TIN NỔI BẬT

Kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra từ ngày 12 - 14/12/2019

02/12/2019 19:27 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 2/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp thông báo nội dung, chương trình và định hướng công tác tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 - 14/12/2019.


image001_3.jpg
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi họp
Đồng chí Vi Mạnh Hùng - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Việt Trì; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Mạnh Hùng cho biết: Kỳ họp thứ Chín là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận, đánh giá nhiều nội dung quan trọng như: Kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2019; tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, phương hướng phân bổ ngân sách năm 2020 và kế hoạch tài chính - ngân sách 3 năm 2020 - 2022; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2019; báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước, trong, sau Kỳ họp thứ Tám; công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... Kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng sẽ cho ý kiến vào 13 nội dung chuyên đề và dự kiến thông qua 21 Nghị quyết.
Đồng chí nhấn mạnh: Tại kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục duy trì việc chia tổ thảo luận, tăng thời gian thảo luận tại hội trường kết hợp với chất vấn và yêu cầu các cơ quan chức năng giải trình về các nội dung liên quan được đại biểu HĐND, cử tri quan tâm.
image003_4.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu ý kiến tại buổi họp
Về công tác tuyên truyền phục vụ Kỳ họp thứ Chín, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Mạnh Hùng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh bám sát kế hoạch để phản ánh, cung cấp thông tin trước, trong và sau kỳ họp để cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát hoạt động của HĐND tỉnh. Trọng tâm là tuyên truyền việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; các nội dung được đưa ra thảo luận, cho ý kiến tại kỳ họp như: Quy định chức danh, mức phụ cấp những người hoạt động không chuyên trách cấp xã và khu dân cư, quy định giá các loại đất trên địa bàn tỉnh 5 năm 2020 - 2025, giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT, quy định nội dung và mức chi hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp… ; các ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và các vấn đề được người dân quan tâm. Phản ánh các hoạt động tiếp xúc cử tri, hoạt động của tổ đại biểu HĐND tỉnh trước và sau kỳ họp, các hoạt động diễn ra tại kỳ họp. Đồng thời đăng tải các ý kiến trả lời, kết quả thực hiện lời hứa của các cơ quan có thẩm quyền đối với các vấn đề cử tri phản ánh tại Kỳ họp thứ Tám.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phát huy trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ kỳ họp; cung cấp đầy đủ, kịp thời tài liệu cho các cơ quan báo chí tuyên truyền đậm nét về kỳ họp. Tăng cường nắm bắt, phản hồi với Thường trực HĐND tỉnh đối với những thông tin đăng tải không đúng sự thật trên báo chí và mạng xã hội về các hoạt động tại kỳ họp để kịp thời chấn chỉnh, xử lý.
Tại buổi họp báo, các đại biểu cơ bản nhất trí với kế hoạch tuyên truyền kỳ họp thứ Chín. Các cơ quan báo chí khẳng định sẽ tập trung tuyên truyền, phản ánh đậm nét các hoạt động trước, trong và sau kỳ họp, đặc biệt là các vấn đề liên quan trực tiếp tới người dân, các ý kiến thể hiện sự kỳ vọng của cử tri đối với quyết đáp tại kỳ họp với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng nhằm  thu hút sự theo dõi, tạo sự đồng thuận của người dân. Đồng thời đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, tạo điều kiện cung cấp tài liệu, thông tin chính thống để đăng tải và tuyên truyền kịp thời.
Lệ Thủy
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)