THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tổ chức Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

29/11/2019 18:04 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 21/11, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 5391/KH-UBND ngày 21/11 về “Tổ chức Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019”. Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 diễn ra từ ngày 10/11 - 10/12/2019 với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS !”. 


Mục đích của kế hoạch nhằm huy động sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể và toàn thể cộng đồng, người cung cấp dịch vụ cùng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được mục tiêu 90 - 90 - 90 và các mục tiêu Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 kết thúc đại dịch AIDS. Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Đồng thời tiếp tục mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, BHYT trong điều trị HIV/AIDS.
Trong tháng hành động, Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm các cấp ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai các hoạt động trong tháng hành động phù hợp với điều kiện và chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị; tổ chức các hội nghị, hội thảo và các hoạt động truyền thông, vận động.
UBND tỉnh giao Sở Y tế làcơ quan thường trực, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch; đôn đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể và Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm các huyện, thị, thành tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS theo nội dung trong kế hoạch.
Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh thực hiện chiến dịch truyền thông trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.
BBT
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)