THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chỉnh trang cảnh quan đô thị và trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh

08/11/2019 08:24 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 4/11, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành văn bản số 5082/UBND-KGVX về việc chỉnh trang cảnh quan đô thị và trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.


Để triển khai có hiệu quả chủ trương của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, nhất là cán bộ công chức, các cơ quan, đặc biệt là ở thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, thị trấn các huyện, đồng thời huy động nguồn lực cộng đồng, xã hội trong thực hiện xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
Các cơ quan, đơn vị: Lắp đặt hệ thống chiếu sáng bên ngoài trụ sở làm việc và khuôn viên; không sử dụng các hạng mục xây dựng tạm (như bếp nấu ăn, gara, kho để đồ tạm…); tăng cường trồng cây xanh (chú trọng loại cây bản địa) đảm bảo xanh mát và có hoa quanh năm. Các cán bộ phải tiên phong trong thực hiện, phải coi việc chỉnh trang, làm đẹp cơ quan nơi mình công tác cũng như cảnh quan chung như là việc làm của gia đình mình.
Đối với các tuyến phố, quảng trường, công viên, các vị trí sử dụng công cộng: Phải duy trì đầy đủ ánh sáng; trồng cây xanh và hoa theo đúng quy hoạch, đúng chủng loại (do UBND các huyện, thị, thành quy định); quét dọn vệ sinh hằng ngày. Việc thực hiện gắn với các cơ quan, đơn vị và khu dân cư trong phạm vi liền kề; khuyến khích các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức… nhận chăm sóc, vệ sinh từng tuyến đường, từng khu vực.
BBT
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)