CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Cô giáo Lê Thị Hồng Oanh - Người giáo viên tâm huyết với nghề

20/11/2019 08:13 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Gần 20 năm trong nghề, trải qua rất nhiều thăng trầm, khó khăn của những ngày mới ra trường, chập chững bắt tay vào sự nghiệp “trồng người”, đến nay, với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ, cô giáo Lê Thị Hồng Oanh (sinh năm 1978) - giáo viên Trường Tiểu học Bảo Yên, huyện Thanh Thủy đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh của trường tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt thành tích cao. 


cô-Oanh-trong-giờ-lên-lớp.jpg
Cô giáo Lê Thị Hồng Oanh trong giờ dạy học
Năm 2000, cô giáo Lê Thị Hồng Oanh tốt nghiệp chuyên ngành Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ và về công tác tại Trường Tiểu học Bảo Yên từ đó đến nay. Những ngày đầu nhận nhiệm vụ, cũng giống như rất nhiều giáo viên trẻ mới ra trường, cô Oanh gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy. Vừa công tác, vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa học hỏi, tìm tòi qua các đồng nghiệp trong và ngoài trường. Đến nay với sự nỗ lực của bản thân, cô Oanh đã khẳng định được vị trí của mình, tìm ra được phương pháp giảng dạy hiệu quả, phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.
18 năm đứng lớp, cô Oanh đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi. Cô luôn ý thức được trách nhiệm của mình khi được nhà trường tin tưởng và giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi. Vì vậy cô đã chủ động bố trí thời gian, lên kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng, lựa chọn và phân loại học sinh, tìm ra điểm còn yếu, hạn chế và khai thác thế mạnh của từng em để từ đó có chương trình bồi dưỡng cho phù hợp, hiệu quả. Cái cốt lõi, quan trọng nhất là cô đã tìm ra được phương pháp học tập phù hợp, lôi cuốn học sinh vào các bài giảng để từ đó các em phát huy tính chủ động, sáng tạo. Ngoài bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu thì cô Oanh cũng luôn theo theo sát từng em học sinh trong lớp, có kế hoạch điều chỉnh, trao đổi với phụ huynh, giúp các em tìm ra được phương pháp học tập tốt và đạt kết quả cao…”
18 năm trong nghề, 16 năm cô Oanh được nhà trường tin tưởng, giao cho nhiệm vụ phụ trách hướng dẫn, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu bộ môn Tiếng Việt và Toán tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Những học sinh do cô bồi dưỡng đều đạt thành tích cao, điển hình như năm 2017, học sinh do cô bồi dưỡng đoạt Huy chương Đồng cấp Quốc gia cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán Việt Nam; năm học 2018 - 2019, tỷ lệ học sinh giỏi bộ môn Tiếng Việt và Toán của nhà trường xếp trong tốp đầu của huyện.
Em Phạm Kiều Chinh - học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Bảo Yên tâm sự: Em thấy cô Oanh là người rất gần gũi, vui vẻ. Cô luôn nhiệt tình chỉ bảo, giúp đỡ em và các bạn trong lớp học tập. Bản thân em cũng được cô dìu dắt, bồi dưỡng và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Không chỉ ân cần giảng dạy mà cô còn khích lệ, động viên, dạy bảo chúng em các kỹ năng của cuộc sống.
Thầy giáo Nguyễn Xuân Huy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bảo Yên cho biết: “Cô Oanh là giáo viên nhiệt tình với các phong trào, gắn bó với trường lớp. Trong chuyên môn, cô luôn nỗ lực đổi mới, tìm tòi học hỏi, nâng cao trình độ, truyền đạt kiến thức để học sinh dễ hiểu bài. 16 năm qua, cô Oanh là 1 trong 4 giáo viên của trường được chúng tôi tin tưởng giao trọng trách bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Tiếng Việt, Toán và cô đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Với những đóng góp, nỗ lực của bản thân, cô được rất nhiều phụ huynh học sinh tin yêu, được các đồng nghiệp quý trọng và nhà trường luôn lấy cô là tấm gương để các thầy, cô giáo trong trường học tập và noi theo…”
Với những nỗ lực của bản thân, cô Oanh đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, năm học 2010 - 2011; 4 năm liên tiếp là Chiến sỹ thi đua cơ sở, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Hoàng Huân - Minh Cảnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)