TIN NỔI BẬT

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV tại huyện Thanh Thủy

02/12/2019 19:24 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 2/12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Thị Bình - Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện Tân sơn, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV tại huyện Thanh Thủy. 


IMG-5839.jpg
Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Thanh Thủy trao đổi với cử tri huyện Thanh Thủy
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh thông báo đến cử tri nội dung chương trình của Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 21/10 - 20/11/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội đã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp; xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; xem xét, thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 Dự án Luật.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thanh Thủy bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả tại Kỳ họp thứ Tám, đồng thời đánh giá cao hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Cử tri mong muốn các ĐBQH tỉnh tiếp tục cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các kỳ họp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề dư luận quan tâm; mang đến kỳ họp những tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của người dân đối với các vấn đề của đời sống xã hội.
IMG-5813.jpg
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Đình Thưởng giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền
Cử tri huyện Thanh Thủy kiến nghị cơ quan nhà nước quan tâm giải quyết công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công; nghiên cứu sớm có văn bản cụ thể hướng dẫn việc giải quyết hỗ trợ cho người bị nhiễm chất độc da cam ở thế hệ thứ 3; tăng cường giám sát hoạt động của các cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.
IMG-5800.jpg
Cử tri huyện Thanh Thủy bày tỏ sự vui mừng về kết quả của Kỳ họp thứ Tám
Cử tri đề nghị cơ quan nhà nước cần có hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở giáo dục lựa chọn sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới và có quy định cụ thể cho việc phân cấp đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị dạy học để phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới; có chính sách đối với giáo viên mầm non ngoài biên chế...
Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thanh Thủy mong muốn Quốc hội và các cơ quan chuyên môn nghiên cứu để sắp xếp cán bộ công chức cấp xã một cách hợp lý sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
Nguyễn Liên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)