QUỐC PHÒNG - AN NINH

Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Hạ Hòa

25/11/2019 07:37 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Thời gian gần đây, Công an huyện Hạ Hòa nhận được đơn trình báo của một số công dân trên địa bàn các xã: Chuế Lưu, Chính Công, Văn Lang, Ấm Hạ, thị trấn Hạ Hòa về việc họ bị trộm nhiều tài sản có giá trị. 


trom-cap.jpg
Đối tượng Vũ Văn Thuật tại cơ quan điều tra Công an huyện Hạ Hòa
Các vụ việc đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Sau khi nhận được đơn trình báo, cơ quan điều tra Công an huyện đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác định đối tượng thực hiện các vụ trộm trên. Thủ đoạn hoạt động của đối tượng qua các vụ việc có điểm giống nhau là lợi dụng chủ nhà sơ hở để lấy trộm tài sản.
Với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm và để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 21/11 Công an huyện Hạ Hòa đã triển khai lực lượng và đã truy bắt được đối tượng gây án là Vũ Văn Thuật, sinh năm 1989 ở khu 1, xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, sau 46 giờ đối tượng lấy trộm số tiền và vàng trị giá trên 100 triệu đồng của gia đình bà Trần Thị Liên ở khu 9, xã Chuế Lưu, huyện Hạ Hòa lấy đi.
Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã gây ra 8 vụ trộm trên địa bàn huyện với tài sản lấy được gồm: Tiền, vàng, điện thoại, máy tính bảng, laptop… tổng trị giá khoảng 800 triệu đồng.
Hiện cơ quan điều tra Công an huyện Hạ Hòa đang tạm giữ một số vật dụng, tài sản đối tượng trộm cắp được và tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Anh Dũng
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)