VĂN HÓA - XÃ HỘI

Họp báo sau trận thi đấu bóng đá giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Cảm ơn người hâm mộ bóng đá Phú Thọ

08/06/2019 10:00 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Cảm ơn tất cả người hâm mộ, đặc biệt là người hâm mộ Phú Thọ đã không quản mưa gió, sấm chớp, cố nán đợi từng giây từng phút để cổ vũ, tiếp lửa cho các cầu thủ hai đội U23 Việt Nam và U23 Myanmar - đó là phát biểu của Huấn luyện viên đội tuyển U23 Myanmar Velizar Popov và Trợ lý đội tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Văn Đàn tại buổi họp báo sau trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Myanmar vào tối ngày 7/6 tại Sân vận động Việt Trì.


image001_305.jpg
Toàn cảnh buổi họp báo
Trận đấu kết thúc với tỷ số 2 - 0 với phần thắng giành cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Bàn thắng được ghi do cầu thủ Triệu Việt Hưng và Nguyễn Tiến Linh.
Phát biểu sau trận đấu, HLV đội tuyển U23 Myanmar Velizar Popov cho biết, ông ấn tượng với toàn đội Việt Nam, trong hiệp 1 Việt Nam chơi pressing rất hay khiến Myanmar phải phá bóng dài, không chơi ban bật được. Trong hiệp 2 Myanmar chơi hay, nhưng lại nhận bàn thua và phải chơi thiếu người. Tuy nhiên, HLV Velizar Popov tỏ ra hài lòng với những gì các cầu thủ đội U23 Myanmar thể hiện.
image003_191.jpg
HLV đội tuyển U23 Myanmar Velizar Popov
HLV Velizar Popov cũng rất ấn tượng với tinh thần yêu bóng đá, cổ vũ hết mình của khán giả hôm nay. Ông chia sẻ: “Ngày hôm nay khán đài Sân vận động Việt Trì kín chỗ, điều này rất tốt cho các cầu thủ. Đây là bầu không khí tuyệt vời, tôi muốn cảm ơn những khán giả đã đến sân cổ vũ cho các cầu thủ”.
Ông cũng cho biết, ông giữ nguyên quan điểm U23 Việt Nam là ứng cử viên sáng giá cho Huy chương Vàng SEA Games. Trong 30 phút đầu tiên cho thấy khoảng cách 2 nền bóng đá là rất lớn. Tuy nhiên, ở hiệp 2, U23 Myanmar chơi tốt hơn Việt Nam tại sân của Việt Nam điều đó cho thấy Myanmar có thể chơi tốt và thu hẹp khoảng cách đó để hướng tới mục tiêu của mình.
Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Trợ lý đội tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Văn Đàn chia sẻ ông cảm thấy rất tuyệt vời khi chứng kiến các khán giả đội mưa đến cổ vũ cho đội tuyển. Là cầu thủ thì việc thi đấu ở sân vận động đầy ắp khán giả như thế này là nguồn động lực rất lớn để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ thể hiện hết khả năng của mình. Ông cũng đánh giá cao chất lượng Sân vận động Việt Trì.
image005_113.jpg
Trợ lý đội tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Văn Đàn
Khi được hỏi, HLV Park Hang Seo có chỉ đạo gì trận đấu này không, Trợ lý đội tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Văn Đàn cho biết HLV Park có chỉ đạo phải tập trung và suy nghĩ về đấu pháp cũng như con người sao cho hợp lý. Ông tỏ ra hài lòng về lối chơi và màn trình diễn trên sân của các cầu thủ U23 Việt Nam hôm nay, các cầu thủ đã tuân thủ đấu pháp.
Trợ lý đội tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Văn Đàn chia sẻ, ở những phút bù giờ cầu thủ Trọng Huy của Việt Nam đã nhận chiếc thẻ đỏ, đây là điều mà Ban huấn luyện và các cầu thủ cần phải rút kinh nghiệm.
Nhóm PV
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 3)