VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật

08/05/2019 18:03 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/5, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức chương trình tập huấn và trao tặng 520 xe lăn do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (The Free Wheelchair Mission) Hoa Kỳ tài trợ.


trao-xe-lan-1.jpg
Các đại biểu trao tặng xe lăn cho đại diện người khuyết tật của thành phố Việt Trì
Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số sở, ngành của tỉnh; đại diện phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành, thị; đại diện người khuyết tật và gia đình người khuyết tật.
Năm 2019, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh tiếp nhận 520 xe lăn do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (The Free Wheelchair Mission) Hoa Kỳ tài trợ để trao tặng cho người khuyết tật vận động, có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện, thành, thị trong tỉnh.
Tại chương trình, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã trao tặng 67 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Việt Trì. Số xe lăn còn lại sẽ được trao cho người khuyết tật tại các huyện, thị trong thời gian tới. Đại diện Hội cũng đã tập huấn, hướng dẫn cách sử dụng xe lăn cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật.
 trao-xe-lan-2.jpg
Đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh hướng dẫn cách sử dụng xe lăn cho người khuyết tật
Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, giúp người khuyết tật có phương tiện đi lại, sinh hoạt và làm việc dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc của người thân; đồng thời tạo động lực để người khuyết tật tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.
Thanh Hòa
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)