QUỐC PHÒNG - AN NINH

Xử phạt chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật

20/06/2019 14:46 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Ngọc Lâm, 28 tuổi ở xã Tử Đà, huyện Phù Ninh về hành vi đưa, chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.


IMG-0255.jpg
Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Ngọc Lâm
Trước đó, trong quá trình quản lý, rà soát, Sở Thông tin và Truyền thông đã phát hiện một số trang mạng xã hội đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin sai sự thật về vụ việc nam sinh đang học tại Trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao cùng lúc khiến 4 bạn gái mang thai.
Sở đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Lê Ngọc Lâm đã sao chép nội dung thông tin sai sự thật về nam sinh đang học tại Trường THPT Phong Châu với tiêu đề “Chàng trai vàng của làng sinh đẻ” để đăng lên trang facebook cá nhân của mình và chia sẻ lên các trang facebook khác.
Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ hành vi đưa, chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội của Lê Ngọc Lâm; đồng thời yêu cầu Lâm xóa bỏ toàn bộ thông tin đó.
Tại cơ quan chức năng, Lê Ngọc Lâm đã thừa nhận và nhận thức rõ hành vi của mình do thiếu hiểu biết các quy định của pháp luật về cung cấp, đưa thông tin lên môi trường mạng.
IMG-0270.jpg
Lê Ngọc Lâm bày tỏ ăn năn trước hành vi của mình với cơ quan chức năng
Hành vi của Lê Ngọc Lâm đã vi phạm quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính - Viễn thông, Công nghệ thông tin và Tần số vô tuyến điện về “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.
Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định đối với việc đưa thông tin lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng cần nâng cao trách nhiệm với những thông tin do mình đăng tải, chia sẻ lên môi trường mạng.
Lệ Thủy
 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)