QUỐC PHÒNG - AN NINH

2 phạm nhân được tha tù trước thời hạn trong dịp lễ 30/4

26/04/2019 20:38 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 26/4, Hội đồng xét giảm án, tha tù tỉnh Phú Thọ đã công bố quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn cho 2 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Đây là đợt giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019).


trao-qd-tha-tu-truoc-thoi-han.jpg
Đại diện Hội đồng xét giảm án, tha tù tỉnh trao quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn cho 2 phạm nhân
Đây là 2 phạm nhân phạm tội ít nghiêm trọng, trong quá trình cải tạo luôn chấp hành tốt quy chế, nội quy trại tạm giam; tích cực học tập lao động; hằng tháng được xếp loại cải tạo từ khá trở lên… Việc xét đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này đảm bảo dân chủ, công khai, tạo động lực thúc đẩy các phạm nhân còn lại trong trại phấn đấu để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.                                      
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hội đồng xét giám án, tha tù tỉnh yêu cầu các phạm nhân được tha tù trước thời hạn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và địa phương nơi cư trú, tích cực lao động sản xuất để tái hòa nhập cộng đồng. Đối với các phạm nhân chưa được xét giảm án, tha tù trước thời hạn trong đợt này cần cố gắng cải tạo tốt để sớm được hưởng khoan hồng của Đảng, Nhà nước và trở về đoàn tụ với gia đình, người thân.
Quang Hưng
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)