TIN NỔI BẬT

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đoan Hùng, Tam Nông

02/12/2019 19:26 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 2/12, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Đoan Hùng, Tam Nông có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XVIII.


 
DdH-1.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy phát biểu ý kiến tại hội nghị
Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri nội dung của Kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Cử tri bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đạt được trong năm 2019; đồng thời đưa ra một số ý kiến, kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng.
* Tại huyện Đoan Hùng: Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Đức Hấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đoan Hùng; Nguyễn Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Lê Quang Đại - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; Phan Thị Xuân - Chủ tịch xã Hữu Đô, huyện Đoan Hùng; Mai Thị Oanh - Giáo viên Trường THCS xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Kiện và xã Nghinh Xuyên.

ĐH-2.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Yên Kiện
Cử tri xã Yên Kiện kiến nghị một số nội dung: Đề nghị tỉnh có chủ trương làm mới tuyến đường giao thông từ thôn 5 đi thôn 9 và tuyến đường từ thôn 7 đi đập Đá Đen; tăng cường quản lý sử dụng nước ở đập Đá Đen nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân; nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện tại thôn 9 để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân.
Cử tri xã Nghinh Xuyên kiến nghị HĐND tỉnh cần có chủ trương tiếp tục hỗ trợ xi măng để thực hiện bê tông hóa hệ thống kênh mương nội đồng; có chính sách tu sửa, nâng cấp hệ thống kênh mương tưới tiêu trên địa bàn xã và có chế độ hỗ trợ đối với công tác nạo vét kênh mương; thực hiện kè các tuyến sông trên địa bàn bị sạt lở nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Cử tri đề nghị chính quyền các cấp quan tâm xem xét có cơ chế hỗ trợ cho những người đã được nhận Huân, Huy chương Vì An ninh Tổ quốc.
ĐH-3.jpg
Cử tri Nguyễn Minh Tiến - khu 4 xã Nghinh Xuyên kiến nghị về việc cần có cơ chế hỗ trợ cho người có Huân, Huy chương Vì An ninh Tổ quốc
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy đã giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Về việc tu sửa, nâng cấp hệ thống các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Yên Kiện, đồng chí yêu cầu lãnh đạo huyện Đoan Hùng và xã Yên Kiện phải huy động mọi nguồn lực, chậm nhất đến hết năm 2020 phải hoàn thiện việc khắc phục để cho bà con nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn. Đối với việc nâng cấp hệ thống trạm điện tại thôn 9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo huyện Đoan Hùng chủ động làm việc với Công ty Điện lực Phú Thọ để sớm có phương án khắc phục nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, sử dụng của người dân.
Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri cũng đã được HĐND huyện Đoan Hùng giải đáp. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu sẽ chuyển tới kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.
* Tại huyện Tam Nông: Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Kiên - TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Phạm Tú - Phó Trưởng Ban Văn hóa - xã hội (HĐND tỉnh); Trần Thanh Phương - Giám đốc HTX Vận tải Hồng Hà có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Nông và xã Dị Nậu.
DSC-3240.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi với cử tri xã Thượng Nông
Cử tri xã Thượng Nông đề nghị có mức hỗ trợ hợp lý cho các địa phương thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; thống nhất giá đất và thỏa thuận bồi thường, giải phóng mặt bằng trong thực hiện các dự án đầu tư để tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tăng cường công tác quản lý đất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhân quyền sử dụng đất cho người dân. Cử tri đề nghị các cơ quan chức năng đánh giá lại mức độ ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường của Khu công nghiệp Trung Hà đối với đời sống và sản xuất của người dân; quan tâm thu hút các dự án công nghệ cao, có tính bền vững đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; xem xét, đánh giá lại hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp.
DSC-3225.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giải trình một số kiến nghị của cử tri xã Thượng Nông
Một số cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành rà soát lại đối tượng người có công với cách mạng đảm bảo đầy đủ, chính xác đồng thời công khai danh sách để người dân kiểm tra, giám sát; tăng chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở. Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở để phổ biến pháp luật, thông tin chính thống cho người dân, hạn chế ảnh hưởng của những thông tin sai lệch trên mạng xã hội; có các giải pháp nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ cơ sở để phục vụ cho sự phát triển của địa phương.
DSC-3216.jpg
Ông Nguyễn Văn Tiến - Khu 2, xã Thượng Nông đề nghị rà soát hiệu quả của các HTX nông nghiệp
Cử tri xã Dị Nậu mong muốn trong quá trình sắp xếp bộ máy cấp xã lựa chọn được những cán bộ có tâm, có tầm; tu sửa đường giao thông từ ngã ba Thọ Văn, Hương Nộn đi xã Dị Nậu; tìm đầu ra cho cây sơn đỏ xã Dị Nậu; đề nghị kiểm tra hệ thống chuồng trại của các hộ khu 8 chăn nuôi gà, lợn làm ảnh hưởng đến môi trường khu dân cư...
Di-nậu.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc tại xã Dị Nậu
Tại các điểm tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tam Nông đã trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu sẽ chuyển tới kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.
Vũ Tuân - Khánh Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)