năm 2019 diễn ra từ ngày 6 - 14/4/2019 (tức từ mùng 2 - 10/3 năm Kỷ Hợi). Điểm đặc biệt, Hội sách Đất Tổ năm nay được tổ chức tại khu vực Ngã 5 Đền Giếng thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và là hội sách đầu tiên của tỉnh tổ chức hoàn toàn bằng phương thức xã hội hóa.


DSC-6054.jpg
Hội sách Đất Tổ năm 2019 thu hút đông đảo người dân tham quan ngay trong ngày đầu tiên
Hội sách Đất Tổ năm 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ chủ trì tổ chức, kinh phí 100% từ nguồn xã hội hóa của Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books). Đây là đơn vị có trên 12 năm hoạt động và phát triển, đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Alpha Books đảm bảo toàn bộ kinh phí cho việc tổ chức Hội Sách; hỗ trợ tổ chức chương trình lễ khai mạc, bế mạc hội sách. Đơn vị khâu nối, mời các đơn vị tham gia gian hàng tại hội Sách và tổ chức các hoạt động tại hội sách nhằm thu hút đông đảo du khách, nhân dân.
Ông Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Năm 2019, chúng tôi đã vận động các doanh nghiệp phối hợp tổ chức hội sách theo hình thức xã hội hóa. Việc xã hội hóa công tác tổ chức hội sách năm nay cho thấy sức lan tỏa của ngày hội sách do Chính phủ phát động trong cộng đồng nhân dân, đặc biệt là du khách về thăm Đất Tổ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019. Qua đó phát huy được sức mạnh, sự tham gia hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các tổ chức xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam; đẩy mạnh các hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị đến với người đọc. Đồng thời giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách và tìm hiểu sách, qua đó nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người, đặc biệt là trong thời đại công nghiệp 4.0.
DSC-6039.jpg 
Hội sách Đất Tổ năm 2019 có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, công ty phát hành sách có uy tín
Hội sách năm nay có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, công ty phát hành sách có uy tín trong nước như Công ty cổ phần Sách Alpha; Công ty cổ phần văn hóa Sống; Công ty cổ phần sách Omega Viêt Nam; Nhà sách Fahasa.
Đặc biệt, Hội Sách Đất Tổ năm 2019 được tổ chức tại Ngã 5 Đền Giếng - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - là nơi thực hành tín ngưỡng tâm linh hướng về cội nguồn, hằng năm đón tiếp, thu hút hơn 8 triệu lượt người hành hương về dự lễ giỗ Tổ, trong đó có hơn 200 lượt phóng viên các cơ quan báo chí quốc tế, quốc gia, địa phương trong cả nước đến đưa tin, tuyên truyền. Do đó, sẽ hỗ trợ rất lớn về mặt truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho các đơn vị xuất bản, phát hành tham gia hội sách trên các kênh truyền hình nước ngoài, báo, đài truyền hình trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
IMG-6839.jpg
Anh Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc Kinh doanh của Alpha Books cho biết: “Chúng tôi rất vui vì có cơ hội được tham gia tổ chức hội sách tại tỉnh Phú Thọ và mong muốn hội sách sẽ là không gian văn hóa ý nghĩa cho người dân và du khách về với Đất Tổ dịp lễ hội và trở thành hoạt động được duy trì thường niên tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Khoảng 3.000 - 5.000 đầu sách sẽ được giới thiệu tại Hội sách Đất Tổ năm 2019. Bạn đọc có thể tìm thấy các ấn phẩm xuất bản mới nhất được xuất bản theo nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, trong đó tập trung vào các loại sách lịch sử, văn hóa, văn học trong nước, các tài liệu góp phần tôn vinh giá trị tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Phú Thọ, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.”
IMG-6854.jpg
Đại diện Alpha Books giới thiệu sách cho độc giả
Ngoài trưng bày, giới thiệu sách, trong khuôn khổ chương trình hội sách cũng sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Tổ chức vẽ tranh, tô tượng về lịch sử Việt Nam, thời đại Hùng Vương; tặng chữ thư pháp Việt; giới thiệu sách, ký tặng sách mới, giao lưu giữa các tác giả với độc giả; tiếp nhận quyên góp, ủng hộ sách; phát động tủ sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và một số hoạt động khác… Hội sách Đất Tổ hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dân khi về với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng dịp Giỗ Tổ năm Kỷ Hợi.
Khánh Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)