THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Vận hành, khai thác mô hình đô thị thông minh và hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh

30/07/2019 17:27 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 23/7/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3339/UBND-KGVX về việc vận hành, khai thác mô hình đô thị thông minh và hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh.


Ngày 16/5/2019, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (đại diện là Viettel Phú Thọ) đã thực hiện bàn giao hệ thống đô thị thông minh (Smart City) cho UBND thành phố Việt Trì để vận hành, khai thác. Dự kiến đến hết quý IV/2019, các hạng mục ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành tại thị xã Phú Thọ và các huyện còn lại sẽ hoàn thành.
Để đảm bảo thống nhất việc vận hành, khai thác mô hình đô thị thông minh và hạ tầng kỹ thuật CNTT, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh có liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối, chủ trì tham mưu, đề xuất giúp UBND tỉnh các nội dung chỉ đạo, thống nhất tổ chức thực hiện việc khai thác, vận hành hạ tầng CNTT được triển khai ứng dụng tại các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh. Khẩn trương hoàn thành việc thành lập tổ kỹ thuật thường trực, tiếp nhận thông tin trợ giúp từ các đơn vị. Trước mắt phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố Việt Trì và các cơ quan liên quan xây dựng cơ chế vận hành, khai thác các tính năng của hệ thống đô thị thông minh tại thành phố Việt Trì để quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông và các nội dung quản lý đô thị khác; đồng thời áp dụng các hình thức phạt nguội thông qua các thiết bị ghi hình tự động đối với các trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố Việt Trì.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ngay sau khi hệ thống CNTT được triển khai hoàn tất, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành, thị khẩn trương bố trí nguồn nhân lực phù hợp, ứng dụng sâu rộng trong các hoạt động chuyên môn của đơn vị. Lưu ý việc khai thác vận hành theo hướng kết nối liên thông dữ liệu giải quyết thủ tục hành chính về Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; đồng thời đảm bảo liên thông các chức năng có liên quan giữa các đơn vị với nhau nhằm nâng cao hiệu quả việc trao đổi thông tin, rút ngắn thời gian tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính.
Viettel Phú Thọ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn của UBND thành phố Việt Trì thực hiện việc chuyển giao công nghệ, vận hành ổn định các hạng mục, chức năng của hệ thống đô thị thông minh. Tăng cường công tác rà soát, kiểm tra đối với các thiết bị đã lắp đặt, kịp thời sửa chữa, thay thế khi có sự cố, đảm bảo hệ thống hoạt động thường xuyên, liên tục, đáp ứng yêu cầu quản lý của chính quyền địa phương thông qua hệ thống CNTT đã thiết lập.
BBT
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)