TIN TRONG TỈNH

Đài Phát thanh và Truyền hình 8 tỉnh miền núi Tây Bắc tổng kết phong trào thi đua năm 2019

30/11/2019 14:50 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPorta - Ngày 29/11, Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) tỉnh Phú Thọ - Cụm trưởng Cụm Thi đua số 1 Đài PTTH các tỉnh miền núi Tây Bắc tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2019.


image001_6.png
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại hội nghị
Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Chính trị Quân khu 2, Báo Quân khu 2; lãnh đạo 8 Đài PTTH Cụm Thi đua số 1 gồm các tỉnh: Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đánh giá cao kết quả mà 8 Đài thuộc Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2019. Các Đài đã vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất, vị trí địa lý để thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các Đài cần tăng cường phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là trong các chương trình truyền hình trực tiếp, truyền hình lưu động của 8 tỉnh; tận dụng, khai thác tối đa chất xám, tài nguyên và văn hóa vùng miền để Cụm thi đua tiếp tục là động lực thúc đẩy, gắn kết Đài PTTH các tỉnh miền núi Tây Bắc hợp tác cùng phát triển.
 image002_55.jpg
Lãnh đạo Đài PTTH tỉnh Phú Thọ trao cờ Cụm trưởng năm 2020 cho lãnh đạo Đài PTTH tỉnh Sơn La
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Đài đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi về các biện pháp để cải tiến, nâng cao chất lượng và thời lượng chương trình phát thanh, truyền hình; đẩy mạnh việc tiếp sóng và liên kết phối hợp giữa các Đài. Các đại biểu cũng đề nghị Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử chủ trì việc tổ chức họp giao ban hằng tháng giữa các Đài PTTH nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các Đài và kịp thời đề đạt các đề xuất, kiến nghị đối với Cục.
image003_44.jpg
Các đại biểu dự hội nghị
Năm 2019, các Đài PTTH của 8 tỉnh miền núi Tây Bắc đã thực hiện gần 37.000 chương trình truyền hình, gần 25.600 chương trình phát thanh; mở mới 126 chương trình phát thanh và truyền hình mới; thu hút hơn 28 triệu lượt truy cập trang thông tin điện tử, trang fanpage và youtube. Các chương trình đã tập trung thông tin tuyên truyền về các sự kiện chính trị, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các biện pháp chỉ đạo, điều hành của cấp ủy và chính quyền địa phương. Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch về các vấn đề tôn giáo, dân tộc. Tuyên truyền phòng chống thiên tai, dịch bệnh; phản ánh và đề xuất các biện pháp giải quyết các vấn đề bức xúc về an sinh xã hội. Công tác thi đua trong năm 2019 có nhiều đổi mới, sáng tạo, được phát động rộng rãi; công tác xây dựng điển hình tiên tiến, bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình được quan tâm chú trọng.
Với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua số I, trong năm 2019, Đài PTTH Phú Thọ đã sản xuất hơn 6.200 chương trình truyền hình, hơn 4.100 chương trình phát thanh, mở mới 22 chương trình, 30 chương trình truyền hình trực tiếp. Thu hút gần 8 triệu lượt truy cập trang thông tin điện tử, trang fanpage và youtube.
image004_38.jpg
Lãnh đạo Đài PTTH tỉnh Hà Giang phát biểu thảo luận tại hội nghị
Năm 2020, các Đài trong Cụm tập trung bám sát chỉ đạo, định hướng của trung ương, tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền, phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của nhân dân; đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình trên các mặt báo của các Đài; thực hiện nghiêm nội quy, quy trình sản xuất, truyền dẫn, phát song, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất các chương trình; đẩy mạnh thu hút, phát triển dịch vụ quảng cáo năm 2020. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và tăng cường các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, hợp tác giữa các Đài. Đồng thời tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng.
image005_26.jpg
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các Đài đã bình xét và thống nhất đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ Thi đua cho Đài PTTH tỉnh Phú Thọ; tặng Bằng khen cho Đài PTTH các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang và cá nhân đồng chí Giám đốc Đài PTTH tỉnh Phú Thọ. Hội nghị cũng đã tổ chức bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua số I năm 2020 cho Đài PTTH tỉnh Sơn La.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)