KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Tập huấn về CNTT cho gần 100 cán bộ chuyên trách trên địa bàn tỉnh

22/10/2019 16:56 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 22/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng CNTT năm 2019 cho cán bộ chuyên trách về CNTT của các sở, ban, ngành và các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn được diễn ra trong 2 đợt với gần 100 học viên tham gia.


Tập-huấn-3.jpg
Quang cảnh lớp học
Tham dự lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức trọng tâm về An toàn an ninh thông tin như: Một số vấn đề về an toàn an ninh thông tin, an ninh mạng hiện nay; Luật An ninh mạng; các vấn đề về đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Các vấn đề an toàn thông tin cơ bản khi làm việc với máy tính như: Kiểm soát truy nhập, bảo đảm an toàn cho dữ liệu; cách phòng, chống phần mềm độc hại; cách sử dụng phần mềm diệt virus để quét ổ đĩa, thư mục, tệp tin cụ thể.
Bên cạnh đó, các học viên còn được giảng viên hướng dẫn về hệ thống CNTT dùng chung trong các cơ quan nhà nước tỉnh Phú Thọ như: Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến; hệ thống thư điện tử tỉnh Phú Thọ; hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Đồng thời được truyền đạt nội dung về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Lớp-tập-huấn-1_1.jpg
Các học viên tham dự lớp tập huấn
Sau mỗi nội dung được truyền đạt các học viên tham gia thực hành các bài tập tình huống và được giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn ứng dụng CNTT tại cơ quan, đơn vị.
Kết thúc khóa học, học viên sẽ làm bài kiểm tra khảo sát và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.
Khóa học nhằm nâng cao nhận thức kỹ năng về an toàn an ninh thông tin, an ninh mạng hiện nay, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong việc ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh; nâng cao nghiệp vụ quản lý nhà nước về CNTT nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)