TIN TRONG TỈNH

Hội Khuyến học tỉnh làm việc với Công ty cổ phần ISSHIN và đoàn khách thành phố Yokohama, Nakashibetsu

04/10/2019 09:59 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 3/10, Hội Khuyến học tỉnh có buổi làm việc với Công ty cổ phần ISHIN - một trong những đối tác lớn nhất của Báo ASAHI trong chương trình Học bổng đưa học sinh Việt Nam đến học tập tại Nhật Bản và đoàn khách của thành phố Yokohama, thành phố Nakashibetsu (Nhật Bản). 


HKH-1.jpg
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng đoàn khách thành phố Yokohama, Nakashibetsu biểu tượng trống đồng
Dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; đại diện lãnh đạo thành phố Việt Trì, Sở Giáo dục và Đào tạo.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh giới thiệu với đoàn về những nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Phú Thọ và các hoạt động của Hội Khuyến học trong thời gian qua. Hội Khuyến học tỉnh mong muốn Hội Khuyến học Báo ASAHI, Trường Nhật ngữ và các trường đại học của Nhật Bản tiếp tục hợp tác, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ cho các em học sinh, nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có học bổng theo học tại môi trường giáo dục tốt tại các trường đại học của Nhật Bản, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác về giáo dục đào tạo giữa hai nước. 
HKH-2.jpg
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh giới thiệu tới đoàn những nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Phú Thọ và các hoạt động của hội thời gian qua
Lãnh đạo Công ty cổ phần ISSHIN và đoàn  khách của hai thành phố Yokohama và Nakashibetsu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo thành phố Việt Trì và Sở Giáo dục và Đào tạo dành cho đoàn. Đại diện Công ty cổ phần ISSHIN bày tỏ hy vọng buổi làm việc hôm nay đánh dấu bước phát triển mới trong sự hợp tác giữa các đơn vị và mong muốn Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tạo điều kiện để chương trình học bổng ISSHIN - ASAHI được quảng bá một cách rộng rãi đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh có nhu cầu học tập tại Nhật Bản.
HKH-3.jpg
Lãnh đạo Công ty cổ phần ISSHIN phát biểu tại buổi làm việc
Công ty cổ phần ISSHIN là một trong những đối tác lớn nhất của Báo ASAHI trong chương trình Học bổng đưa học sinh Việt Nam đến học tập tại Nhật Bản. Lĩnh vực hoạt động của Công ty là đào tạo tiếng Nhật, tư vấn du học và đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Một trong những hoạt động nổi bật của Công ty là chương trình du học học bổng ISSHIN - ASAHI. Chương trình du học học bổng ISSHIN - ASAHI là chương trình được Hội Khuyến học báo ASAHI Nhật Bản dành cho học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi đã tốt nghiệp THPT nhưng không có điều kiện học đại học mà có ước mơ du học. Khi nhận được học bổng ISSHIN- ASAHI, các em sẽ được miễn phí toàn bộ tiền học tại các trường Nhật ngữ và hỗ trợ về nhà ở trong 2 năm. Ngoài ra, các em còn được bố trí việc làm để có thêm thu nhập; đồng thời khi tốt nghiệp ra trường có nhiều cơ hội về việc làm ổn định để phát triển kinh tế gia đình và xã hội.
HKH-4.jpg
Lãnh đạo Công ty cổ phần ISSHIN tặng hoa chúc Hội Khuyến học tỉnh nhân Ngày Khuyến học Việt Nam
Năm 2018, Công ty cổ phần ISSHIN phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tuyển sinh tại Trường THPT Việt Trì và đã có 2 học sinh đăng ký học Nhật ngữ tại Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ Hà Nội. Sau 8 tháng học tập, các em được Công ty cổ phần ISSHIN và Báo ASAHI Nhật Bản kiểm tra kiến thức, nếu đủ điều kiện sẽ lập hồ sơ để tham gia du học tại Nhật Bản.
HKH-5.jpg
Trường THPT Việt Trì giới thiệu cho đoàn công tác về tiềm năng và nguồn nhân lực của trường
Cũng trong chương trình làm việc, Công ty cổ phần ISSHIN và đoàn khách hai thành phố Yokohama, Nakashibetsu đã đi thực tế tại Trường THPT Việt Trì.
Liên Linh
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)