KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

73 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố Việt Trì năm 2019

01/07/2019 17:04 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 1/7, UBND thành phố Việt Trì tổ chức khai mạc Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2019. Cuộc thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 1 - 3/7, các mô hình, sản phẩm được trưng bày tại Trường THCS Văn Lang, các em học sinh của thành phố có thể đến tham quan, đánh giá và góp ý cho các sản phẩm.


sang-tao-1.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phố Việt Trì trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Cuộc thi
Tới dự có đại diện lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, UBND thành phố Việt Trì.
Cuộc thi thu hút 146 học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì tham dự với 73 mô hình, sản phẩm thuộc 4 lĩnh vực: Phần mềm tin học; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em; sản phẩm dành cho học tập.
Sang-tao-2.jpg
Ban tổ chức tham quan các mô hình, sản phẩm dự thi
Ban tổ chức sẽ trao giải cho các mô hình, sản phẩm tiêu biểu thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng rộng rãi vào thực tiễn, vận hành đơn giản và được làm từ nguyên liệu sẵn có. Bên cạnh đó cũng sẽ ưu tiên các mô hình, sản phẩm của các em học sinh có khả năng thuyết trình tốt, mô hình, sản phẩm của các em học sinh đến từ các trường vùng ven thành phố, các em học sinh nhỏ tuổi.
Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố được tổ chức hằng năm nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trẻ trong tương lai.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)