VĂN HÓA - XÃ HỘI

Gieo ước mơ cùng Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Park Hang Seo

09/05/2019 22:29 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 9/5, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Việt Trì tổ chức chương trình giao lưu “Gieo ước mơ - Give a dream” với Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Park Hang Seo và các em học sinh thành phố Việt Trì. 


tangbong.jpg
Huấn luyện viên Park Hang Seo tặng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy trái bóng có chữ ký của ông
Dự buổi giao lưu có các đồng chí: Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoai vụ, UBND thành phố Việt Trì cùng gần 1.700 em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì.
giaoluu.jpg
Huấn luyện viên Park Hang Seo chào người hâm mộ Phú Thọ
Phát biểu tại chương trình giao lưu, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Dương Hoàng Hương bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam đến và giao lưu với các em nhỏ tại tỉnh. Đồng chí giới thiệu khái quát tới Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các đại biểu về con người và những nét văn hóa đặc trưng của quê hương Phú Thọ, đặc biệt là tinh thần thượng võ và sự yêu thích môn bóng đá. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn qua buổi giao lưu hôm nay các em nhỏ trên quê hương Đất Tổ sẽ có thêm động lực để tích cực học tập, rèn luyện, góp phần đưa thể thao Phú Thọ ngày càng đạt nhiều thành tích cao.
traotrong2.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy tặng Huấn luyện viên Park Hang Seo biểu tượng trống đồng
Tại buổi giao lưu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy đã tặng biểu tượng trống đồng cho Huấn luyện viên Park Hang Seo. Các đại biểu đã trao quà cho 35 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố Việt Trì và 30 em có năng khiếu bóng đá đến từ Trung tâm Đào tạo huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ và tỉnh Tuyên Quang.
chupanh3.jpg
Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các nhà tài trợ tặng quà cho học sinh của Trung tâm Đào tạo huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ
Huấn luyện viên Park Hang Seo cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo và đón tiếp nồng hậu của tỉnh Phú Thọ. Ông cảm thấy vui mừng khi chứng kiến tinh thần yêu bóng đá của thế hệ trẻ trên quê hương Đất Tổ. Huấn luyện viên Park Hang Seo mong rằng các em nhỏ sẽ luôn rèn luyện thể thao hằng ngày, phấn đấu và không ngừng nuôi dưỡng ước mơ với trái bóng tròn. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam cũng gửi tặng đến lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trái bóng có chữ ký của ông.
huanluyenj.jpg
Huấn luyện viên Park Hang Seo hướng dẫn các em nhỏ kỹ năng cơ bản của bóng đá
Huấn luyện viên Park Hang Seo đã trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng chơi bóng, cùng vào trận với các cầu thủ nhí Phú Thọ trong vai trò thủ môn và chụp ảnh, ký tặng người hâm mộ.
choibong.jpg
Huấn luyện viên Park Hang Seo thi đấu cùng các cầu thủ nhí
Chương trình “Gieo mơ ước - Give a dream” được Công ty Dầu khí Hyundai Oilbank (thuộc Tập đoàn Huyndai) đồng hành với Huấn luyện viên Park Hang Seo từ năm 2017. Đây là chương trình phi lợi nhuận dành cho trẻ em nhằm cung cấp thiết bị và hỗ trợ về bóng đá tại những nơi có điều kiện khó khăn, không có đủ cơ sở vật chất để chơi bóng; đồng thời phát hiện những bạn nhỏ có năng khiếu, đam mê bóng đá, gieo mầm và hướng tới trở thành vận động viên của đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Đến nay, Chương trình “Gieo ước mơ” đã được triển khai tại thị trấn Yên Minh (Hà Giang), thành phố Quy Nhơn (Bình Định), thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) và thành phố Việt Trì (Phú Thọ).
Vũ Tuân
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 4)