TIN NỔI BẬT

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh

19/06/2019 20:50 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 19/6, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia  của tỉnh; các đồng chí thành viên BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh. 


thu-truong-do-kiem-tra-thi.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định: Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức kỳ thi đảm bảo tốt nhất. Ngoài cơ quan thường trực là Sở GD&ĐT, các ngành, địa phương cũng đã tích cực vào cuộc trong việc đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo cung ứng điện liên tục, có nguồn điện dự phòng tại khu vực diễn ra kỳ thi. Đồng thời, có phương án dự phòng về phương tiện đi lại, bố trí chỗ ở cho thí sinh tại các huyện miền núi có địa hình chia cắt trong điều kiện thời tiết xấu.
pct-phatbieu.jpg 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của tỉnh Phú Thọ trong công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh trong chỉ đạo, chuẩn bị tổ chức kỳ thi.
Để kỳ thi tại tỉnh diễn ra an toàn, khách quan, không để xảy ra tiêu cực, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị thời gian tới tỉnh Phú Thọ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt quy chế thi để không có cán bộ nào vi phạm và không có thí sinh bị lập biên bản trong kỳ thi này. BCĐ thi tỉnh quan tâm lựa chọn nhân sự tổ chức kỳ thi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra. Các ngành cần xây dựng phương án cụ thể, chi tiết trong việc đảm bảo an ninh, phòng chống cháy nổ, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm… tại các điểm thi.
 kiem-tra-thi-dh-hv.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và các thành viên kiểm tra điểm chấm thi tại Trường Đại học Hùng Vương
Thứ trưởng lưu ý, kỳ thi năm nay, tất cả các khâu bảo quản đề thi, bài thi, coi thi, chấm thi được kiểm soát chặt chẽ để tránh tình trạng gian lận trong thi cử. Chính vì vậy các cán bộ làm thi phải hiểu rõ, nắm chắc quy chế thi, đề cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình làm nhiệm vụ. Đặc biệt là cảnh giác với những thiết bị công nghệ cao có thể được thí sinh mang vào phòng thi để thực hiện hành vi gian lận thi cử.
Bên cạnh đó, trước và trong quá trình diễn ra kỳ thi, chấm thi, tỉnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất các điểm thi, đặc biệt là có phương án bảo vệ 3 vòng nơi làm việc của ban in sao đề. Camera giám sát phải đảm bảo hoạt động liên tục, có màn hình theo dõi tín hiệu hình ảnh trong phòng bảo quản bài thi, đề thi.
Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Đoan Hùng (huyện Đoan Hùng); kiểm tra địa điểm in, sao đề thi, địa điểm chấm thi của Hội đồng thi tại Trường Đại học Hùng Vương.
kiem-tra-thpt-doan-hung.jpg 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Đoan Hùng
Cụm thi số 15 tỉnh Phú Thọ có 13.676 thí sinh đăng ký dự thi tại 36 điểm thi với 586 phòng thi. Hội đồng thi đã huy động 1.298 cán bộ làm Trưởng điểm thi, Phó trưởng điểm thi, Thư kí, cán bộ coi thi và 180 cán bộ giám sát phòng thi (đạt tỷ lệ 1 cán bộ/5phòng thi). Huy động 85 cán bộ chấm thi tự luận, 40 thanh tra kỳ thi; 140 công an bảo vệ vòng trong các khâu làm thi và 245 nhân viên phục vụ.
Các khâu chuẩn bị cho kỳ thi đang được BCĐ thi thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đúng tiến độ kế hoạch: Địa điểm tổ chức in sao đề thi được đặt tại Nhà làm thi Sở GD&ĐT, được cách ly 3 vòng độc lập; máy móc, cơ sở vật chất, công tác hậu cần đảm bảo cho bảo mật và tiến độ in sao đề thi.
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)