VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đội bóng đá Phú Thọ vào vòng chung kết Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019

30/06/2019 10:00 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 29/6, tại Nhà Luyện tập và Thi đấu thể thao tỉnh đã diễn ra những trận đấu cuối cùng của 2 bảng A và B vòng loại bảng III, Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019. Kết thúc trận đấu với Hải Phòng với tỷ số 3 - 3, Phú Thọ đứng vị trí thứ 2 bảng A và giành quyền tham dự vòng chung kết của giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8/2019.


tranCK.jpg
Trận đấu tranh vị trí đầu bảng A vòng loại bảng III giữa đội bóng Phú Thọ (áo xanh) và đội bóng Hải Phòng (áo vàng)
Bước vào vòng loại bảng III, ở trận đấu khai mạc, đội bóng Phú Thọ đã có trận hòa đầy tiếc nuối trước đội bóng Điện Biên. Ở lượt trận thi đấu thứ 2 của bảng đấu, đội Phú Thọ đã có chiến thắng ấn tượng 4 - 1 trước đội bóng Sơn La. Kết thúc 2 trận đấu, đội Phú Thọ xếp thứ 2 bảng A, được 4 điểm (đội Hải Phòng đứng đầu bảng do hơn hiệu số bàn thắng). 
Ở trận đấu phân định ngôi Nhất, Nhì bảng giữa 2 đội Phú Thọ và Hải Phòng, do lợi thế về thể hình, thể lực, ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ nhí đến từ thành phố Hoa phượng đỏ đã nhập cuộc rất tự tin và 2 lần vươn lên dẫn trước đội chủ nhà. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình và đặc biệt là sự thi đấu xuất sắc của cầu thủ mang áo số 10 (Hờ A Giàng), đội bóng Phú Thọ liên tục gỡ hòa, tạo nên một cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn và có thời điểm tưởng như đội chủ nhà đã nắm chắc chiến thắng trong tay. Tuy nhiên, trong phút cuối cùng của trận đấu, đội Hải Phòng lại có được bàn gỡ trên chấm phạt đền và trận đấu kết thúc với tỷ số 3 - 3. 
Kết quả này giúp Hải Phòng và Phú Thọ cùng có 5 điểm sau 2 lượt trận và giành suất trực tiếp lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Ở bảng B, 2 đội bóng giành quyền tham dự vòng chung kết toàn quốc là đội Nghệ An (Nhất bảng) và đội Hà Nội (Nhì bảng).
Ngày 30/6 diễn ra trận thi đấu Play - off giữa đội bóng Điện Biên và đội Lai Châu để tranh suất thứ 5 của bảng đấu giành quyền tham dự vòng chung kết toàn quốc.
Vũ Tuân
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)