TIN NỔI BẬT

Kiên quyết không để xảy ra sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

17/06/2019 21:07 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh tại hội nghị phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra ngày 17/6.


quang-canh-2_1.jpg
Quang cảnh hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành, thị và 4 trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức kỳ thi gồm: Đại học Thương Mại, Đại học Tân Trào, Học viện Ngoại giao và Cao Đẳng Sư phạm Trung ương.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng nhấn mạnh: Kỳ thi THPT quốc gia là hoạt động thường niên, nhưng không vì thế mà được phép chủ quan. Nhất là các khâu tiếp nhận, in sao, vận chuyển, bàn giao đề thi phải đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm thi, điểm chấm thi đều phải nghiêm túc thực hiện các quy định, quy chế thi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm dù nhỏ nhất.
Về đảm bảo an ninh an toàn tại các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cho biết, chủ trương của tỉnh là tổ chức kỳ thi nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho các cán bộ làm thi và thí sinh dự thi. Các ngành, địa phương cần tăng cường phối hợp trong việc đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi; chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất và tạo tâm lý thoải mái để các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao.
Sở Giáo dục và Đào tạo cần gấp rút quy chuẩn lại phòng quản lý đề thi, bài thi. Các sở, ngành liên quan và các địa phương cần tích cực, chủ động, trách nhiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức cho kỳ thi. Đặc biệt quan tâm bố trí chỗ ăn nghỉ cho những cán bộ làm công tác thi, cán bộ coi thi đảm bảo các điều kiện tối thiểu, nhất là ở các điểm thi ở khu vực miền núi. Thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ… trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Công ty Điện lực cần có phương án chi tiết trong điều kiện thời tiết nóng nực hay xảy ra sự cố mưa bão. Trong các ngày diễn ra kỳ thi tuyệt đối không cắt điện ở các khu vực thi và phân công cán bộ trực 24/24h sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra.
Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đưa tin kịp thời, chính xác về kỳ thi, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ, tin tưởng trong toàn xã hội.
gd-so-gd.jpg 
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi
Trước đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng các thành viên Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại điểm thi Trường THPT Công nghiệp Việt Trì và nghe UBND thành phố Việt Trì báo cáo về công tác phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019.
KT.jpg 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng các thành viên Ban chỉ đạo thi kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Công nghiệp Việt Trì
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức 1 cụm thi (cụm thi số 15) do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với 4 trường gồm: Đại học Thương Mại, Đại học Tân Trào, Học viện Ngoại giao và Cao Đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức thi cho 13.676 thí sinh. Toàn tỉnh được bố trí 36 điểm thi với 586 phòng thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn 13 huyện, thành, thị.
Chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành, thị chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi; rà soát nơi ăn nghỉ, điều kiện sinh hoạt, đi lại… phục vụ cán bộ làm công tác thi, thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi.
Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, toàn bộ phòng bảo quản bài thi, đề thi đều được lắp đặt camera giám sát theo quy định. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo và 4 trường đại học, cao đẳng phối hợp lựa chọn gần 1.500 cán bộ, giảng viên tham gia làm công tác thi; trong đó đã rà soát, thẩm tra về sức khỏe, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn (riêng Phú Thọ có sự thẩm tra của phòng PA03, Công an tỉnh).
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)