VĂN HÓA - XÃ HỘI

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương: Hiệu quả xã hội hóa y tế

11/09/2019 17:35 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Sau gần 10 năm hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng) đã trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín, được đông đảo Nhân dân trong và ngoài tỉnh tin cậy lựa chọn. 


bvhv1.jpg
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín được nhiều người dân tin cậy lựa chọn
Bà Đinh Thị Tâm ở xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng bị ung thư vú giai đoạn 3 và được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến vú. Ca phẫu thuật được thực hiện ngay tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Bệnh viện K Trung ương đã thành công. Chỉ sau 7 ngày phẫu thuật, sức khỏe bà Tâm đã phục hồi tốt và được xuất viện.
Bà Tâm tâm sự: “Ban đầu tôi cũng rất lo lắng, sợ hãi bởi nhắc đến bệnh ung thư là nghĩ ngay đến “án tử”. Tuy nhiên, nhờ sự tư vấn, động viên
Hiện nay, mỗi ngày Bệnh viện đón tiếp khoảng 500 người đến khám, chữa bệnh. Số người bệnh điều trị nội trú khoảng 400 người. Trong số những người dân đến đây thì có 40% là bệnh nhân ngoại tỉnh.
của các bác sĩ, nhân viên y tế mà tôi đã vững tâm hơn. Cũng rất may mắn là hiện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị ung thư nên chúng tôi không phải lên tuyến trên, không chỉ tiết kiệm được tiền bạc và thời gian mà còn thuận lợi trong việc chăm sóc, tái khám để tiếp tục điều trị sau mổ”.
Nằm trên địa bàn một huyện miền núi của tỉnh nhưng Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương được rất nhiều người dân trong tỉnh và các tỉnh khu vực phía Bắc biết đến bởi chất lượng phục vụ, thái độ tiếp đón tận tình của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế.
Chị Hoàng Thị Lũy (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) cho biết: “Từ nhà tôi xuống đây khoảng hơn 40 km. Mặc dù quãng đường di chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương xa hơn so với các cơ sở y tế khác trong tỉnh nhưng vì dịch vụ y tế ở đây tốt, các y, bác sỹ lại rất quan tâm, tận tình chăm sóc người bệnh và đặc biệt là người dân vẫn được hưởng các chế độ bảo hiểm y tế như tại các bệnh viện công lập… Vậy nên tôi và nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm vẫn đến đây để khám, chữa mỗi khi có bệnh”.
bvhv2.jpg 
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật ung thư
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thuộc Công ty TNHH Phát triển Y học Việt, được Bộ Y tế cấp phép và chính thức hoạt động từ tháng 9/2010. Trên suốt chặng đường hình thành và phát triển, bệnh viện luôn đặt tiêu chí nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và thái độ phục vụ tận tâm lên hàng đầu.
 bvhv3.jpg
Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê trao Quyết định bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương và tham gia vào Đề án 1816 của Bệnh viện Bạch Mai cho Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương
Theo ông Trần Liên Việt - Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương: Hiện tại, Bệnh viện có 16 khoa, phòng với hơn 600 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có hơn 100 bác sỹ. Thời gian qua cùng với việc thu hút, chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tạo dựng đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức, Bệnh viện đã không ngừng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1,5 tesla, máy chụp CT scanner 128 lát cắt... giúp tầm soát bệnh tim mạch, tầm soát ung thư nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, Bệnh viện đã xây dựng hệ thống phòng mổ vô khuẩn hiện đại với các thiết bị đồng bộ… nhằm mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế, kỹ thuật tốt nhất. Đến nay, Bệnh viện đã làm chủ được nhiều kỹ thuật hiện đại như: Phẫu thuật cột sống, sọ não; thay khớp háng, khớp gối; nối gân vết thương phức tạp…
Trong quá trình hoạt động, với mục tiêu mang đến cho người bệnh hướng điều trị tiên tiến nhất, Bệnh viện đã và đang hợp tác với các chuyên gia, bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện hàng đầu tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108… Đặc biệt, từ tháng 5/2019, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương thì người dân có thể được hưởng những dịch vụ, kỹ thuật điều trị hiện đại, có cơ hội khám bệnh, tầm soát, điều trị ung thư trực tiếp từ chuyên gia đến từ Bệnh viện K Trung ương ngay tại Bệnh viện mà không phải lên tuyến trên.
 bvhv4.jpg
Người dân được bác sỹ Bệnh viện K Trung ương khám tầm soát ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương
Trong kinh doanh, lợi nhuận bao giờ cũng là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân lại là yếu tố được lãnh đạo cùng tập thể cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chú trọng hàng đầu. Là bệnh viện tư nhân nên ngoài đồng chi trả với bảo hiểm y tế, người dân đến khám, điều trị bệnh vẫn phải thanh toán tiền phụ thu, thế nhưng số tiền này không nhiều mà theo đa số những người bệnh đang điều trị ở đây là “xứng đáng” với chất lượng dịch vụ mà họ được hưởng.
Với phương châm phục vụ “Thân thiện, chuyên nghiệp, chu đáo”, chất lượng dịch vụ y tế, thái độ hòa nhã, tận tình của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, “thương hiệu” Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương ngày càng được khẳng định. Mô hình xã hội hóa y tế như Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương rất cần được nhân rộng, không chỉ ở tỉnh Phú Thọ, mà còn ở nhiều địa phương khác trên cả nước. Qua đó, tạo thuận lợi cho bệnh nhân được thụ hưởng những kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương, tiết kiệm chi phí, thời gian cho người bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)